Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghi Thức Quân Đội Vĩnh Biệt Tướng Nguyễn Văn Minh

05/12/200600:00:00(Xem: 4930)

Nghi Thức Quân Đội Vĩnh Biệt Tướng Nguyễn Văn Minh

Cựu chuẩn tướng Mạch văn Trường, cựu đại tá Tạ thái Bình, .v.v đi sau linh cửu phủ lá quốc kỳ VNCH. (ảnh Nguyễn Hiền)

Westminster (VB) . - Cựu trung tướng Nguyễn văn Minh, nguyên tư lệnh Quân Đoàn 3 QK 3, kiêm tư lệnh biệt khu Thủ đô Saigon, đã về nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Peek Family, hồi 3 giờ chiều Chủ Nhật 3-12, hưởng thọ 78 tuổi.

Tang lễ được tổ chức theo nghi thức quân đội, do các đại diện Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH Tây nam HK và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH nam Cali đảm trách.

Cựu đại tá Tạ thái Bình đã thay mặt cựu khóa sinh khóa 4 Võ Bị Đà Lạt đọc bài thơ phân ưu cùng tang quyến.

Lễ tiễn đưa có mặt cựu chuẩn tướng Mạch văn Trường và nhiều cựu quân nhân các cấp, thuộc nhiều binh chủng, và các đại diện hội đoàn cựu quân nhân, CSQG. Lễ cầu siêu trước lúc di quan do Hòa Thượng Thích Chơn Thành chủ lễ, cùng quí Thầy chùa Liên Hoa . Cố Trung Tướng Minh có pháp danh Hằng Minh.

Cố Trung tướng Nguyễn văn Minh tốt nghiệp khóa 4 TrườngVõ Bị Liên quân Dalat năm 1951 với cấp bậc Trung úy. Ông từng làm Tỉnh trưởng Sadec, Long Xuyên những năm từ 1957 đến 1963, rồi giữ chức tư lệnh sư đoàn 21 BB năm 1964.

Trong ảnh lúc di quan, quí thầy và cựu chiến sĩ, thân nhân tiễn đưa đến nơi yên nghỉ. Cựu chuẩn tướng Mạch văn Trường, cựu đại tá Tạ thái Bình,.v.v đi sau linh cửu phủ lá quốc kỳ VNCH.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho các lớp tốt nghiệp năm 2020 và 2021. Đại học Santa Ana sẽ trao bằng cho những sinh viên hoàn thành bằng Cử Nhân Trị liệu Nghề nghiệp và Bằng Cao đẳng Khoa học hay Nghệ thuật cũng như những sinh viên từ Trường Giáo dục Tiếp liên lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương của họ.
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.