Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Giúp Người Tê Liệt

29/10/200600:00:00(Xem: 2318)

Trung Tâm Giúp Người Tê Liệt Christopher & Dana Reeve

* Những Câu Hỏi Thông Thường 

- Hỏi: Trung Tâm Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt Christopher & Dana Reeve (Christopher & Dana Reeve Paralysis Resource Center) là gì"

- Đáp: Trung Tâm Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt Christopher & Dana Reeve là một trung tâm thông tin quốc gia và cơ sở phối hợp gồm nhiều ấn phẩm khác nhau liên quan đến bệnh tê liệt, duy trì một trang web tự hướng dẫn liên tục được cập nhật thông tin (www.paralysis.org), và cung cấp các nguồn tin tức và giới thiệu các dịch vụ cho những người bị tê liệt, gia đình và người chăm sóc sức khỏe của họ.

- PRC cung cấp những loại thông tin nào"

- PRC cung cấp các thông tin quý giá về:

* Các dịch vụ giáo dục và hỗ trợ đồng đẳng để giúp các cá nhân và gia đình về mặt chăm sóc sức khỏe, chữa trị, các dịch vụ hỗ trợ cá nhân, hồi sức, và phòng chống khuyết tật và các biến chứng phụ;

* Các bãi đậu xe dành cho người bị tê liệt, các cơ sở hồi sức, giải trí và thể thao, các thiết bị thích nghi, các dụng cụ hỗ trợ, và những thói quen sinh hoạt cơ thể thích hợp;

* Bảo hiểm khuyết tật và sức khỏe công cộng và tư nhân;

* Quyền công dân, vấn đề ủng hộ người tiêu dùng, nhà ở thích hợp, du lịch phù hợp, và,

* Các chương trình phục hồi nghề nghiệp, cơ hội việc làm, thu nhập bổ sung, và các chương trình khuyết tật.

- PRC có cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc y tế không"

- Mặc dù PRC cung cấp các thông tin và hướng dẫn về các vấn đề chăm sóc sức khỏe và y tế liên quan đến bệnh tê liệt, chúng tôi không cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân hoặc giới thiệu dịch vụ y tế trực tiếp. Mặt khác, chúng tôi nhắm vào mục đích trang bị cho những người sống với bệnh tê liệt những nguồn lực và kiến thức phù hợp để họ đưa ra các quyết định chăm sóc sức khỏe phù hợp và có hiểu biết.

- Làm thế nào để tiếp xúc với các dịch vụ của PRC"

- PRC có ban nhân viên là những Chuyên Gia Thông Tin tận tâm - những chuyên viên giàu kinh nghiệm với chuyên môn trong lĩnh vực tê liệt và những vấn đề liên quan đến lối sống và sức khỏe - những người này đều có mặt ở đây để giúp đỡ.

Ngoài việc thăm viếng cá nhân, mỗi người có thể liên lạc với Chuyên Gia Thông Tin để nêu thắc mắc bằng cách gởi các câu hỏi thông qua một mẫu đơn điền vào trên trang mạng ở địa chỉ www.paralysis.org, bằng cách sắp xếp một cuộc hẹn thông qua trang mạng Internet để một Chuyên Gia Thông Tin gọi lại cho họ, hoặc bằng cách gọi số miễn phí của PRC (1-800-539-7309). 

Ngoài ra, nếu muốn tự mình tìm kiếm, khách ghé thăm trang mạng có thể tìm kiếm trong trang web của chúng tôi bằng cách chọn các chủ đề ghi trong bản liệt kê các phần của trang web, hoặc bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm.

- Những ấn phẩm và dịch vụ của PRC sử dụng các ngôn ngữ nào"

- Hiện nay, các Chuyên Gia Thông Tin của chúng tôi nghiên cứu và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha. PRC cũng có thể trả lời câu hỏi với hơn 50 ngôn ngữ khác, bao gồm tiếng Hoa, Pháp, Đức, Tagalog, Đại Hàn, Việt Nam, Ba Lan và Ả Rập.

Quyển Paralysis Resource Guide (Hướng Dẫn Giúp Đỡ Bệnh Tê Liệt) được in bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha; các sách giới thiệu mỏng cung cấp thêm thông tin về các dịch vụ của PRC được in với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tất cả các ấn phẩm khác của PRC và các nguồn lực giúp đỡ trên mạng được viết bằng tiếng Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.