Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison Chỉ Cách Thắp Đèn An Toàn

02/12/200600:00:00(Xem: 2776)

Edison Chỉ Cách Thắp Đèn An Toàn, Tiết Kiệm Mùa Lễ

ROSEMEAD, Calif., 1 Tháng 12, 2006— Người dân Nam California đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa, nơi làm việc và cây Noel để mừng lễ, Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng rằng nâng cao hiệu suất năng lượng là phương thức thắp sáng mùa lễ một cách huy hoàng nhất.

Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch SCE đặc trách dịch vụ khách hàng, phát biểu, “Vì giá điện tăng lên trong năm nay, chúng tôi muốn khách hàng biết về những phương thức dùng đèn có thể đưa lại một mùa lễ tưng bừng mà vẫn tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm năng lượng đặc biệt quan trọng vào thời điểm này vì hệ thống tính giá theo bậc của tiểu bang có thể đẩy hóa đơn khách hàng lên bậc cao hơn với giá đắt hơn cho mỗi kilowatt-giờ trong những tháng dùng điện nhảy vọt.”

Công ty điện cũng mong khách hàng nhớ sự quan trọng về an toàn điện khi treo đèn trang trí và điều khiển máy móc ngày lễ, chẳng hạn như những toa tầu lửa kiểu mẫu.

Chỉ Dẫn Nâng Cao Hiệu Suất Năng Lượng Khi Dùng Đèn Mùa Lễ

- Dùng máy căn giờ tự động điều kiển thời gian tắt mở hệ thống đèn mùa lễ.

- Dùng những loại bóng đèn mùa lễ có hiệu suất năng lượng cao. Như được trình bầy trong bảng sau đây, có nhiều loại dùng điện hiệu quả hơn các loại khác.

Loại Đèn Số bóng

trong mỗi dây kWh* mối dây

mỗi ngày (5 tiếng) Phí tổn** mỗi dây

trong 30 ngày

Dây đèn bông tuyết  150 bóng, 1.90 watts  1.425 $6.41

Regular outside strands 20 bóng, mỗi bóng 7.00 watts .700 $3.15

Regular tree lights 25 bóng, mỗi bóng 5.00 watts  .625 $2.25

Midget “twinkle” strands 50 bóng, mỗi bóng 2.00 watts .500 $1.80

Energy-saver mini lights 50 bóng, mỗi bóng 0.40 watts .100 $0.36

LED holiday lights 50 bóng, mỗi bóng 0.04 watts  .010 $0.04

* Kilowatt-hour – sử dụng 1,000 watts trong một giờ

** Giả sử với giá trung bình $0.15/kWh. Phí tổn thực sự tuỳ thuộc vào mức sử dụng tổng cộng cũng như bậc giá qui định cho mức sử dụng trong tháng của khách hàng.  Nếu mức sử dụng rơi vào bậc giá cao nhất hiện hành, phí tổn có thể tăng gấp đôi. 

Chỉ Dẫn Nâng Cao Hiệu Suất Năng Lượng Khi Dùng Đèn Mùa Lễ

- Nâng những đoạn nối điện lên khỏi mặt đất và cách xa chỗ ẩm ướt. Nước và điện kết hợp với nhau có thể gây hậu quả chết người.

- Bảo đảm đừng để kim bấm, khuy, đinh xuyên qua hoặc nghiến vào dây điện khi treo đèn.Thay vào đó hãy dùng dây Zip Cord (dây âm dương song song, có plastic phân cách). 

- Không bao giờ lại gần dây dẫn điện trong phạm vi dưới 10 bộ (foot). Nhớ rằng dây dẫn điện có thể chạy trên cây, gần cây, hoặc xuyên qua tàng cây. Đừng ném các cuộn bóng đèn hay dây đèn vào bụi cây.

- Đừng thắp nến trên cây hoặc trên đồ trang trí. Khi bị cúp điện, xin dùng đèn bấm thay vì dùng nến.

- Chỉ dùng đèn và dây đã được Underwriters Laboratories (UL) chấp thuận mà thôi. UL là cơ quan độc lập, vô vụ lợi chuyên xét nghiệm các thành phần và thiết bị điện để kiểm tra nguy cơ ẩn tàng.

- Kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn trang hoàng trong và ngoài nhà, xem có đoạn dây nào sờn, đứt, chỗ nối nào lỏng hay không. Nếu có vấn đề, bỏ cả sợi dây đèn đó đi!

- Chỉ thay bóng khi đèn đã được rút khỏi mạch điện.

- Dùng đèn và dây nối chế riêng để dùng ngoài trời nếu treo đèn ở ngoài nhà.

- Rút đèn ra khỏi mạch điện khi rời nhà hoặc đi ngủ. Dùng máy căn giờ để đèn chỉ sáng vào giờ quí vị chọn. Làm như vậy còn giúp quí vị tiết kiệm điện.

 - Chỉ dùng 3 dây đèn với mỗi lỗ cắm hoặc dây nối chính. Dùng điện quá tải có thể gây đoản mạch và hỏa hoạn.  

- Cây cối trong nhà cần được tưới đầy đủ, đừng để chúng khô nỏ và trở thành nguy cơ hỏa hoạn.

- Để đèn cách xa thảm, bàn ghế, vải trải giường và những thứ dễ bắt lửa.

Cần thêm chi tiết, xin ghé thăm www.sce.comvà bấm vào “Safety First” (An Toàn Trên Hết)

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất toàn quốc, phục vụ hơn 13 triệu người xuyên qua 4.7 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong vùng trung châu, duyên hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.