Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Đô Hoa Kỳ: Mời Hội Luận Về Nhân Quyền VN Ngày 11/5

10/05/200700:00:00(Xem: 2188)

  Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích đã chính thức gởi thư đến các chị em phụ nữ để mời tham dự “Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam”  ở Quốc Hội HK, vào Thứ Sáu 11/5, 2007. Đây cũng là ngày CSVN đưa  Luật sư Lê Thị Công Nhân, Luật sư Nguyễn Văn Đài  và  vài nhà đấu tranh ở VN ra tòa xét xử.

Địa điểm là Phòng G50 của Dirksen Senate Office Building, đầu đường 1st  và C Streets, Washington, D.C.

Sẽ có hai sinh hoạt trong ngày này:

1. Một buổi khoáng đại từ 10:30 Am  đến 1:30 Pm. Trong buổi họp này có rất nhiều  Dân biểu, Nghị Sĩ, đại diện các tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế… phát biểu nhưng chỉ từ 3-5 phút thôi. Không thể đi sâu vào bất cứ vấn đề gì.

2. Một buổi hội luận thứ hai, ngay sau đó từ 1:30 Pm – 3:00Pm, trong cùng phòng,  dành cho những ai quan tâm đến vấn đề “Phụ nữ và Nhân Quyền ở VN” với thành phần  diễn giả như sau:

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích  điều họp chương trình.

1. Bà Jane Đỗ Bùi nói về đề tài “Các phụ nữ đang bị giam cầm vì tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ  (Women Prisoners Of Conscience In Viet Nam). Vấn đề liên quan đến các Luật sư Lê thị Công Nhân, Bùi Kim Thành, Nguyễn Thùy Trang, Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, Nhà tranh đấu cho Dân Oan Hồ Thị Bích Khương; hai nhân viên của Đảng Thăng Tiến VN, Hoàng Thị Anh Đào và Lê thị Lệ Hằng; một nhân viên cao cấp của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông VN, Bà Trần thị Lệ Hằng/Lệ  Hồng.

2. Bà  Trương Anh Thụy nói về “Cuộc sống của thân nhân  các nhà tranh đấu cho Dân Chủ và Nhân Quyền” (The Disrupted Life of Family Members Of Vietnamese Dissidents). Bài nói chuyện liên quan đến Bà Vũ Thúy Hà, Bùi thị Kim Ngân, Vũ Minh Khanh, Trần thị Lệ, Bố mẹ và con cái của Kỹ sư Đỗ nam Hải, vợ của Lê Quốc Quân…

3. Cô Lữ Anh Thư  nói về “Tệ nạn buôn phụ nữ ra nước ngoài” (Human Trafficking or White Slavery in 21st Century Vietnam).

4. Lisa Thùy Dương nói về “Trẻ em,con gái VN và nghề mãi dâm ở Cao Miên (Child Prostitution in Cambodia).

5. Trang Khanh đọc “Nghị quyết dự thảo về Nhân Quyền cho Phụ Nữ VN”

Sau đó là phần đặt câu hỏi và thảo luận, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích sẽ  đúc kết cuộc thảo luận. Cuộc hội luận năm nay đặt trọng tâm vào vấn đề “Phụ nữ”. Đề tài sẽ thu hút nhiều khán thính giả.  Đây là cuộc hội thảo đầu tiên về vấn đề Nhân quyền cho Phụ Nữ ở Việt Nam nên  cũng sẽ thu hút  sự chú ý của các Dân  biểu và Nghị sĩ của  Quốc Hội HK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.