Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghi Thức Quân Đội Vĩnh Biệt Tướng Nguyễn Văn Minh

05/12/200600:00:00(Xem: 4866)

Nghi Thức Quân Đội Vĩnh Biệt Tướng Nguyễn Văn Minh

Cựu chuẩn tướng Mạch văn Trường, cựu đại tá Tạ thái Bình, .v.v đi sau linh cửu phủ lá quốc kỳ VNCH. (ảnh Nguyễn Hiền)

Westminster (VB) . - Cựu trung tướng Nguyễn văn Minh, nguyên tư lệnh Quân Đoàn 3 QK 3, kiêm tư lệnh biệt khu Thủ đô Saigon, đã về nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Peek Family, hồi 3 giờ chiều Chủ Nhật 3-12, hưởng thọ 78 tuổi.

Tang lễ được tổ chức theo nghi thức quân đội, do các đại diện Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH Tây nam HK và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH nam Cali đảm trách.

Cựu đại tá Tạ thái Bình đã thay mặt cựu khóa sinh khóa 4 Võ Bị Đà Lạt đọc bài thơ phân ưu cùng tang quyến.

Lễ tiễn đưa có mặt cựu chuẩn tướng Mạch văn Trường và nhiều cựu quân nhân các cấp, thuộc nhiều binh chủng, và các đại diện hội đoàn cựu quân nhân, CSQG. Lễ cầu siêu trước lúc di quan do Hòa Thượng Thích Chơn Thành chủ lễ, cùng quí Thầy chùa Liên Hoa . Cố Trung Tướng Minh có pháp danh Hằng Minh.

Cố Trung tướng Nguyễn văn Minh tốt nghiệp khóa 4 TrườngVõ Bị Liên quân Dalat năm 1951 với cấp bậc Trung úy. Ông từng làm Tỉnh trưởng Sadec, Long Xuyên những năm từ 1957 đến 1963, rồi giữ chức tư lệnh sư đoàn 21 BB năm 1964.

Trong ảnh lúc di quan, quí thầy và cựu chiến sĩ, thân nhân tiễn đưa đến nơi yên nghỉ. Cựu chuẩn tướng Mạch văn Trường, cựu đại tá Tạ thái Bình,.v.v đi sau linh cửu phủ lá quốc kỳ VNCH.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.