Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quảng Bá CT Giúp Người Bệnh TL

29/10/200600:00:00(Xem: 4860)

Quảng Bá Chương Trình Giúp Người Bệnh Tê Liệt

Từ trái, Sam Maddox, quản trị viên của hội Christopher Reeve Foundation; Joe Canose, Phó Chủ Tịch Quality of Life, thuộc hội Christopher Reeve Foundation; Angela Rockwood-Nguyen và tài tử Dustin Nguyen, phát ngôn nhân của hội Christopher Reeve Foundation.

Chiến Dịch Quảng Bá Nhắm Đến Các Cộng Đồng Đa Văn Hóa là một chủ trương nhằm tăng cường nhận thức cho công chúng, thuộc Paralysis Resource Center, PRC (Trung Tâm Giúp Đỡ Người Bệnh Tê Liệt), một chương trình của Christopher Reeve Foundation (CRF), được thành lập từ một thỏa thuận hợp tác với Cơ Quan Kiểm Dịch và Phòng Bệnh (Centers for Disease Control and Prevention).

Được khởi xướng từ tháng 9, 2004, chương trình này nhắm vào việc tăng cường nhận thức và khả năng tiếp xúc với PRC cũng như các dịch vụ của PRC của những cộng đồng người Mỹ gốc La Tinh, châu Phi, châu Á/Các Đảo Thái Bình Dương, và người da đỏ, và cổ vũ việc các nhóm dân thiểu số này đưa ra những quyết định về chăm sóc sức khỏe một cách sáng suốt, và sống một cuộc sống độc lập và tích cực, nhờ đó ảnh hưởng tốt đến chất lượng đời sống của họ.

Chiến Dịch Multicultural Communities Outreach Campaign vươn đến các cộng đồng người thiểu số bằng hai cách: thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, và thông qua chương trình quảng bá của cộng đồng và các nhóm thứ ba.

Là một phần của những sáng kiến về các mối quan hệ với phương tiện thông tin đại chúng, PRC làm việc với các phương tiện thông tin đại chúng đa văn hóa cũng như các phương tiện thông tin đại chúng chính yếu của Mỹ với mục tiêu nhắm vào các nhóm dân thiểu số, để tăng cường nhận thức của công chúng về các nguồn lực do PRC cung cấp. Làm việc với một số phát ngôn viên nổi tiếng, và bằng cách kể các câu chuyện về những người bình thường đã được PRC giúp đỡ cho các phương tiện thông tin đại chúng, chiến dịch này mở rộng đến các nơi phát hành, phát thanh của phương tiện thông tin đại chúng trên khắp nước Mỹ một cách thường xuyên.

Các phát ngôn viên đa văn hóa của PRC bao gồm Angela Rockwood-Nguyen và Dustin Nguyen, một trong những cặp vợ chồng người Mỹ gốc Châu Á nổi tiếng hàng đầu của Hollywood. Đối với Dustin, diễn viên đã từng thủ vai trong phim "21 Jump Street" và trở nên nổi tiếng, vai trò của anh như một người chăm sóc sức khỏe không kém phần quan trọng bằng sự nghiệp điện ảnh; vợ anh, Angela, bị chấn thương dây cột sống trong một tai nạn xe hơi vào tháng 9, 2001. PRC cũng cộng tác với các tổ chức y khoa, chuyên gia y tế, bệnh nhân, và thành viên chăm sóc sức khỏe để giáo dục các cộng đồng thuộc nhiều thành phần văn hóa đa dạng về bệnh tê liệt. Các hợp tác viên của chương trình Multicultural Outreach cung cấp thông tin và nguồn lực trên mạng về bệnh tê liệt và các vấn đề chất lượng đời sống có liên quan, cho các thành viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.