Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Cấp 3 Mẫu Đất Để Xây Thư Viện, Tt Văn Hóa Vn

14/07/200300:00:00(Xem: 4108)
PHOTO: Từ trái, nghị viên Andy Quách và Phó Thị Trưởng Russells Paris của TP Westminster; và Phó Thị Trưởng Trần Thái Văn và Thị Trưởng Broadwater của TP Garden Grove.

LITTLE SAIGON -- Một Thư Viện Việt Nam sẽ được xây tại Garden Grove, theo lời loan báo hôm thứ bảy của Thị Trưởng Bruce Broadwater của Garden Grove -- và ông nói rằng ông hy vọng sẽ giúp xây được Thư Viện này cho có tầm cỡ hiện đại như Thư Viện Tổng Thống Nixon tại Yorba Linda.
Trong buổi tiếp tân của Thư Viện Việt Nam mừng sinh nhật lên 5, các viên chức thành phố Garden Grove loan báo cấp 3 mẫu đất để xây Thư Viện và Trung Tâm Văn Hóa VN.
Dự án thực hiện Thư Viện và Trung Tâm Văn Hóa VN của Nhân Ái Foundation đã được Garden Grove chấp thuận. Hôm thứ bảy 12-7-2003, ban quản trị Nhân Ái Foundation đã phối hợp cùng Hội Đồng Thị Xã Garden Grove tổ chức tiếp tân giới thiệu công trình trước truyền thông và các đại diện hội đoàn.
Trong bức thư chấp thuận dự án, Thị Trưởng Broadwater và Phó Thị Trưởng Trần Thái Văn nhấn mạnh: "Chúng tôi công nhận sự chính đáng về tính cách bất vụ lợi của Nhân Ái Foundation, 1 tổ chức thành lập để phục vụ nhu cầu văn hóa và giáo dục cho cộng đồng người Mỹ gốc Việc và đặc biệt là cho cộng đồng adn chúng Nam California. Vì những lẽ ấy, chúng tôi đã chấp thuận dự án của quý vị."
Đồ hình dự án do kiến trúc sư Nguyễn Cửu Lâm thực hiện, đã được trình bày trước cử tọa. Công trình xây dựng gồm 2 tòa nhà: Vọng Quốc Miếu và Trung Tâm Sinh Hoạt.
Vọng Quốc Miếu với kiến trúc truyền thống VN sẽ có các nét kiến trúc đình làng cổ ở quê nhà. Trung Tâm Sinh Hoạt cao 4 tầng, với 100,000 sq-feet mang kiến trúc hoàn toàn Tây Phương được hài hòa Đông Tây bằng 1 cửa chính mang nét kiến trúc Việt.
Theo dự án, Thư Viện và Trung Tâm Văn Hóa nằm trên 3 mẫu đất, ở góc đường Brookhurst và Garden Grove, khu tam giác Brookhurst.
Kinh phí toàn bộ dự án dự kiến 10 triệu Mỹ Kim, và sẽ hoàn thành trong 5 năm.
Ban điều hành trình diện gồm:
-- Mark Rosen, luật sư, nghị viên Hội Đồng TP Garden Grove.
-- Andy Quách, ủy viên tư vấn, nghị viên TP Westminster.
-- Nguyễn Việt Linh, kỹ sư, ủy viên kế hoạch TP Westminster.
-- Nguyễn Khanh, ủy viên tư vấn, chủ tịch Little Saigon Foundation.
-- Joseph Mỹ Võ, tiến sĩ, bác sĩ, Khoa Trưởng Phân Khoa Thương Mại Đại Học Argosy.
-- Bùi Thế Phát, kỹ sư, Tổng giám đốc công ty điện toán NetResult LLC.
-- Du Miên, ký giả, TTK Hội Đồng Liên Tôn tại Hoa Kỳ, TTK Hội Ký Giả VN Hải Ngoại, chủ nhiệm và chủ bút tạp chí Thời Báo.
Ban Cố Vấn Đặc Biệt cho ủy ban gồm:


-- Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ.
-- Hội Ký Giả VN Hải Ngoại.
-- LS Trần Thái Văn, Phó Thị Trưởng TP Garden Grove.
-- LS Nguyễn Quốc Lân, ủy viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove.
Ban Vận Động Gây Quỹ gồm nhạc sĩ Nam Lộc và Nguyễn Khanh; đặc biệt cô Leyna Nguyễn hứa sẵn sàng tiếp tay ban gây quỹ trong vai trò MC.
Ủy viên giám sát toàn bộ dự án: Tiến Sĩ, Bác sĩ Joseph Mỹ Võ.
Ban Giao Tế: Du Miên và Nguyễn Văn Linh.
Phát ngôn viên Ủy Ban: kỹ sư Bùi Thế Phát.
CPA Kiểm Toán Thuế Vụ: do cơ sở CPA của luật sư David Phan Nguyễn, CPA chịu trách nhiệm.
Ban điều hành sẽ có thêm nhiều chuyên gia khác nữa để sớm thực hiện xong công trình.
Theo ban điều hành, sẽ có 2 quỹ thực hiện công trình: một quỹ vận động quảng bá dự trù từ 600,000$ tới 800,000$ trong 5 năm, và quỹ dành cho việc xây dựng dự kiến 10 triệu Mỹ Kim.
Ngoài vận động đồng bào khắp các cộng đồng người Việt tị nạn ở hải ngoại đóng góp cho dự án, ban vận động sẽ đẩy mạnh vận động hành lang, trả lương cho nhiều vận động hành lang nhắm vào các quỹ tài trợ liên bang, tiểu bang, quận hạt cũng như các đại công ty và hội tư...
Ông Bùi Thế Phát, phát ngôn nhân của ban điều hành, báo cáo trong vài tuần lễ khởi đầu công tác vận động, đã có đủ một nửa số quỹ vận động, 400,000$ để công cuộc bắt đầu.
Nhạc sĩ Nam Lộc và ông Nguyễn Khanh đảm trách công việc gây quỹ cho toàn dự án, sẽ cố vận động cho đu một nửa quỹ vận động dự trù.
Ông Nguyễn Khanh nói, "Nếu các buổi văn nghệ tại thủ đô tị nạn không thu đủ số, chúng tôi sẽ phải tổ chức tại một số địa phương khác tại Hoa Kỳ."
Đặc biệt, ngoài việc chấp thuận dự án thực hiện Thư Viện và Trung Tâm Văn Hóa VN, thành phố Garden Grove còn cam kết "nỗ lực ủng hộ cũng như đề bạt lên các cơ quan công quyền liên bang, tiểu bang, quận hạt để xin các ngân khoản trợ giúp tương xứng cho công trình lịch sử này."
Theo trình bày của Ban Quản Trị Thư Viện VN, hồi năm ngoái, khi dự sinh nhật Thư Viện VN lên 4, LS Trần Thái Văn cảm động trước cảnh chật chội của thư viện nên long trọng hứa trước quan khách là ông sẽ cố gắng vận động để thư viện có chỗ xứng đáng nhằm phục vụ đồng bào. Từ đó, LS Văn đã tích cực vận động để có được kết quả cụ thể.
Thư Viện VN là một bộ phận của Nhân Ái Foundation, mở cửa hoạt động từ tháng 6-1999 tại địa chỉ 5413 W. First St. #E-D, Santa Ana, CA 92703 -- Phone (714) 554-9397. Mở cửa hàng ngày từ 12 giờ trưa tới 6 giờ chiều, thứ bảy từ 10:00AM tới 4:00PM, chỉ nghỉ chủ nhật và ngày lễ. Hiện thư viện có 30,000 cuốn sách và tài liệu, cổ vật quý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.