Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Đô Hoa Kỳ: Mời Hội Luận Về Nhân Quyền VN Ngày 11/5

10/05/200700:00:00(Xem: 2400)

  Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích đã chính thức gởi thư đến các chị em phụ nữ để mời tham dự “Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam”  ở Quốc Hội HK, vào Thứ Sáu 11/5, 2007. Đây cũng là ngày CSVN đưa  Luật sư Lê Thị Công Nhân, Luật sư Nguyễn Văn Đài  và  vài nhà đấu tranh ở VN ra tòa xét xử.

Địa điểm là Phòng G50 của Dirksen Senate Office Building, đầu đường 1st  và C Streets, Washington, D.C.

Sẽ có hai sinh hoạt trong ngày này:

1. Một buổi khoáng đại từ 10:30 Am  đến 1:30 Pm. Trong buổi họp này có rất nhiều  Dân biểu, Nghị Sĩ, đại diện các tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế… phát biểu nhưng chỉ từ 3-5 phút thôi. Không thể đi sâu vào bất cứ vấn đề gì.

2. Một buổi hội luận thứ hai, ngay sau đó từ 1:30 Pm – 3:00Pm, trong cùng phòng,  dành cho những ai quan tâm đến vấn đề “Phụ nữ và Nhân Quyền ở VN” với thành phần  diễn giả như sau:

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích  điều họp chương trình.

1. Bà Jane Đỗ Bùi nói về đề tài “Các phụ nữ đang bị giam cầm vì tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ  (Women Prisoners Of Conscience In Viet Nam). Vấn đề liên quan đến các Luật sư Lê thị Công Nhân, Bùi Kim Thành, Nguyễn Thùy Trang, Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, Nhà tranh đấu cho Dân Oan Hồ Thị Bích Khương; hai nhân viên của Đảng Thăng Tiến VN, Hoàng Thị Anh Đào và Lê thị Lệ Hằng; một nhân viên cao cấp của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông VN, Bà Trần thị Lệ Hằng/Lệ  Hồng.

2. Bà  Trương Anh Thụy nói về “Cuộc sống của thân nhân  các nhà tranh đấu cho Dân Chủ và Nhân Quyền” (The Disrupted Life of Family Members Of Vietnamese Dissidents). Bài nói chuyện liên quan đến Bà Vũ Thúy Hà, Bùi thị Kim Ngân, Vũ Minh Khanh, Trần thị Lệ, Bố mẹ và con cái của Kỹ sư Đỗ nam Hải, vợ của Lê Quốc Quân…

3. Cô Lữ Anh Thư  nói về “Tệ nạn buôn phụ nữ ra nước ngoài” (Human Trafficking or White Slavery in 21st Century Vietnam).

4. Lisa Thùy Dương nói về “Trẻ em,con gái VN và nghề mãi dâm ở Cao Miên (Child Prostitution in Cambodia).

5. Trang Khanh đọc “Nghị quyết dự thảo về Nhân Quyền cho Phụ Nữ VN”

Sau đó là phần đặt câu hỏi và thảo luận, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích sẽ  đúc kết cuộc thảo luận. Cuộc hội luận năm nay đặt trọng tâm vào vấn đề “Phụ nữ”. Đề tài sẽ thu hút nhiều khán thính giả.  Đây là cuộc hội thảo đầu tiên về vấn đề Nhân quyền cho Phụ Nữ ở Việt Nam nên  cũng sẽ thu hút  sự chú ý của các Dân  biểu và Nghị sĩ của  Quốc Hội HK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.