Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Đô Hoa Kỳ: Mời Hội Luận Về Nhân Quyền VN Ngày 11/5

10/05/200700:00:00(Xem: 1978)

  Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích đã chính thức gởi thư đến các chị em phụ nữ để mời tham dự “Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam”  ở Quốc Hội HK, vào Thứ Sáu 11/5, 2007. Đây cũng là ngày CSVN đưa  Luật sư Lê Thị Công Nhân, Luật sư Nguyễn Văn Đài  và  vài nhà đấu tranh ở VN ra tòa xét xử.

Địa điểm là Phòng G50 của Dirksen Senate Office Building, đầu đường 1st  và C Streets, Washington, D.C.

Sẽ có hai sinh hoạt trong ngày này:

1. Một buổi khoáng đại từ 10:30 Am  đến 1:30 Pm. Trong buổi họp này có rất nhiều  Dân biểu, Nghị Sĩ, đại diện các tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế… phát biểu nhưng chỉ từ 3-5 phút thôi. Không thể đi sâu vào bất cứ vấn đề gì.

2. Một buổi hội luận thứ hai, ngay sau đó từ 1:30 Pm – 3:00Pm, trong cùng phòng,  dành cho những ai quan tâm đến vấn đề “Phụ nữ và Nhân Quyền ở VN” với thành phần  diễn giả như sau:

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích  điều họp chương trình.

1. Bà Jane Đỗ Bùi nói về đề tài “Các phụ nữ đang bị giam cầm vì tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ  (Women Prisoners Of Conscience In Viet Nam). Vấn đề liên quan đến các Luật sư Lê thị Công Nhân, Bùi Kim Thành, Nguyễn Thùy Trang, Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, Nhà tranh đấu cho Dân Oan Hồ Thị Bích Khương; hai nhân viên của Đảng Thăng Tiến VN, Hoàng Thị Anh Đào và Lê thị Lệ Hằng; một nhân viên cao cấp của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông VN, Bà Trần thị Lệ Hằng/Lệ  Hồng.

2. Bà  Trương Anh Thụy nói về “Cuộc sống của thân nhân  các nhà tranh đấu cho Dân Chủ và Nhân Quyền” (The Disrupted Life of Family Members Of Vietnamese Dissidents). Bài nói chuyện liên quan đến Bà Vũ Thúy Hà, Bùi thị Kim Ngân, Vũ Minh Khanh, Trần thị Lệ, Bố mẹ và con cái của Kỹ sư Đỗ nam Hải, vợ của Lê Quốc Quân…

3. Cô Lữ Anh Thư  nói về “Tệ nạn buôn phụ nữ ra nước ngoài” (Human Trafficking or White Slavery in 21st Century Vietnam).

4. Lisa Thùy Dương nói về “Trẻ em,con gái VN và nghề mãi dâm ở Cao Miên (Child Prostitution in Cambodia).

5. Trang Khanh đọc “Nghị quyết dự thảo về Nhân Quyền cho Phụ Nữ VN”

Sau đó là phần đặt câu hỏi và thảo luận, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích sẽ  đúc kết cuộc thảo luận. Cuộc hội luận năm nay đặt trọng tâm vào vấn đề “Phụ nữ”. Đề tài sẽ thu hút nhiều khán thính giả.  Đây là cuộc hội thảo đầu tiên về vấn đề Nhân quyền cho Phụ Nữ ở Việt Nam nên  cũng sẽ thu hút  sự chú ý của các Dân  biểu và Nghị sĩ của  Quốc Hội HK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50301)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44067)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38399)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34372)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại