Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Yee, Vc Phản Đối Sắc Lệnh Cờ Vàng

17/08/200600:00:00(Xem: 1379)

- Đại Sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến Tới Cali Quậy

Từ trái sang phải (hàng đầu):  LS Nguyễn Q. Lân, Nghị viên Andy Quách, Thị trưởng Margie Rice, DB Trần Thái Văn, TĐ Arnold Schzarzenegger, LS Nguyễn Quang Trung, DB Lynn Daucher (áo dài) và Diệp Miên Trường. (ảnh tài liệu)

LTS: Cuộc chiến cờ vàng đang bùng nổ, sau khi nhà nước CSVN đã chính thức phản đối việc Thống Đốc California ký sắc lệnh cho treo cờ VNCH trên khắp tiểu bang. Chưa hết, Dân Biểu Phó Chủ Tịch Hạ Viện California cũng bực tức, trực tiếp tới gõ cửa văn phòng Thống Đốc “tỏ ra bực tức và có thái độ bất thường chưa từng nhìn thấy ở các nhà hành pháp từ trước đến nay...”

Cộng đồng Việt cũng sửa soạn biểu tình lớn để “dàn chào” Đại Sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến đích thân tới California nhằm móc nối các vị dân cử dẹp bỏ cờ vàng. Bản tin sau đây của Bích Nguyên viết như sau.

Sacramento (CA) -- Hàng ngàn con tim người Việt hải ngoại  đã hoan hô, tuyên dương  Thống Đốc Arnold Schwarzenegger  khi ông xuống thủ đô tinh thần người Việt tỵ nạn Cộng  Sản, Little Saigon vào sáng thứ  Bẩy ngày 5 tháng 8, năm 2006.

Ngược lại, Dân biểu Leland Yee (Dân chủ, San Francisco), Phó Chủ Tịch Hạ Nghị Viện California và ông Nguyễn Tâm Chiến, Đại sứ Việt nam tại Hoa Thịnh Đốn, đã  cùng nhau phản đối Thống đốc California về  Sắc Lệnh Cờ Vàng.

Tiểu bang California đã trở thành tiểu bang thứ 9 công nhận Cờ Vàng của người Mỹ gốc Việt tại California. Tiểu bang đầu tiên công nhận cờ vàng là tiểu bang Louisiana năm 2004. Sau đó đến các tiểu bang Hawaii, New Jersey, Virginia, Colorado, Georgia, Florida, và Texas.

Nguồn tin khác cho biết, hiện nay đã có 10 tiểu bang trong đó có cả California vinh danh lá Cờ Vàng thay vì 9 như nguồn tin trên mạng lưới.

Trái với 1 vài nguồn tin thất thiệt trong cộng đồng Việt  tại Quận Cam, Luật  sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học khu Garden Grove xác nhận rằng Thống đốc Schwarzenegger có quyền ký sắc lệnh (Executive Order) và không cần phải thông qua Nghị Hội Tiểu Bang. Sắc lệnh của thống đốc là một điều luật cho ngành hành pháp của tiểu bang thi hành nhân danh người dân California.

"Hành động can đảm của Thống Đốc Schwarzenneger đã chứng tỏ được sự lắng nghe đến một nguyện vọng chính đáng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt để tháo gỡ một bế tắc coi thường tiếng nói cộng đồng người Việt gây ra bởi một dân biểu trong khối lãnh đạo của đảng nắm quyền tại Hạ Viện Tiểu Bang, đó là Dân Biểu Leland Yee, thuộc Đảng Dân Chủ từ vùng San Francisco", Luật sư Lân nói.

Được biết Nghị Quyết SCR17 vinh danh Cờ Vàng đã được Thượng Viện California thông qua, nhưng đang nằm chờ vô hạn định tại Hạ Viện. Nghị quyết này do  Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Denise Ducheny (Dân Chủ, San Diego) và Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hoà, Westminster) cùng biên  soạn. Có Sắc lệnh S14-16, sự chấp nhận nghị quyết SRC17 trở thành không cần thiết.

Một nhân viên cao cấp từ văn phòng Thống đốc, ông chỉ tiết lộ với điều kiện ẩn danh. Ngay sau khi  Thống Đốc ký Sắc Lệnh S14-16, Văn phòng của Thống đốc đã nhận  được nhiều điện thoại của giới lãnh đạo quốc hội trong khối Dân Chủ tại nghị hội California.

Đặc biệt hơn, Dân biểu Leland Yee đã đến văn phòng Thống Đốc để phản đối sự ký Sắc Lệnh vinh danh Cờ Vàng. Theo lời nhân viên này, Dân biểu Yee đã tỏ ra bực tức và có thái độ bất thường chưa từng nhìn thấy ở các nhà hành pháp từ trước đến nay.

Sau chuyến thăm viếng Việt Nam của Dân biểu Yee, Nghị quyết SCR17 bị gác lại vô thời  hạn tại Hạ Viện Tiểu bang California.

Trước đây, Thị trưởng Willie Brown (cựu Chủ tịch Hạ Viện California) cũng trong  Đảng Dân Chủ vùng San Francisco, đã phủ quyết Nghị Quyết  Vinh Danh Cờ Vàng sau khi đã được đại đa số Giám Sát Viên (Suppervisor) thành phố San Francisco bỏ phiếu thuận ngày 22 tháng 7, năm 2003.

Song song với sự phản đối của Dân biểu Yee, Đại sứ Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Tâm Chiến cũng gửi thư bầy bỏ nỗi bất bình về việc Thống Đốc Schwarzenegger vinh danh Cờ Vàng của cộng đồng Việt. Nguồn tin từ Văn phòng Thống Đốc California đã  xác nhận tin này. Tuy nhiên Toà Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại San Francisco đã không trả lời điện thoại để lại trong máy thu âm.

Một nguồn  tin khác từ  phòng Thương Mại  Tiểu Bang California cho biết  sẽ đón tiếp Đại Sứ Nguyễn Tâm Chiến  từ Hoa Thịnh Đốn  tại trụ sở của phòng Thương Mại, tọa lạc tại 1215 K Street, lầu 14, Sacramento, vào lúc 12:15 đến 1:30 trưa, thứ Tư ngày 23 tháng 8, năm 2006, để vận động cho Qui Chế Bình Thường Vĩnh Viễn  Mậu Dịch (PNTR) cho Việt nam.

Cộng đồng Việt nam tại các  vùng Orange County, Oakland,  San Franciso, San Jose và Sacramento,  đã được báo động, đang sửa soạn "tiếp đón" ông Chiến tại thủ phủ  California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.