Hôm nay,  

Edison Chỉ Cách Thắp Đèn An Toàn

02/12/200600:00:00(Xem: 3637)

Edison Chỉ Cách Thắp Đèn An Toàn, Tiết Kiệm Mùa Lễ

ROSEMEAD, Calif., 1 Tháng 12, 2006— Người dân Nam California đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa, nơi làm việc và cây Noel để mừng lễ, Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng rằng nâng cao hiệu suất năng lượng là phương thức thắp sáng mùa lễ một cách huy hoàng nhất.

Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch SCE đặc trách dịch vụ khách hàng, phát biểu, “Vì giá điện tăng lên trong năm nay, chúng tôi muốn khách hàng biết về những phương thức dùng đèn có thể đưa lại một mùa lễ tưng bừng mà vẫn tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm năng lượng đặc biệt quan trọng vào thời điểm này vì hệ thống tính giá theo bậc của tiểu bang có thể đẩy hóa đơn khách hàng lên bậc cao hơn với giá đắt hơn cho mỗi kilowatt-giờ trong những tháng dùng điện nhảy vọt.”

Công ty điện cũng mong khách hàng nhớ sự quan trọng về an toàn điện khi treo đèn trang trí và điều khiển máy móc ngày lễ, chẳng hạn như những toa tầu lửa kiểu mẫu.

Chỉ Dẫn Nâng Cao Hiệu Suất Năng Lượng Khi Dùng Đèn Mùa Lễ

- Dùng máy căn giờ tự động điều kiển thời gian tắt mở hệ thống đèn mùa lễ.

- Dùng những loại bóng đèn mùa lễ có hiệu suất năng lượng cao. Như được trình bầy trong bảng sau đây, có nhiều loại dùng điện hiệu quả hơn các loại khác.

Loại Đèn Số bóng

trong mỗi dây kWh* mối dây

mỗi ngày (5 tiếng) Phí tổn** mỗi dây

trong 30 ngày

Dây đèn bông tuyết  150 bóng, 1.90 watts  1.425 $6.41

Regular outside strands 20 bóng, mỗi bóng 7.00 watts .700 $3.15

Regular tree lights 25 bóng, mỗi bóng 5.00 watts  .625 $2.25

Midget “twinkle” strands 50 bóng, mỗi bóng 2.00 watts .500 $1.80

Energy-saver mini lights 50 bóng, mỗi bóng 0.40 watts .100 $0.36

LED holiday lights 50 bóng, mỗi bóng 0.04 watts  .010 $0.04

* Kilowatt-hour – sử dụng 1,000 watts trong một giờ

** Giả sử với giá trung bình $0.15/kWh. Phí tổn thực sự tuỳ thuộc vào mức sử dụng tổng cộng cũng như bậc giá qui định cho mức sử dụng trong tháng của khách hàng.  Nếu mức sử dụng rơi vào bậc giá cao nhất hiện hành, phí tổn có thể tăng gấp đôi. 

Chỉ Dẫn Nâng Cao Hiệu Suất Năng Lượng Khi Dùng Đèn Mùa Lễ

- Nâng những đoạn nối điện lên khỏi mặt đất và cách xa chỗ ẩm ướt. Nước và điện kết hợp với nhau có thể gây hậu quả chết người.

- Bảo đảm đừng để kim bấm, khuy, đinh xuyên qua hoặc nghiến vào dây điện khi treo đèn.Thay vào đó hãy dùng dây Zip Cord (dây âm dương song song, có plastic phân cách). 

- Không bao giờ lại gần dây dẫn điện trong phạm vi dưới 10 bộ (foot). Nhớ rằng dây dẫn điện có thể chạy trên cây, gần cây, hoặc xuyên qua tàng cây. Đừng ném các cuộn bóng đèn hay dây đèn vào bụi cây.

- Đừng thắp nến trên cây hoặc trên đồ trang trí. Khi bị cúp điện, xin dùng đèn bấm thay vì dùng nến.

- Chỉ dùng đèn và dây đã được Underwriters Laboratories (UL) chấp thuận mà thôi. UL là cơ quan độc lập, vô vụ lợi chuyên xét nghiệm các thành phần và thiết bị điện để kiểm tra nguy cơ ẩn tàng.

- Kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn trang hoàng trong và ngoài nhà, xem có đoạn dây nào sờn, đứt, chỗ nối nào lỏng hay không. Nếu có vấn đề, bỏ cả sợi dây đèn đó đi!

- Chỉ thay bóng khi đèn đã được rút khỏi mạch điện.

- Dùng đèn và dây nối chế riêng để dùng ngoài trời nếu treo đèn ở ngoài nhà.

- Rút đèn ra khỏi mạch điện khi rời nhà hoặc đi ngủ. Dùng máy căn giờ để đèn chỉ sáng vào giờ quí vị chọn. Làm như vậy còn giúp quí vị tiết kiệm điện.

 - Chỉ dùng 3 dây đèn với mỗi lỗ cắm hoặc dây nối chính. Dùng điện quá tải có thể gây đoản mạch và hỏa hoạn.  

- Cây cối trong nhà cần được tưới đầy đủ, đừng để chúng khô nỏ và trở thành nguy cơ hỏa hoạn.

- Để đèn cách xa thảm, bàn ghế, vải trải giường và những thứ dễ bắt lửa.

Cần thêm chi tiết, xin ghé thăm www.sce.comvà bấm vào “Safety First” (An Toàn Trên Hết)

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất toàn quốc, phục vụ hơn 13 triệu người xuyên qua 4.7 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong vùng trung châu, duyên hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.