Hôm nay,  

Tình Báo Mỹ Khui Tội Đức Bán Iraq Đa Số Vũ Khí Độc

02/03/200300:00:00(Xem: 4508)
BERLIN -- Đức đã giúp cho Hussein làm ra vũ khí giết người hàng loạt, không những trước đây trong thời cấm vận mà gần đây mấy tuần còn tiếp tục chuyển nhượng những thứ quái ác ấy cho Iraq. Đó là bản báo cáo của Joseph Farah's G2, một cơ quan tình báo tư trên mạng điện toán.
Vũ khí bất hợp pháp đó Thủ Tướng Đức và Thủ tứớng Pháp trước đây và bây giờ là Tổng Thống Pháp chẳng có lạ gì qua việc mua bán giữa hai nước Đức, Pháp và Iraq. Vì đó là một thương vụ lớn và thương vụ thuộc diện kiểm soát gắt gao của chánh quyền. Thế mà bây giờ theo nhận xét của G2, TT Pháp và Thủ Tướng, hai người đã từng biết và hiện còn biết, vẫn chủ trương thêm thời giờ cho đoàn thanh tra để tìm "bằng cớ súng bốc khói" rằng, Iraq có vũ khí giết người hàng loạt.
Theo nhận định của G2 chắc chắn cơ quan tình báo trung ương của Đức có giúp trong việc xuất cảng này. Vì hơn phân nửa ngòi nổ, trang thiết bị, vật liệu, và kỹ thuật để Iraq chế biến vũ khí giết người hàng loạt là do Đức bán ra-trước và sau lịnh cấm vận của Chiến tranh Vùng Vịnh1 . Công ty của Đức lớn nhứt làm đầu tàu cho việc buôn bán trái luật quốc tế này là Water Engineering Trading (WET), chánh sở đặt ở Hamburg, có nhiều tương quan với tình báó quốc gia Đức. Tập đoàn Preussag của Đức là đầu tào của một hệ thống cung cấp hoá chất cho Iraq, theo báo cáo của phái đoàn LHQ đặt bên cạnh Baghdad. Đương kim Thủ Tướng Đức là người đỡ đầu tập đoàn này. Ông đã từng lèo lái cho nhà cầm quyền vùng Saxony Hạ mua 51% cổ phần của Preussag, trị giá 500 triệu, viện lý do để cứu vãn 12 ngàn người mất việc làm.
Nhà cầm quyền Đức còn bão trợ cho hàng chục nhà sản xuất kinh doanh và xuất cảng Đức khác trong việc mua bán lậu vũ khí với Iraq trong thời LHQ cấm vận Iraq. Số công ty vệ tinh này nằm dưới sự điều họp của tập đoàn Hermes, một tổ chức công quản của chánh quyền Đức có nhiệm vụ tài trợ và tái bảo hiểäm xuất cảng cho các công ty tư Đức.

Các cơ quan tình báo Tây Phương đánh giá ít nhứt 20% số vũ khí giết người hàng loạt Ô. Hussein hiện có trong tay, là do Đức bán cho Iraq qua hai điểm trung chuyển chánh ở Syria và Lebany. Theo báo cáo của đoàn thanh tra LHQ và tình báo Mỹ cuối năm 2002, Đức còn chuyển nhượng cho Iraq một "tác nhân giống như bột." Đức xin LHQ bán cho Iraq 23 tấn khối qua chương trình đổi dầu lấy thực phẩm của LHQ. Tác nhân ấy là chất Aerosil, một chất liệu thiết yếu để chế biến ra nhiều thứ vũ khí hoá học, kể cả hơi làm liệt thần kinh. Hàng 100 tấn khối khác cũng đã được sản xuất ở Đức và bán cho Iraq trước CT Vùng Vịnh 1. Tình báo của Anh cho biết một chất khác gọi là silicon diaroxide cũng vừa từ Đức đến Iraq. Theo các nhà hoá học, chất này là chất dùng để chế ra khí độc làm liệt thần kinh ngay người có mang mặt nạ cũng không thoát khỏi. Tình báo Anh khẳng định không thể biết hiện thời Iraq có bao nhiêu vũ khí hoá học giết người hàng loạt độc như VX.
Đức là đầu đàn trong việc cung cấp trang thiêt bị, kỹ thuật, chất liệu chế vũ khí sinh hoá và nguyên tử giết người hàng loạt. Bên cạnh là Croatia, Serbia, Albania, Slovakia, Macedonia và Montenegaro cung cấp nhưng số lượng nhỏ hơn. Còn Ukraine bán cho Iraq khoảng 100 triệu Mỹ kim.
Bản báo cáo tình báo trên của G2 cũng được phối kiểm và xác nhận bởi các nguồn tin do CIA và tình báo của Anh thu thập được và Tạp chí Newsweek loan tãi gần đây. Qua tài liệu mới được tiết lo từ cuộc khai thác tin tức từ người con rể của Ông Hussein đào tỵ sang Iran năm 1995, là Ô. Kamel. Kamel lấy con gái của Ông Hussein, được Ô. Hussein tin cẩn giao đặc trách chương trình vũ khí giết người hàng loạt trong vòng 10 năm liền. Theo Ông này sau khi thất bại CT Vùng Vịnh 1, Ông Hussein ra lịnh tiêu hủy vu õ khí ác hiểm này, nhưng tất cả tài liệu, bản vẽ Ông chỉ thị cho những người phụ trách đem về nhà cất dấu để chờ cơ hội làm lại. Không khi nào Ô. Hussein có ý từ bỏ chương trình ấy. Sau đó vì nhiều lý do tranh chấp quyền lực với hai người con trai của Ông Hussein trong nội bộ gia đình, Kamel đào tỵ. Ô Hussein chiêu dụ trở về và cho người ám sát. Ô Hussein không biết Kamel đã tiết lộ cái gì và bao nhiêu nên dấu luôn những tài liệu ấy, không nạp cho phái đoàn. Còn Mỹ và Anh biết nên đòi hỏi phải cho thanh tra tiếp xúc với khoa học gia Iraq. Ô. Hussein kiên quyết chối từ và sau thì nhượng bộ cho tiếp xúc nhưng phải có mặt mật vụ Iraq. Kamel là một mỏ vàng tài liệu Anh Mỹ khai thác khi y đào tỵ sang Iran. Vì Kamel là người điều khiển chương trình kiêm quản đốc sản xuất vũ khí giết người hàng loạt. Vũ khí bị hủy để làm vừa lòng LHQ sau khi thất trận. Nhưng kế hoạch bản vẽ, trang bị vẫn còn, cho nên việc mua vật liệu của Đức và các nước khác để chế lại theo quyết tâm của Ô. Hussein, là những giải đoán hoàn toàn có cơ sở.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.