Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Giúp Người Tê Liệt

29/10/200600:00:00(Xem: 2391)

Trung Tâm Giúp Người Tê Liệt Christopher & Dana Reeve

* Những Câu Hỏi Thông Thường 

- Hỏi: Trung Tâm Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt Christopher & Dana Reeve (Christopher & Dana Reeve Paralysis Resource Center) là gì"

- Đáp: Trung Tâm Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt Christopher & Dana Reeve là một trung tâm thông tin quốc gia và cơ sở phối hợp gồm nhiều ấn phẩm khác nhau liên quan đến bệnh tê liệt, duy trì một trang web tự hướng dẫn liên tục được cập nhật thông tin (www.paralysis.org), và cung cấp các nguồn tin tức và giới thiệu các dịch vụ cho những người bị tê liệt, gia đình và người chăm sóc sức khỏe của họ.

- PRC cung cấp những loại thông tin nào"

- PRC cung cấp các thông tin quý giá về:

* Các dịch vụ giáo dục và hỗ trợ đồng đẳng để giúp các cá nhân và gia đình về mặt chăm sóc sức khỏe, chữa trị, các dịch vụ hỗ trợ cá nhân, hồi sức, và phòng chống khuyết tật và các biến chứng phụ;

* Các bãi đậu xe dành cho người bị tê liệt, các cơ sở hồi sức, giải trí và thể thao, các thiết bị thích nghi, các dụng cụ hỗ trợ, và những thói quen sinh hoạt cơ thể thích hợp;

* Bảo hiểm khuyết tật và sức khỏe công cộng và tư nhân;

* Quyền công dân, vấn đề ủng hộ người tiêu dùng, nhà ở thích hợp, du lịch phù hợp, và,

* Các chương trình phục hồi nghề nghiệp, cơ hội việc làm, thu nhập bổ sung, và các chương trình khuyết tật.

- PRC có cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc y tế không"

- Mặc dù PRC cung cấp các thông tin và hướng dẫn về các vấn đề chăm sóc sức khỏe và y tế liên quan đến bệnh tê liệt, chúng tôi không cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân hoặc giới thiệu dịch vụ y tế trực tiếp. Mặt khác, chúng tôi nhắm vào mục đích trang bị cho những người sống với bệnh tê liệt những nguồn lực và kiến thức phù hợp để họ đưa ra các quyết định chăm sóc sức khỏe phù hợp và có hiểu biết.

- Làm thế nào để tiếp xúc với các dịch vụ của PRC"

- PRC có ban nhân viên là những Chuyên Gia Thông Tin tận tâm - những chuyên viên giàu kinh nghiệm với chuyên môn trong lĩnh vực tê liệt và những vấn đề liên quan đến lối sống và sức khỏe - những người này đều có mặt ở đây để giúp đỡ.

Ngoài việc thăm viếng cá nhân, mỗi người có thể liên lạc với Chuyên Gia Thông Tin để nêu thắc mắc bằng cách gởi các câu hỏi thông qua một mẫu đơn điền vào trên trang mạng ở địa chỉ www.paralysis.org, bằng cách sắp xếp một cuộc hẹn thông qua trang mạng Internet để một Chuyên Gia Thông Tin gọi lại cho họ, hoặc bằng cách gọi số miễn phí của PRC (1-800-539-7309). 

Ngoài ra, nếu muốn tự mình tìm kiếm, khách ghé thăm trang mạng có thể tìm kiếm trong trang web của chúng tôi bằng cách chọn các chủ đề ghi trong bản liệt kê các phần của trang web, hoặc bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm.

- Những ấn phẩm và dịch vụ của PRC sử dụng các ngôn ngữ nào"

- Hiện nay, các Chuyên Gia Thông Tin của chúng tôi nghiên cứu và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha. PRC cũng có thể trả lời câu hỏi với hơn 50 ngôn ngữ khác, bao gồm tiếng Hoa, Pháp, Đức, Tagalog, Đại Hàn, Việt Nam, Ba Lan và Ả Rập.

Quyển Paralysis Resource Guide (Hướng Dẫn Giúp Đỡ Bệnh Tê Liệt) được in bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha; các sách giới thiệu mỏng cung cấp thêm thông tin về các dịch vụ của PRC được in với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tất cả các ấn phẩm khác của PRC và các nguồn lực giúp đỡ trên mạng được viết bằng tiếng Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.