Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Tâm Giúp Người Tê Liệt

29/10/200600:00:00(Xem: 2031)
Trung Tâm Giúp Người Tê Liệt

Trung Tâm Giúp Người Tê Liệt Christopher & Dana Reeve

* Những Câu Hỏi Thông Thường 

- Hỏi: Trung Tâm Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt Christopher & Dana Reeve (Christopher & Dana Reeve Paralysis Resource Center) là gì"

- Đáp: Trung Tâm Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt Christopher & Dana Reeve là một trung tâm thông tin quốc gia và cơ sở phối hợp gồm nhiều ấn phẩm khác nhau liên quan đến bệnh tê liệt, duy trì một trang web tự hướng dẫn liên tục được cập nhật thông tin (www.paralysis.org), và cung cấp các nguồn tin tức và giới thiệu các dịch vụ cho những người bị tê liệt, gia đình và người chăm sóc sức khỏe của họ.

- PRC cung cấp những loại thông tin nào"

- PRC cung cấp các thông tin quý giá về:

* Các dịch vụ giáo dục và hỗ trợ đồng đẳng để giúp các cá nhân và gia đình về mặt chăm sóc sức khỏe, chữa trị, các dịch vụ hỗ trợ cá nhân, hồi sức, và phòng chống khuyết tật và các biến chứng phụ;

* Các bãi đậu xe dành cho người bị tê liệt, các cơ sở hồi sức, giải trí và thể thao, các thiết bị thích nghi, các dụng cụ hỗ trợ, và những thói quen sinh hoạt cơ thể thích hợp;

* Bảo hiểm khuyết tật và sức khỏe công cộng và tư nhân;

* Quyền công dân, vấn đề ủng hộ người tiêu dùng, nhà ở thích hợp, du lịch phù hợp, và,

* Các chương trình phục hồi nghề nghiệp, cơ hội việc làm, thu nhập bổ sung, và các chương trình khuyết tật.

- PRC có cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc y tế không"

- Mặc dù PRC cung cấp các thông tin và hướng dẫn về các vấn đề chăm sóc sức khỏe và y tế liên quan đến bệnh tê liệt, chúng tôi không cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân hoặc giới thiệu dịch vụ y tế trực tiếp. Mặt khác, chúng tôi nhắm vào mục đích trang bị cho những người sống với bệnh tê liệt những nguồn lực và kiến thức phù hợp để họ đưa ra các quyết định chăm sóc sức khỏe phù hợp và có hiểu biết.

- Làm thế nào để tiếp xúc với các dịch vụ của PRC"

- PRC có ban nhân viên là những Chuyên Gia Thông Tin tận tâm - những chuyên viên giàu kinh nghiệm với chuyên môn trong lĩnh vực tê liệt và những vấn đề liên quan đến lối sống và sức khỏe - những người này đều có mặt ở đây để giúp đỡ.

Ngoài việc thăm viếng cá nhân, mỗi người có thể liên lạc với Chuyên Gia Thông Tin để nêu thắc mắc bằng cách gởi các câu hỏi thông qua một mẫu đơn điền vào trên trang mạng ở địa chỉ www.paralysis.org, bằng cách sắp xếp một cuộc hẹn thông qua trang mạng Internet để một Chuyên Gia Thông Tin gọi lại cho họ, hoặc bằng cách gọi số miễn phí của PRC (1-800-539-7309). 

Ngoài ra, nếu muốn tự mình tìm kiếm, khách ghé thăm trang mạng có thể tìm kiếm trong trang web của chúng tôi bằng cách chọn các chủ đề ghi trong bản liệt kê các phần của trang web, hoặc bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm.

- Những ấn phẩm và dịch vụ của PRC sử dụng các ngôn ngữ nào"

- Hiện nay, các Chuyên Gia Thông Tin của chúng tôi nghiên cứu và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha. PRC cũng có thể trả lời câu hỏi với hơn 50 ngôn ngữ khác, bao gồm tiếng Hoa, Pháp, Đức, Tagalog, Đại Hàn, Việt Nam, Ba Lan và Ả Rập.

Quyển Paralysis Resource Guide (Hướng Dẫn Giúp Đỡ Bệnh Tê Liệt) được in bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha; các sách giới thiệu mỏng cung cấp thêm thông tin về các dịch vụ của PRC được in với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tất cả các ấn phẩm khác của PRC và các nguồn lực giúp đỡ trên mạng được viết bằng tiếng Anh.

15/10/2019(Xem: 581)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 160)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 178)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 169)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 163)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 229)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 231)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 315)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 243)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2456)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 308)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
11/10/2019(Xem: 293)
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
11/10/2019(Xem: 266)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/10/2019(Xem: 337)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
10/10/2019(Xem: 1229)
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt