Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison Chỉ Cách Thắp Đèn An Toàn

02/12/200600:00:00(Xem: 3036)

Edison Chỉ Cách Thắp Đèn An Toàn, Tiết Kiệm Mùa Lễ

ROSEMEAD, Calif., 1 Tháng 12, 2006— Người dân Nam California đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa, nơi làm việc và cây Noel để mừng lễ, Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng rằng nâng cao hiệu suất năng lượng là phương thức thắp sáng mùa lễ một cách huy hoàng nhất.

Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch SCE đặc trách dịch vụ khách hàng, phát biểu, “Vì giá điện tăng lên trong năm nay, chúng tôi muốn khách hàng biết về những phương thức dùng đèn có thể đưa lại một mùa lễ tưng bừng mà vẫn tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm năng lượng đặc biệt quan trọng vào thời điểm này vì hệ thống tính giá theo bậc của tiểu bang có thể đẩy hóa đơn khách hàng lên bậc cao hơn với giá đắt hơn cho mỗi kilowatt-giờ trong những tháng dùng điện nhảy vọt.”

Công ty điện cũng mong khách hàng nhớ sự quan trọng về an toàn điện khi treo đèn trang trí và điều khiển máy móc ngày lễ, chẳng hạn như những toa tầu lửa kiểu mẫu.

Chỉ Dẫn Nâng Cao Hiệu Suất Năng Lượng Khi Dùng Đèn Mùa Lễ

- Dùng máy căn giờ tự động điều kiển thời gian tắt mở hệ thống đèn mùa lễ.

- Dùng những loại bóng đèn mùa lễ có hiệu suất năng lượng cao. Như được trình bầy trong bảng sau đây, có nhiều loại dùng điện hiệu quả hơn các loại khác.

Loại Đèn Số bóng

trong mỗi dây kWh* mối dây

mỗi ngày (5 tiếng) Phí tổn** mỗi dây

trong 30 ngày

Dây đèn bông tuyết  150 bóng, 1.90 watts  1.425 $6.41

Regular outside strands 20 bóng, mỗi bóng 7.00 watts .700 $3.15

Regular tree lights 25 bóng, mỗi bóng 5.00 watts  .625 $2.25

Midget “twinkle” strands 50 bóng, mỗi bóng 2.00 watts .500 $1.80

Energy-saver mini lights 50 bóng, mỗi bóng 0.40 watts .100 $0.36

LED holiday lights 50 bóng, mỗi bóng 0.04 watts  .010 $0.04

* Kilowatt-hour – sử dụng 1,000 watts trong một giờ

** Giả sử với giá trung bình $0.15/kWh. Phí tổn thực sự tuỳ thuộc vào mức sử dụng tổng cộng cũng như bậc giá qui định cho mức sử dụng trong tháng của khách hàng.  Nếu mức sử dụng rơi vào bậc giá cao nhất hiện hành, phí tổn có thể tăng gấp đôi. 

Chỉ Dẫn Nâng Cao Hiệu Suất Năng Lượng Khi Dùng Đèn Mùa Lễ

- Nâng những đoạn nối điện lên khỏi mặt đất và cách xa chỗ ẩm ướt. Nước và điện kết hợp với nhau có thể gây hậu quả chết người.

- Bảo đảm đừng để kim bấm, khuy, đinh xuyên qua hoặc nghiến vào dây điện khi treo đèn.Thay vào đó hãy dùng dây Zip Cord (dây âm dương song song, có plastic phân cách). 

- Không bao giờ lại gần dây dẫn điện trong phạm vi dưới 10 bộ (foot). Nhớ rằng dây dẫn điện có thể chạy trên cây, gần cây, hoặc xuyên qua tàng cây. Đừng ném các cuộn bóng đèn hay dây đèn vào bụi cây.

- Đừng thắp nến trên cây hoặc trên đồ trang trí. Khi bị cúp điện, xin dùng đèn bấm thay vì dùng nến.

- Chỉ dùng đèn và dây đã được Underwriters Laboratories (UL) chấp thuận mà thôi. UL là cơ quan độc lập, vô vụ lợi chuyên xét nghiệm các thành phần và thiết bị điện để kiểm tra nguy cơ ẩn tàng.

- Kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn trang hoàng trong và ngoài nhà, xem có đoạn dây nào sờn, đứt, chỗ nối nào lỏng hay không. Nếu có vấn đề, bỏ cả sợi dây đèn đó đi!

- Chỉ thay bóng khi đèn đã được rút khỏi mạch điện.

- Dùng đèn và dây nối chế riêng để dùng ngoài trời nếu treo đèn ở ngoài nhà.

- Rút đèn ra khỏi mạch điện khi rời nhà hoặc đi ngủ. Dùng máy căn giờ để đèn chỉ sáng vào giờ quí vị chọn. Làm như vậy còn giúp quí vị tiết kiệm điện.

 - Chỉ dùng 3 dây đèn với mỗi lỗ cắm hoặc dây nối chính. Dùng điện quá tải có thể gây đoản mạch và hỏa hoạn.  

- Cây cối trong nhà cần được tưới đầy đủ, đừng để chúng khô nỏ và trở thành nguy cơ hỏa hoạn.

- Để đèn cách xa thảm, bàn ghế, vải trải giường và những thứ dễ bắt lửa.

Cần thêm chi tiết, xin ghé thăm www.sce.comvà bấm vào “Safety First” (An Toàn Trên Hết)

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất toàn quốc, phục vụ hơn 13 triệu người xuyên qua 4.7 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong vùng trung châu, duyên hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.