Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tình Báo Mỹ Khui Tội Đức Bán Iraq Đa Số Vũ Khí Độc

02/03/200300:00:00(Xem: 3717)
BERLIN -- Đức đã giúp cho Hussein làm ra vũ khí giết người hàng loạt, không những trước đây trong thời cấm vận mà gần đây mấy tuần còn tiếp tục chuyển nhượng những thứ quái ác ấy cho Iraq. Đó là bản báo cáo của Joseph Farah's G2, một cơ quan tình báo tư trên mạng điện toán.
Vũ khí bất hợp pháp đó Thủ Tướng Đức và Thủ tứớng Pháp trước đây và bây giờ là Tổng Thống Pháp chẳng có lạ gì qua việc mua bán giữa hai nước Đức, Pháp và Iraq. Vì đó là một thương vụ lớn và thương vụ thuộc diện kiểm soát gắt gao của chánh quyền. Thế mà bây giờ theo nhận xét của G2, TT Pháp và Thủ Tướng, hai người đã từng biết và hiện còn biết, vẫn chủ trương thêm thời giờ cho đoàn thanh tra để tìm "bằng cớ súng bốc khói" rằng, Iraq có vũ khí giết người hàng loạt.
Theo nhận định của G2 chắc chắn cơ quan tình báo trung ương của Đức có giúp trong việc xuất cảng này. Vì hơn phân nửa ngòi nổ, trang thiết bị, vật liệu, và kỹ thuật để Iraq chế biến vũ khí giết người hàng loạt là do Đức bán ra-trước và sau lịnh cấm vận của Chiến tranh Vùng Vịnh1 . Công ty của Đức lớn nhứt làm đầu tàu cho việc buôn bán trái luật quốc tế này là Water Engineering Trading (WET), chánh sở đặt ở Hamburg, có nhiều tương quan với tình báó quốc gia Đức. Tập đoàn Preussag của Đức là đầu tào của một hệ thống cung cấp hoá chất cho Iraq, theo báo cáo của phái đoàn LHQ đặt bên cạnh Baghdad. Đương kim Thủ Tướng Đức là người đỡ đầu tập đoàn này. Ông đã từng lèo lái cho nhà cầm quyền vùng Saxony Hạ mua 51% cổ phần của Preussag, trị giá 500 triệu, viện lý do để cứu vãn 12 ngàn người mất việc làm.
Nhà cầm quyền Đức còn bão trợ cho hàng chục nhà sản xuất kinh doanh và xuất cảng Đức khác trong việc mua bán lậu vũ khí với Iraq trong thời LHQ cấm vận Iraq. Số công ty vệ tinh này nằm dưới sự điều họp của tập đoàn Hermes, một tổ chức công quản của chánh quyền Đức có nhiệm vụ tài trợ và tái bảo hiểäm xuất cảng cho các công ty tư Đức.

Các cơ quan tình báo Tây Phương đánh giá ít nhứt 20% số vũ khí giết người hàng loạt Ô. Hussein hiện có trong tay, là do Đức bán cho Iraq qua hai điểm trung chuyển chánh ở Syria và Lebany. Theo báo cáo của đoàn thanh tra LHQ và tình báo Mỹ cuối năm 2002, Đức còn chuyển nhượng cho Iraq một "tác nhân giống như bột." Đức xin LHQ bán cho Iraq 23 tấn khối qua chương trình đổi dầu lấy thực phẩm của LHQ. Tác nhân ấy là chất Aerosil, một chất liệu thiết yếu để chế biến ra nhiều thứ vũ khí hoá học, kể cả hơi làm liệt thần kinh. Hàng 100 tấn khối khác cũng đã được sản xuất ở Đức và bán cho Iraq trước CT Vùng Vịnh 1. Tình báo của Anh cho biết một chất khác gọi là silicon diaroxide cũng vừa từ Đức đến Iraq. Theo các nhà hoá học, chất này là chất dùng để chế ra khí độc làm liệt thần kinh ngay người có mang mặt nạ cũng không thoát khỏi. Tình báo Anh khẳng định không thể biết hiện thời Iraq có bao nhiêu vũ khí hoá học giết người hàng loạt độc như VX.
Đức là đầu đàn trong việc cung cấp trang thiêt bị, kỹ thuật, chất liệu chế vũ khí sinh hoá và nguyên tử giết người hàng loạt. Bên cạnh là Croatia, Serbia, Albania, Slovakia, Macedonia và Montenegaro cung cấp nhưng số lượng nhỏ hơn. Còn Ukraine bán cho Iraq khoảng 100 triệu Mỹ kim.
Bản báo cáo tình báo trên của G2 cũng được phối kiểm và xác nhận bởi các nguồn tin do CIA và tình báo của Anh thu thập được và Tạp chí Newsweek loan tãi gần đây. Qua tài liệu mới được tiết lo từ cuộc khai thác tin tức từ người con rể của Ông Hussein đào tỵ sang Iran năm 1995, là Ô. Kamel. Kamel lấy con gái của Ông Hussein, được Ô. Hussein tin cẩn giao đặc trách chương trình vũ khí giết người hàng loạt trong vòng 10 năm liền. Theo Ông này sau khi thất bại CT Vùng Vịnh 1, Ông Hussein ra lịnh tiêu hủy vu õ khí ác hiểm này, nhưng tất cả tài liệu, bản vẽ Ông chỉ thị cho những người phụ trách đem về nhà cất dấu để chờ cơ hội làm lại. Không khi nào Ô. Hussein có ý từ bỏ chương trình ấy. Sau đó vì nhiều lý do tranh chấp quyền lực với hai người con trai của Ông Hussein trong nội bộ gia đình, Kamel đào tỵ. Ô Hussein chiêu dụ trở về và cho người ám sát. Ô Hussein không biết Kamel đã tiết lộ cái gì và bao nhiêu nên dấu luôn những tài liệu ấy, không nạp cho phái đoàn. Còn Mỹ và Anh biết nên đòi hỏi phải cho thanh tra tiếp xúc với khoa học gia Iraq. Ô. Hussein kiên quyết chối từ và sau thì nhượng bộ cho tiếp xúc nhưng phải có mặt mật vụ Iraq. Kamel là một mỏ vàng tài liệu Anh Mỹ khai thác khi y đào tỵ sang Iran. Vì Kamel là người điều khiển chương trình kiêm quản đốc sản xuất vũ khí giết người hàng loạt. Vũ khí bị hủy để làm vừa lòng LHQ sau khi thất trận. Nhưng kế hoạch bản vẽ, trang bị vẫn còn, cho nên việc mua vật liệu của Đức và các nước khác để chế lại theo quyết tâm của Ô. Hussein, là những giải đoán hoàn toàn có cơ sở.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,