Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Nới An Ninh Phi Trường, Vẫn Cấm Nước Có Mùi Thơm

15/08/200600:00:00(Xem: 725)

WASHINGTON   -    Trong lúc chính quyền điều chỉnh danh sách các thứ đồ vật mà hành khach đi máy bay có thể mang theo người, Bộ Trưởng nội an Michael Chertoff tuyên bố qua hệ thống truyền hình ABC "Tôi không thấy rằng chúng ta sẽ cấm hoàn toàn hành lý xách tay".

Các quy định do cơ quan an ninh vận tải (TSA) loan báo ngày chủ nhật cho phép mang theo 4 ounces thuốc nước không toa bác sĩ, thay vì cấm hoàn toàn thuốc lỏng như trước. Mọi loại chất lỏng có mùi thơm đều bị cấm. TSA cho biết hành khách phải cởi giày để khám, không như tới nay chỉ là gợi ý.

Từ chiều chủ nhật, mức báo động với các chuyến bay từ Anh sang Hoa Kỳ đã được hạ xuống bậc màu CAM, là "cao" thay vì ĐỎ là "nghiêm trọng". Bậc CAM được áp dụng với tất cả các chuyến bay khác.

Bộ Trưởng Chertoff giải thích "Điều này có nghĩa là mối đe dọa chưa hết, cuộc điều tra đang theo dõi các đầu mối - chúng tôi đang đặc biệt cảnh giác về các dấu hiệu âm mưu tại Hoa Kỳ hay nhắm công dân Hoa Kỳ". Ông cho biết nhân viên an ninh được huấn luyện thêm kỹ thuật phát hiện các loại bộ phận kích hỏa tân tiến có thể giấu trong hành lý - ông nhấn mạnh với phóng viên Fox News "Chúng tôi không muốn gây ra những bất tiện không cần thiết".

Công chúng cũng sẽ thấy việc sử dụng chó chuyên nghiệp rộng rãi hơn cùng với các cuộc khám xét ngẫu nhiên. Nhưng luật giới hạn TSA sử dụng 45,000 nhân viên khám hành lý ở 450 phi trường thương mại.

Giám đốc TSA Kip Hawley cho hay các thay đổi mới đặt căn bản trên ý kiến phản hồi của nhân viên an ninh và công chúng - ông nói "Các điều chỉnh góp phần giúp tiến trình kiểm soát an ninh trở nên trôi chảy hơn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50771)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44474)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38912)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34714)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại