Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Kêu Gọi Đồng Hương Tham Dự Buổi Họp Irvine Bàn Kết Nghĩa Với Nha Trang

05/04/201415:15:00(Xem: 4633)

GSV JANET NGUYỄN KÊU GỌI ĐỒNG HƯƠNG CÙNG THAM DỰ CUỘC HỌP HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ IRVINE NGÀY THỨ BA 8,THÁNG 4 TỚI ĐÂY VỀ VIỆC KẾT NGHĨA VỚI THÀNH PHỐ NHA TRANG


(Santa Ana) Mặc dầu Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã lên tiếng công khai phản đối và khẩn khoản Nghị Viên Thành Phố Irvine, ông Larry Agran cứu xét lại đề nghị “kết nghĩa” giữa hai Thành Phố Irvine và Nha Trang của Việt Nam. Hội Đồng Thành Phố Irvine đã chính đưa vào nghị trình đề nghị này và có thể chấp thuận trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ Ba, 8 tháng Tư, tới đây. Giám Sát Viên Janet Nguyễn, người chống đối sự kết nghĩa này vì những vi phạm nhân quyền trầm trọng, tệ nạn buôn người và cưỡng bách thiếu nhi lao động và kêu gọi đồng hương và cư dân Quận Cam hảy cùng với bà đứng lên bảo vệ những nhân quyển căn bản này.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: “Tôi rất thất vọng khi Nghị Viên Agran bất chấp những lời thỉnh cầu của tôi và tiếp t

ục đưa đề nghị kết nghĩa với thành phố Nha Trang vào nghị trình. Việc thiết lập quan hệ dưới một hình thức nào với bất cứ một thành phố nào của Việt Nam chừng nào mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền là một hành động bếu xấu cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam, nhiều người trong cộng đồng này đã từng là nạn nhân của nhà cầm quyền Cộng Sản này.”


Chương Trình Kết Nghĩa giữa những thành phố của thành phố Irvine được thực hiện từ năm 2007 nhằm tạo mối liên hệ trước khi chính thức trở thành những thành phố “Huynh Đệ” với Irvine. Chương trình kết nghĩa do nghị viên Larry Agran đề nghị bao gồm ba Thành Phố Baoji của Trung Cộng, Thành Phố Karachi của Hồi Quốc (Pakistan), và Thành Phố Nha Trang của Việt Nam.


“Những tài liệu làm nền tảng để hỗ trợ cho việc thỏa thuận cho việc giao kết đã xếp hạng thành phố Nha Trang vào trong danh sách của cái gọi là “Thành Phố Quốc Tế Ưu Hạng”. Tuy nhiên, Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Human Rights Watch đã thu thập các bằng chứng vi phạm nhân quyền và đàn áp mới đây hồi năm ngoái khi các viên chức của thành phố này đã đã bắt bớ và đàn áp các nhà tranh đấu nhân quyền khi họ tập họp một cuộc hội thảo ôn hòa để thảo luận về những vi phạm nhân quyền của nhà nước, điều này đối với tôi chẳng đáng chút nào để được xếp vào ưu hạng,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh.


Ngoài những quan tâm về những vi phạm nhân quyền, Thành Phố Nha Trang còn đầy dẫy những chứng tích liên quan đến nạn buôn người, khai thác triệt để mại dâm để khuyến khích kỹ nghệ du lịch và nạn cưỡng bách thiếu nhi lao động tại các nhà máy xí nghiệp trực thuộc nhà cầm quyền địa phương. Năm 2011, Tồ Chức Bảo Vệ Thiếu Nhi Liên Hiệp Quốc UNICEF đã đưa ra một bản phân tích kỹ nghệ Ấu Dâm tại các thành phố và tỉnh lỵ của Việt Nam, Nha Trang là một trong những thành phố đứng đầu trong việc dung túng kỹ nghệ này.


Là một người biện hộ cho nhân quyền tại Việt Nam và là một phụ huynh dấn thân cho việc bảo vệ thiếu nhi, Giám Sát Viên Janet Nguyễn khẫn thiết kêu gọi đồng hương khắp nơi đã quan tâm đến việc kết nghĩa giữa hai thành phố này xin hảy liên kết với bà cùng hiện diện trong cuộc họp cùa thành phố Irvine vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ Ba, 8 tháng 4 (địa chỉ: 1 Civic Center Plaza, Irvine, CA 92606-5207 - góc đường Alton và Harvard).


Giám Sát Viên Janet Nguyễn kêu gọi: “Vấn đề quan trọng là Hội Đồng Thành Phố Irvine phải lắng nghe những quan tâm của chúng ta. Nếu chúng ta thờ ơ, và không lên tiếng đánh động lương tâm những nghị viên này, chúng ta vô tình đồng lõa và yễm trợ những vi phạm liên lục nhân quyền và sự khai thác kỹ nghệ ấu dâm tại Việt Nam. Và đây là một hành động xâm phạm không đo lường được, chúng ta không bao giờ chấp nhận để việc này xảy ra tại Quận Cam, và không một thành phố của chúng ta có thể được phép liên kết với bất cứ một thành phố trên thế giới dung túng và hành xử những vi phạm nhân quyền căn bản này.”


Các cư dân không thể đến tham dự cuộc họp có thể gởi điện thư đến Thành Phố Irvine qua trang mạng irvinecitycouncil@ci.irvine.ca.ushay gọi điện thoại cho Thành Phố Irvine để bày tỏ quan điểm của mình qua số (949)724-6233.


Xin vào trang nhà http://www.cityofirvine.org/council/agenda_archive.aspđê có bản nghị trình phiên họp.

.
.

Ý kiến bạn đọc
06/04/201402:46:14
Khách
Nha trang yeu dau
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.