Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Lục Chuẩn Bị Cuộc Chiến Đánh Mỹ

01/06/200300:00:00(Xem: 3914)
WASHINGTON -- Nhà nghiên cứu lão thành Ô. Wilson C. Lucon, từng làm việc cho Bô Ngoại giao suốt thời TT Franklin Roosevelt, hiện là Phó Chủ tịch Viện Nghiên Cứu Accuracy in Media vừa phổ biến công trình khảo luận của Ông, đại ý Trung Cộng đang tung ra một cuộc chiến tranh đặc biệt bí mật đánh Mỹ.
Hình thái chiến tranh Mỹ đã dùng và thắng ở Iraq là một hình thái chiến tranh qui ước. Hình thái này không phù họp để Mỹ đối phó với hình thái chiến tranh đặc biệt bí mật mà TC đã tung ra để đánh Mỹ. Theo hình thái chiến tranh đó, bên thắng sẽ là bên dùng chiến lược tỏ ra bên ngoài nói nói cười cười, "cái gì cũng được" nhưng bên trong nham hiểm giết người không đao. Theo tác giả, TT Bush không lãnh hội được điều đó mà chỉ chú mục vào loại chiến tranh qui ước, điều này có thễ sẽ làm Mỹ bị TC đánh bại.
Ô. đặt giả thuyết nếu bây giờ TT Quốc phòng Mỹ Rumsfeld tuyên bố Mỹ chiến tranh với TC. Chắc chắn cả nước sẽ nhao lên và truyền thông sẽ chạy tin hàng đầu. Nhưng TT Quốc phòng Trung Cộng là Tướng Chi Haotian (Trì hạo Điền) đã hơn một lần tuyên bố điều ấy. Chiến tranh [với Mỹ ] không thể tránh khỏi; chúng ta không thể tránh nó. Vấn đề là Quân đội Nhân dân của Trung quốc phải làm chủ sáng kiến trong cuộc chiến này… Chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc chiến ấy trong một năm, hai năm, hay có thể lâu hơn." Khi người lãnh đạo quốc phòng TC nói cuộc chiến tranh không thể tránh khỏi, ngừơi ta phải nghĩ là, TC đang chuẩn bị chiến tranh với Mỹ.

Nhưng theo tác giả, ông lấy làm lạ tại sao Ông chưa nghe các cơ sở truyền thông lớn
nào đề cập đến điều đó. Trong khi đó qua hành động cụ thề rõ ràng TC đã chuẩn bị tung ra một cuộc chiến chống Mỹ. TC mua một số lớn trang bị của Nga và các nước khác, mua loại tàu ngầm dùng để tấn công chớ không phải để phòng ngự. Theo tác giả tiền TC dùng để gọi là hiện đại hoá quân đội đó là do chính sách tài trợ gián tiếp của TT Clinton và Bush. Chính sách ngoại thương của 2 vị này mở cửa cho TC xuất cảng tràn lan hàng hóa qua Mỹ mà Mỹ xuất cảng được rất ít qua TC. TC còn âm thầm trợ trưởng và ủy nhiệm cho Bắc Hàn CS sản xuất bom nguyên tử và bán vũ khí lậu cho những nước chống Mỹ và Mỹ gọi là các nước hung đồ.
Chắc chắn những lời tuyên bố chiến tranh chống Mỹ và những mua sắm vũ khí trang bị của O. TT QP/ TC Ông Chủ tịch Giang trạch Dân đều biết, biết rất rõ nữa là khác vì nguyên tắc làm việc của CS không hành động, tuyên bố nào liên quan đến chánh trị, quân sự, ngoại giao của bất cứ cấp lãnh đạo nào có thể do cảm hứng tự phát được. Tất cả phải qua Bộ Chánh trị và Quân ủy trung ương.
Nhưng tiếc thay Quốc Hội và Tổng thống Mỹ không hiểu hay không chú tầm đến nguy cơ ấy của Mỹ. Ông kêu gọi người Mỹ hãy dùng mọi phương tiện có thể có để lư ý chánh quyền dân cử của mình về nguy cơ TC đánh Mỹ bằng chiến tranh đâc biệt bí mật ấy nhứt là trong mùa bầu cử sắp tời đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang thành lập liên minh an ninh mới Ấn Độ-Thái Bình Dương với Anh và Úc mà sẽ cho phép chia xẻ các khả năng phòng thủ lớn lao hơn – gồm giúp trang bị các tàu ngầm nguyên tử lực cho Úc, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường trình hôm Thứ Tư. Đó là một hành động có thể đào sâu thêm cái hố sâu trong các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới New York để tham dự Khóa Họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khai mạc vào ngày 20 tháng 9 này và có thể Ông Phúc sẽ chính thức thăm Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật vào ngày 14 và 13 tháng 9 năm 2021.
Biến đổi khí hậu có thể đẩy hơn 200 triệu người rời bỏ nhà cửa của họ trong 3 thập niên tới và tạo ra những điểm nóng di dân nếu không có hành động khẩn cấp nào được thực hiện để giảm khí thải toàn cầu và khỏa lấp sự cách biệt phát triển, theo báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho thấy, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Phần thứ hai của phúc trình Groundswell được phổ biến hôm Thứ Hai đã kiểm tra cách mà những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn ra chậm như khan hiếm nước, giảm sản lượng mùa màng và tăng cao mực nước biển có thể khiến nhiều triệu người mà phúc trình mô tả là “những di dân khí hậu” vào năm 2050 dưới 3 hoàn cảnh khác nhau với các mức độ khác nhau của hành động và phát triển khí hậu.
Tay vợt người Nga Daniil Medvedev đã đánh bại tay vợt Novak Djokovic, người hy vọng đạt được số giải lớn nhiều nhất trong Giải Tennis hàng năm của Mỹ, để nhận chức vô địch giải lớn đầu tiên tại Giải US Open năm 2021 trong trận đấu chung kết vào Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021 tại New York, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Medvedev, 25 tuổi, đã thua 2 trận chung kết Grand Slam trước đây nhưng kỳ này đã thắng với tỉ số 6-4, 6-4 và 6-4. Tay quần vợt số một thế giới Djokovic đã thắng các Giải Australian Open, French Open và Wimbledon trong năm nay. Djokovic, 34 tuổi, người Serb cũng chạy đua để đạt kỷ lục tay vợt nam thắng Grand Slam thứ 21.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.