Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison Chỉ Cách Thắp Đèn An Toàn

02/12/200600:00:00(Xem: 2605)

Edison Chỉ Cách Thắp Đèn An Toàn, Tiết Kiệm Mùa Lễ

ROSEMEAD, Calif., 1 Tháng 12, 2006— Người dân Nam California đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa, nơi làm việc và cây Noel để mừng lễ, Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng rằng nâng cao hiệu suất năng lượng là phương thức thắp sáng mùa lễ một cách huy hoàng nhất.

Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch SCE đặc trách dịch vụ khách hàng, phát biểu, “Vì giá điện tăng lên trong năm nay, chúng tôi muốn khách hàng biết về những phương thức dùng đèn có thể đưa lại một mùa lễ tưng bừng mà vẫn tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm năng lượng đặc biệt quan trọng vào thời điểm này vì hệ thống tính giá theo bậc của tiểu bang có thể đẩy hóa đơn khách hàng lên bậc cao hơn với giá đắt hơn cho mỗi kilowatt-giờ trong những tháng dùng điện nhảy vọt.”

Công ty điện cũng mong khách hàng nhớ sự quan trọng về an toàn điện khi treo đèn trang trí và điều khiển máy móc ngày lễ, chẳng hạn như những toa tầu lửa kiểu mẫu.

Chỉ Dẫn Nâng Cao Hiệu Suất Năng Lượng Khi Dùng Đèn Mùa Lễ

- Dùng máy căn giờ tự động điều kiển thời gian tắt mở hệ thống đèn mùa lễ.

- Dùng những loại bóng đèn mùa lễ có hiệu suất năng lượng cao. Như được trình bầy trong bảng sau đây, có nhiều loại dùng điện hiệu quả hơn các loại khác.

Loại Đèn Số bóng

trong mỗi dây kWh* mối dây

mỗi ngày (5 tiếng) Phí tổn** mỗi dây

trong 30 ngày

Dây đèn bông tuyết  150 bóng, 1.90 watts  1.425 $6.41

Regular outside strands 20 bóng, mỗi bóng 7.00 watts .700 $3.15

Regular tree lights 25 bóng, mỗi bóng 5.00 watts  .625 $2.25

Midget “twinkle” strands 50 bóng, mỗi bóng 2.00 watts .500 $1.80

Energy-saver mini lights 50 bóng, mỗi bóng 0.40 watts .100 $0.36

LED holiday lights 50 bóng, mỗi bóng 0.04 watts  .010 $0.04

* Kilowatt-hour – sử dụng 1,000 watts trong một giờ

** Giả sử với giá trung bình $0.15/kWh. Phí tổn thực sự tuỳ thuộc vào mức sử dụng tổng cộng cũng như bậc giá qui định cho mức sử dụng trong tháng của khách hàng.  Nếu mức sử dụng rơi vào bậc giá cao nhất hiện hành, phí tổn có thể tăng gấp đôi. 

Chỉ Dẫn Nâng Cao Hiệu Suất Năng Lượng Khi Dùng Đèn Mùa Lễ

- Nâng những đoạn nối điện lên khỏi mặt đất và cách xa chỗ ẩm ướt. Nước và điện kết hợp với nhau có thể gây hậu quả chết người.

- Bảo đảm đừng để kim bấm, khuy, đinh xuyên qua hoặc nghiến vào dây điện khi treo đèn.Thay vào đó hãy dùng dây Zip Cord (dây âm dương song song, có plastic phân cách). 

- Không bao giờ lại gần dây dẫn điện trong phạm vi dưới 10 bộ (foot). Nhớ rằng dây dẫn điện có thể chạy trên cây, gần cây, hoặc xuyên qua tàng cây. Đừng ném các cuộn bóng đèn hay dây đèn vào bụi cây.

- Đừng thắp nến trên cây hoặc trên đồ trang trí. Khi bị cúp điện, xin dùng đèn bấm thay vì dùng nến.

- Chỉ dùng đèn và dây đã được Underwriters Laboratories (UL) chấp thuận mà thôi. UL là cơ quan độc lập, vô vụ lợi chuyên xét nghiệm các thành phần và thiết bị điện để kiểm tra nguy cơ ẩn tàng.

- Kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn trang hoàng trong và ngoài nhà, xem có đoạn dây nào sờn, đứt, chỗ nối nào lỏng hay không. Nếu có vấn đề, bỏ cả sợi dây đèn đó đi!

- Chỉ thay bóng khi đèn đã được rút khỏi mạch điện.

- Dùng đèn và dây nối chế riêng để dùng ngoài trời nếu treo đèn ở ngoài nhà.

- Rút đèn ra khỏi mạch điện khi rời nhà hoặc đi ngủ. Dùng máy căn giờ để đèn chỉ sáng vào giờ quí vị chọn. Làm như vậy còn giúp quí vị tiết kiệm điện.

 - Chỉ dùng 3 dây đèn với mỗi lỗ cắm hoặc dây nối chính. Dùng điện quá tải có thể gây đoản mạch và hỏa hoạn.  

- Cây cối trong nhà cần được tưới đầy đủ, đừng để chúng khô nỏ và trở thành nguy cơ hỏa hoạn.

- Để đèn cách xa thảm, bàn ghế, vải trải giường và những thứ dễ bắt lửa.

Cần thêm chi tiết, xin ghé thăm www.sce.comvà bấm vào “Safety First” (An Toàn Trên Hết)

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất toàn quốc, phục vụ hơn 13 triệu người xuyên qua 4.7 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong vùng trung châu, duyên hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50759)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44466)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38898)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34704)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại