Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Kêu Gọi Đồng Hương Tham Dự Buổi Họp Irvine Bàn Kết Nghĩa Với Nha Trang

05/04/201415:15:00(Xem: 4843)

GSV JANET NGUYỄN KÊU GỌI ĐỒNG HƯƠNG CÙNG THAM DỰ CUỘC HỌP HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ IRVINE NGÀY THỨ BA 8,THÁNG 4 TỚI ĐÂY VỀ VIỆC KẾT NGHĨA VỚI THÀNH PHỐ NHA TRANG


(Santa Ana) Mặc dầu Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã lên tiếng công khai phản đối và khẩn khoản Nghị Viên Thành Phố Irvine, ông Larry Agran cứu xét lại đề nghị “kết nghĩa” giữa hai Thành Phố Irvine và Nha Trang của Việt Nam. Hội Đồng Thành Phố Irvine đã chính đưa vào nghị trình đề nghị này và có thể chấp thuận trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ Ba, 8 tháng Tư, tới đây. Giám Sát Viên Janet Nguyễn, người chống đối sự kết nghĩa này vì những vi phạm nhân quyền trầm trọng, tệ nạn buôn người và cưỡng bách thiếu nhi lao động và kêu gọi đồng hương và cư dân Quận Cam hảy cùng với bà đứng lên bảo vệ những nhân quyển căn bản này.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: “Tôi rất thất vọng khi Nghị Viên Agran bất chấp những lời thỉnh cầu của tôi và tiếp t

ục đưa đề nghị kết nghĩa với thành phố Nha Trang vào nghị trình. Việc thiết lập quan hệ dưới một hình thức nào với bất cứ một thành phố nào của Việt Nam chừng nào mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền là một hành động bếu xấu cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam, nhiều người trong cộng đồng này đã từng là nạn nhân của nhà cầm quyền Cộng Sản này.”


Chương Trình Kết Nghĩa giữa những thành phố của thành phố Irvine được thực hiện từ năm 2007 nhằm tạo mối liên hệ trước khi chính thức trở thành những thành phố “Huynh Đệ” với Irvine. Chương trình kết nghĩa do nghị viên Larry Agran đề nghị bao gồm ba Thành Phố Baoji của Trung Cộng, Thành Phố Karachi của Hồi Quốc (Pakistan), và Thành Phố Nha Trang của Việt Nam.


“Những tài liệu làm nền tảng để hỗ trợ cho việc thỏa thuận cho việc giao kết đã xếp hạng thành phố Nha Trang vào trong danh sách của cái gọi là “Thành Phố Quốc Tế Ưu Hạng”. Tuy nhiên, Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Human Rights Watch đã thu thập các bằng chứng vi phạm nhân quyền và đàn áp mới đây hồi năm ngoái khi các viên chức của thành phố này đã đã bắt bớ và đàn áp các nhà tranh đấu nhân quyền khi họ tập họp một cuộc hội thảo ôn hòa để thảo luận về những vi phạm nhân quyền của nhà nước, điều này đối với tôi chẳng đáng chút nào để được xếp vào ưu hạng,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh.


Ngoài những quan tâm về những vi phạm nhân quyền, Thành Phố Nha Trang còn đầy dẫy những chứng tích liên quan đến nạn buôn người, khai thác triệt để mại dâm để khuyến khích kỹ nghệ du lịch và nạn cưỡng bách thiếu nhi lao động tại các nhà máy xí nghiệp trực thuộc nhà cầm quyền địa phương. Năm 2011, Tồ Chức Bảo Vệ Thiếu Nhi Liên Hiệp Quốc UNICEF đã đưa ra một bản phân tích kỹ nghệ Ấu Dâm tại các thành phố và tỉnh lỵ của Việt Nam, Nha Trang là một trong những thành phố đứng đầu trong việc dung túng kỹ nghệ này.


Là một người biện hộ cho nhân quyền tại Việt Nam và là một phụ huynh dấn thân cho việc bảo vệ thiếu nhi, Giám Sát Viên Janet Nguyễn khẫn thiết kêu gọi đồng hương khắp nơi đã quan tâm đến việc kết nghĩa giữa hai thành phố này xin hảy liên kết với bà cùng hiện diện trong cuộc họp cùa thành phố Irvine vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ Ba, 8 tháng 4 (địa chỉ: 1 Civic Center Plaza, Irvine, CA 92606-5207 - góc đường Alton và Harvard).


Giám Sát Viên Janet Nguyễn kêu gọi: “Vấn đề quan trọng là Hội Đồng Thành Phố Irvine phải lắng nghe những quan tâm của chúng ta. Nếu chúng ta thờ ơ, và không lên tiếng đánh động lương tâm những nghị viên này, chúng ta vô tình đồng lõa và yễm trợ những vi phạm liên lục nhân quyền và sự khai thác kỹ nghệ ấu dâm tại Việt Nam. Và đây là một hành động xâm phạm không đo lường được, chúng ta không bao giờ chấp nhận để việc này xảy ra tại Quận Cam, và không một thành phố của chúng ta có thể được phép liên kết với bất cứ một thành phố trên thế giới dung túng và hành xử những vi phạm nhân quyền căn bản này.”


Các cư dân không thể đến tham dự cuộc họp có thể gởi điện thư đến Thành Phố Irvine qua trang mạng irvinecitycouncil@ci.irvine.ca.ushay gọi điện thoại cho Thành Phố Irvine để bày tỏ quan điểm của mình qua số (949)724-6233.


Xin vào trang nhà http://www.cityofirvine.org/council/agenda_archive.aspđê có bản nghị trình phiên họp.

.
.

Ý kiến bạn đọc
06/04/201402:46:14
Khách
Nha trang yeu dau
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.