Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Trường Hợp Tiệm Nail Bị Phạt Vạ

27/04/200200:00:00(Xem: 14590)
Trong chiều hướng xây dựng, chúng tôi xin đưa ra những trường hợp bị phạt vạ để mong các bạn hành nghề Thẩm mỹ đừng vi phạm và giử vững bằng hành nghề của mình suốt đời

- Gian lận Welfare (luật 1098 © (2) section 118, lãnh trợ cấp và hành nghề thẩm mỹ

Bằng Cosmetologist bị thu hồi vĩnh viễn , và số tiền phạt vạ cho The Bureau là $ 2,043.75

-Chủ tiệm Barber Shop huấn luyện và mướn người làm việc không có bằng hành nghề, tiệm bị đóng cửa 5 ngày, cả hai bằng hành nghề và giấy phép mở tiệm bị thu hồi, phạt vạ số tiền là $ 2,699. Nếu kháng án có thể tái làm việc có giám sát thời hạn ba năm

-Không tôn trọng luật trong ngày thi: Cấm mang bất cứ bài vở, giấy nháp bài học vô khu vực thi. Trong ngày thi bằng Cosmetology, đọc sách học ngành đang thi trong giờ nghĩ ở bên trong khu vực thi , sẽ bị cấm thi tiếp tục ngay ngày hôm đó.

Xét tiệm Thẩm mỹ

Trong thời gian sắp tới, sẽ có rất nhiều cuộc khám xét những tiệm Thẩm mỹ xin các bạn trong ngành nghề nên lưu ý coi sóc những điều kiện vệ sinh trong tiệm để tránh những trường hợp phạt vạ rất quan trọng.

Nếu tiệm Thẩm mỹ của bạn bị khám xét vi phạm những luật lệ hành nghề qui định bởi The Bureau of Barbering and Cosmetology, giấy phép mở tiệm Thẩm mỹ (establishment owner) và bằng cấp hành nghề cá nhân (personal licenses ) có thể bị nhiều ảnh hưởng rất tai hại.

Thẩm mỹ xin đưa lên những chỉ dẫn để giúp đở phần nào các bạn đang hành nghề có thể dựa theo đó mà tự kiễm soát lại những gì có thể làm để tránh vi phạm luật lệ khi gặp trường hợp tiệm Thẩm mỹ của các bạn bị khám xét

Khi nhân viên kiễm soát đến tiệm Thẩm mỹ của bạn , thông thường họ sẽ kiễm soát ba phần:

Kiểm soát tiệm (chủ nhân tiệm chịu trách nhiệm)

Kiểm soát các nhân viên đang làm việc trong tiệm

Kiểm soát vệ sinh trong tiệm (chủ nhân và nhân viên)


PHẦN KIỂM SOÁT TIỆM

Trường hợp khám xét tiệm (Establishment License)

Tất cả những câu hỏi dưới đây đều phải trả lời "YES"

-Giấy phép mở tiệm (Establishment License) của bạn có phải được cấp phát bởi The Bureau hay không"

-Giấy phép mở tiệm có còn đang hiệu lực, và không quá hạn" Chỉ được phép treo trong tiệm giấy phép đang hiệu lực mà thôi, giấy phép đã quá hạn không được coi như đang có hiệu lực

* Giấy phép không hiệu lực sẽ bị nhân viên kiểm soát tiệm thu hồi tại chổ.

-Giấy phép treo trong tiệm phải là bản chánh, bản phụ (photocopies) coi như không hợp lệ

-Địa chỉ trên giấy phép có đúng địa chỉ hiện tại" Nếu không đúng bạn phải nạp đơn xin giấy phép mới (new establishment license)

-Tiệm có treo bản "Health and Safety Rules" dán ngay tại chổ tiếp khách hay không" Bản nầy bạn nhận được từ The Bureau of Barbering and Cosmetology khi bạn xin giấy phép mở tiệm Thẩm mỹ.

-Tiệm Thẩm mỹ của bạn đang điều hành phải có bằng cấp hành nghề những dịch vụ đang làm trong tiệm như một trong các bằng hành nghề : Cosmetologist, Manicurist, Barber, Esthtican, hay Electrologist

-Nếu tiệm Thẩm mỹ của bạn nối liền với chổ ở, cửa ra vô tiệm Thẩm mỹ phải riêng biệt với cửa ra vô chổ cư trú


PHẦN KIỄM SOÁT BẰNG HÀNH NGHỀ (PERSONAL LICENSES)

Tất cả mọi câu hỏi đều phải trả lời "YES"

-Có phải tất cả những người đang làm việc trong tiệm Thẩm mỹ đều làm việc trong phạm vi bằng cấp của họ cho phép "

-Tất cả những bằng cấp hành nghề đều đang có hiệu lực, và không bị quá hạn (current and not expired) "

* Ghi nhớ : nhân viên kiểm soát tiệm sẽ thu hồi tất cả những bằng cấp hành nghề bị quá hạn

-Bằng hành nghề chưng bày tại chổ làm việc phải là bản chánh , bản phụ (photocopies) không được coi là hợp lệ

-Nhân viên đang làm việc với bằng cấp hành nghề phải có giấy tờ có hình và có thị thực bởi cơ quan chính quyền như bằng lái xe, hay ID với tên họ giống như trên bằng cấp hành nghề (required by law)


PHẦN KIỂM SOÁT VỆ SINH

Sanitation/Health and Safety

*
Những điều nên làm

-Tất cả mọi thuốc sát trùng (disinfectant) đều phải có nhãn hiệu EPA-registered có khả năng diệt vi trùng, diệt nấm độc.

-Mọi nhãn hiệu thuốc sát trùng đều có ghi chú nơi tham khảo thêm nếu cần

-Bạn phải có hộp đựng đồ nghề sát trùng đủ lớn để ngâm ngập những dụng cụ không xử dụng điện trong thuốc sát trùng. Hộp thuốc sát trùng nầy phải có nắp và luôn luôn phải đậy kín

-Phải có những loại thuốc sát trùng cho những dụng cụ không xử dụng điện và những dụng cụ có xử dụng điện khác nhau tùy theo đồ nghề và theo đúng cách thức sát trùng.

-Những loại thuốc sát trùng bạn dùng có đúng cách thức của hãng bào chế chỉ dẩn hay không"

-Tất cã mọi đồ dùng không thể sát trùng được phải liệng bỏ ngay ngoại trừ những loại có thể sát trùng được

-Bạn phải dùng miếng giấy quàng cổ (neck strip) hay khăn để bảo vệ người khách

-Bạn có để riêng đồ nghề dơ và đồ nghề sạch đúng chổ hay không" Đồ nghề dơ phải để trong hộp có nhản đồ dơ (soiled implements) không nên liệng bừa bãi

Đồ nghề có sạch sẽ hay không" Có để trong tủ hay hộp có nhản "clean" hay liệng bừa bãi"

-Tường, vách, sàn nhà, trần… có sạch sẽ hay không" Đèn đuốc trong tiệm nếu có chổ nào hư hỏng cần phải sửa ngay.

-Trong tiệm phải có đầy đủ nước lạnh và nước nóng

-Trong tiệm phải có cầu vệ sinh chung và luôn trong tình trạng sạch sẽ

Phải có sẳn sàng giấy vệ sinh trong phòng vệ sinh

Giấy vệ sinh phải đặt trên giá treo (holder)

-Trong phòng vệ sinh phải có xà bông rửa tay loại lỏng hay loại bột (nhắc nhở loại xà bông cục bị cấm xử dụng), phải có đầy đủ nước lạnh và nước nóng. Phải có đầy đủ khăn giấy lau tay.

-Phòng vệ sinh phải trống trãi, không được dùng để chứa đồ

-Phải có nước uống trong tiệm và ly uống loại liệng bỏ sau khi dùng

-Nếu nước uống dùng thẳng từ vòi phải có vòi cao ít nhất 2 inches và nước phải lọc sạch qua hệ thống lọc nước

-Phải có ít nhất một thùng đựng rác trong tiệm để bỏ tóc cắt, tóc phải quét dọn sạch sẽ ngay sau khi cắt tóc cho khách vì tóc rơi trên sàn nhà có thể gây trơn trợt, té ngã nguy hiễm cho mọi người.

-Khăn sạch phải để trong tủ

-Khăn dơ phải để trong chổ để khăn dơ có nắp đậy kín

-Tại chổ làm việc của nhân viên trong tiệm phải giử gìn sạch sẽ

-Nhân viên có rửa tay trước khi làm việc cho mỗi người khách hay không" Có dùng xà bông khi rửa tay hay không" (chỉ được phép xử dụng xà bông loại lỏng hay loại bột mà thôi)

-Chổ người khách tựa đầu, hay chổ người khách nằm có trải khăn giấy hay khăn vải sạch hay không" (Phải thay cho mỗi người khách mới)

-Bồn gội đầu phải sạch sẽ và không bị nghẹt vì tóc.

-Mọi chai, lọ đang dùng có nhản hay không, kể cả chai xịt nước cũng phải có nhản "water"

-Mọi hợp chất hóa học có hại đều phải có nhản rõ ràng (nên treo bản chỉ dẫn an toàn Material Safety Data Sheets)

-Đồ dùng trang điễm chỉ lấy ra đủ dùng cho mỗi lần làm việc bằng cây sạch để đừng làm dơ hay lan truyền vi trùng

*
Những điều không nên làm

-Không để đồ nghề trong túi quần áo, hay áo choàng làm việc, kể cả những cây kẹp tóc, cây kéo cắt tóc v…v…

-Không được làm những dịch vụ bị cấm, hay có giới hạn nghề nghiệp

-Trong tiệm không có chưng bày những sản phẫm ngoài phạm vi nghề nghiệp (như thuốc men, hóa chất khác lạ …)

-Chổ làm việc không phải là nơi để ngủ hay để ở

-Trong tiệm không nên có thú vật, chỉ có loại thú vật cần dùng cho người tàn tật được quyền vào tiệm mà thôi (ví dụ chó của người mù)

-Trong tiệm không nên có những món đồ dùng bị cấm xử dụng (ví dụ như cây dao bào da Credo blades hay metal scrapers "graters" )

Những chỉ dẩn nêu trên là kim chỉ nam giúp cho bạn theo đúng luật lệ Thẩm mỹ về vệ sinh trong khi hành nghề, cũng như theo đúng những luật hành nghề của The Bureau of Barbering and Cosmetology có liên quan tới cơ quan kiểm soát tiệm Thẩm mỹ "the Bureau Enforcement Division" của tiểu bang California, đồng thời không bị rắc rối hay phạt vạ nguy hại tới bằng hành nghề cũng như giấy phép mỡ tiệm của bạn.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.