Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison Chỉ Cách Thắp Đèn An Toàn

02/12/200600:00:00(Xem: 2749)

Edison Chỉ Cách Thắp Đèn An Toàn, Tiết Kiệm Mùa Lễ

ROSEMEAD, Calif., 1 Tháng 12, 2006— Người dân Nam California đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa, nơi làm việc và cây Noel để mừng lễ, Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng rằng nâng cao hiệu suất năng lượng là phương thức thắp sáng mùa lễ một cách huy hoàng nhất.

Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch SCE đặc trách dịch vụ khách hàng, phát biểu, “Vì giá điện tăng lên trong năm nay, chúng tôi muốn khách hàng biết về những phương thức dùng đèn có thể đưa lại một mùa lễ tưng bừng mà vẫn tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm năng lượng đặc biệt quan trọng vào thời điểm này vì hệ thống tính giá theo bậc của tiểu bang có thể đẩy hóa đơn khách hàng lên bậc cao hơn với giá đắt hơn cho mỗi kilowatt-giờ trong những tháng dùng điện nhảy vọt.”

Công ty điện cũng mong khách hàng nhớ sự quan trọng về an toàn điện khi treo đèn trang trí và điều khiển máy móc ngày lễ, chẳng hạn như những toa tầu lửa kiểu mẫu.

Chỉ Dẫn Nâng Cao Hiệu Suất Năng Lượng Khi Dùng Đèn Mùa Lễ

- Dùng máy căn giờ tự động điều kiển thời gian tắt mở hệ thống đèn mùa lễ.

- Dùng những loại bóng đèn mùa lễ có hiệu suất năng lượng cao. Như được trình bầy trong bảng sau đây, có nhiều loại dùng điện hiệu quả hơn các loại khác.

Loại Đèn Số bóng

trong mỗi dây kWh* mối dây

mỗi ngày (5 tiếng) Phí tổn** mỗi dây

trong 30 ngày

Dây đèn bông tuyết  150 bóng, 1.90 watts  1.425 $6.41

Regular outside strands 20 bóng, mỗi bóng 7.00 watts .700 $3.15

Regular tree lights 25 bóng, mỗi bóng 5.00 watts  .625 $2.25

Midget “twinkle” strands 50 bóng, mỗi bóng 2.00 watts .500 $1.80

Energy-saver mini lights 50 bóng, mỗi bóng 0.40 watts .100 $0.36

LED holiday lights 50 bóng, mỗi bóng 0.04 watts  .010 $0.04

* Kilowatt-hour – sử dụng 1,000 watts trong một giờ

** Giả sử với giá trung bình $0.15/kWh. Phí tổn thực sự tuỳ thuộc vào mức sử dụng tổng cộng cũng như bậc giá qui định cho mức sử dụng trong tháng của khách hàng.  Nếu mức sử dụng rơi vào bậc giá cao nhất hiện hành, phí tổn có thể tăng gấp đôi. 

Chỉ Dẫn Nâng Cao Hiệu Suất Năng Lượng Khi Dùng Đèn Mùa Lễ

- Nâng những đoạn nối điện lên khỏi mặt đất và cách xa chỗ ẩm ướt. Nước và điện kết hợp với nhau có thể gây hậu quả chết người.

- Bảo đảm đừng để kim bấm, khuy, đinh xuyên qua hoặc nghiến vào dây điện khi treo đèn.Thay vào đó hãy dùng dây Zip Cord (dây âm dương song song, có plastic phân cách). 

- Không bao giờ lại gần dây dẫn điện trong phạm vi dưới 10 bộ (foot). Nhớ rằng dây dẫn điện có thể chạy trên cây, gần cây, hoặc xuyên qua tàng cây. Đừng ném các cuộn bóng đèn hay dây đèn vào bụi cây.

- Đừng thắp nến trên cây hoặc trên đồ trang trí. Khi bị cúp điện, xin dùng đèn bấm thay vì dùng nến.

- Chỉ dùng đèn và dây đã được Underwriters Laboratories (UL) chấp thuận mà thôi. UL là cơ quan độc lập, vô vụ lợi chuyên xét nghiệm các thành phần và thiết bị điện để kiểm tra nguy cơ ẩn tàng.

- Kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn trang hoàng trong và ngoài nhà, xem có đoạn dây nào sờn, đứt, chỗ nối nào lỏng hay không. Nếu có vấn đề, bỏ cả sợi dây đèn đó đi!

- Chỉ thay bóng khi đèn đã được rút khỏi mạch điện.

- Dùng đèn và dây nối chế riêng để dùng ngoài trời nếu treo đèn ở ngoài nhà.

- Rút đèn ra khỏi mạch điện khi rời nhà hoặc đi ngủ. Dùng máy căn giờ để đèn chỉ sáng vào giờ quí vị chọn. Làm như vậy còn giúp quí vị tiết kiệm điện.

 - Chỉ dùng 3 dây đèn với mỗi lỗ cắm hoặc dây nối chính. Dùng điện quá tải có thể gây đoản mạch và hỏa hoạn.  

- Cây cối trong nhà cần được tưới đầy đủ, đừng để chúng khô nỏ và trở thành nguy cơ hỏa hoạn.

- Để đèn cách xa thảm, bàn ghế, vải trải giường và những thứ dễ bắt lửa.

Cần thêm chi tiết, xin ghé thăm www.sce.comvà bấm vào “Safety First” (An Toàn Trên Hết)

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất toàn quốc, phục vụ hơn 13 triệu người xuyên qua 4.7 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong vùng trung châu, duyên hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.