Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Lễ Đầu Tiên Phố Bolsa Có 1 Lm Từ Phú Cường, Vn Tới

17/08/200600:00:00(Xem: 1238)

Nhà Nguyện Đủ Chỗ Cho Các Buổi Lễ Giỗ, Lễ Bổn Mạng,...

Thánh lễ đầu tiên ở Trung tâm Truyền Giáo.

Westminster (VB) . - Thánh Lễ đầu tiên của Trung Tâm Truyền Giáo Nữ Vương Hòa Bình (Our Lady of Peace) đã diễn ra hồi sáng giờ sáng Thứ Tư 16-8 tại Nhà Nguyện của Trung tâm, trên lầu khu thương mãi Chợ Little Saigon cũ.

Có 12 giáo dân Việt và 1 giáo dân Mễ Tây Cơ đến dự Thánh lễ, một ngày sau khi Trung tâm Truyền Giáo này được khánh thành sáng Thứ Ba 15-8. Các buổi Thánh lễ ở giữa lòng phố thị  Little Saigon này sẽ diễn ra hằng ngày, theo lời loan báo trước giáo dân đến dự, của Cha chủ tế buổi lễ (LM Joseph Nguyễn văn Khấn).

Vài phút trước khi bắt đầu nghi thức thánh lễ, LM Khấn nói với các giáo dân: "Đây là Thánh lễ đầu tiên sau khi Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Orange làm phép khánh thành Trung Tâm Truyền Giáo, và cũng là lễ tạ ơn Chúa, ơn Đức Mẹ  đã ban cho chúng ta một trung tâm truyền giáo lớn như vầy, nhằm giúp đỡ cho trên 2,000 cơ sở thương mãi thuộc 6 sắc tộc ở đây về phương diện tâm linh."

Linh Mục cho biết thêm, Nhà Nguyện đủ chỗ cho khoảng 30 người dự lễ, nên khi giáo dân có nhu cầu từng gia đình riêng như làm Lễ Giỗ, Lễ Bổn Mạng với số người nhóm 25, 30 người, Linh mục vẫn sẵn sàng làm lễ.

Buổi thánh lễ tại Nhà nguyện Trung tâm Truyền Giáo có mặt một Linh Mục đến từ Việt Nam. Cha được LM Khấn mời làm đồng tế buổi thánh lễ đầu tiên này.

Linh Mục Gioan Baotixita Bùi viết Thiệp thuộc giáo phận Phú Cường (tỉnh Bình Dương cũ), cho Việt Báo biết Linh Mục đến Hoa Kỳ trong công tác mục vụ của Giáo Hội Công Giáo, được tin Trung tâm Truyền Giáo vừa mở cửa sinh hoạt nên đến tham dự Thánh lễ.

Trong hình, Linh Mục Joseph Nguyễn văn Khấn  đang dâng lễ trong buổi Thánh lễ đầu tiên của TRUNG TÂM TRUYỀN GIÁO Our Lady Of Peace đường Bolsa. Bên cạnh Cha là Linh Mục Gioan Baotixita Bùi viết Thiệp (áo trắng) đồng tế. LM Thiệp thuộc địa phận Phú Cường (Việt Nam) đến Mỹ trong công tác mục vụ.

Được biết, các buổi Thánh lễ mỗi sáng trong 5 ngày thường hằng tuần, có thể thay đổi giờ theo sự thuận tiện của đa số giáo dân. Tạm thời trong tuần lễ đầu tiên này, LM Khấn chọn giờ  khởi sự lễ là lúc 9 giờ sáng. Điện thoại Trung Tâm Truyền Giáo: 714-418-0650. (ảnh Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.