Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

24/03/200300:00:00(Xem: 3843)
KHOŒA THÂN CHỐNG CHIẾN TRANH
Phong trào khoœa thân chống chiến tranh Iraq bắt đầu lan tràn khắp thế giới. Gần đây nhất, cựu hoa hậu Baœo Gia Lợi đã cơœi tuốt, chỉ dùng lá quốc kỳ cuœa quê hương cô quấn quanh mình, giữa trời mùa Đông giá lạnh để bày toœ lòng yêu chuộng hòa bình cuœa cô. Cô cho biết cô “không uœng hộ Iraq cũng không chống Hoa Kỳ, chỉ muốn lên tiếng vì hòa bình”.
CÁCH GÂY QUỸ HÀO HỨNG
Một nhóm thanh niên ơœ Wolverhampton Anh Quốc, trong bữa tiệc giã biệt đời độc thân (buck’s party) cuœa một người trong bọn, đã tổ chức một cuộc... đua đà điểu lý thú. Họ hóa trang thành những con đà điểu có người cỡi, rồi chạy đua cho bàn dân thiên hạ đánh cá, sau đó, sung toàn bộ số tiền vào quỹ từ thiện chống ung thư!
CHÚ SÓC TINH KHÔN
Tuần qua, chú sóc duy nhất trên thế giới biết trượt nước đã biểu diễn tài nghệ trong buổi triển lãm tàu bè ơœ Dulles, Virginia, Hoa Kỳ. Người huấn luyện chú, một thiếu phụ trung niên góa bụa nói: “Huấn luyện nó cũng dễ như dạy chồng vậy thôi. Cho nó thật nhiều những thứ mà nó muốn, rồi luôn miệng lập đi lập lại một thứ, thế là xong!”.
CẶP BÁNH MÌ VĨ ĐẠI
NHẤT THẾ GIỚI
Một bác thợ làm bánh mì ơœ Cheshire, Anh Quốc, đã đi vào lịch sưœ với cặp bánh mì sandwich lớn nhất thế giới với diện tích 24 thước vuông, mỗi miếng dầy 15cm, kẹp cá thu và dưa leo, nặng tổng cộng 2 tấn.
QUYỂN SÁCH HÌNH KHỔNG LỒ
Học sinh tiểu học từ 43 trường tiểu học công lập thuộc khu vực Hume ơœ Melbourne, Victoria, Úc Đại Lợi đã góp phần trong việc thực hiện quyển sách hình lớn nhất thế giới, được ghi vào Guinness Book Of Records hôm tuần qua. Quyển sách tựa đề Zolden: Global Explorer nặng 350 ký, dày 140 trang.
QUAŒ BÁO NHÃN TIỀN
Một tên trộm đập vỡ kiếng cưœa một tiệm y phục ơœ Northcote, Melbourne, Úc Đại Lợi, trèo vào trộm một số bộ đồ vét rồi tẩu thoát trong một chiếc xe hơi, tay chân bị cưœa sổ cắt đứt. Sau đó, caœnh sát được kêu đến cấp cứu tại một căn nhà cách hiện trường không xa. Tại đấy, họ gặp tên trộm thiếu may mắn đang... thoi thóp thơœ vì mất máu. Y chầu diêm vương trên đường đến bệnh viện.
KHOÁI NHÌN NÊN XỘ KHÁM
Một gã đàn ông ơœ Ulyanosk, Nga La Tư, đã bị câu lưu và truy tố vì... khoái nhìn. Y muốn thấy phụ nữ khoœa thân nên đã gọi điện thoại đến phòng tắm hơi công cộng cho biết có bom nổ chậm trong đó, với hy vọng mấy bà sẽ cuống cuồng đổ nhào ra đường không maœnh vaœi che thân.
BAŒO VỆ QUÂN ĐỒNG MINH
Caœnh sát Lỗ Ma Ni đã phaœi tập trung lực lượng về thị trấn Constanta để baœo vệ an ninh cho quân đội Hoa Kỳ đến đồn trú chuẩn bị tấn công Iraq. Caœnh sát trươœng Constanta cho biết caœnh sát đã phaœi liên tục mơœ nhiều cuộc bố ráp mỗi ngày để bắt giữ và khám xét... giới chị em ta đang đổ dồn về thị trấn nhoœ bé này kiếm ăn hầu phòng ngừa... không cho bệnh hoa liễu lây sang các chú GI!
NGHỆ SĨ “TIỀN VỆ” VÀ SÁNG KIẾN MỈA MAI ĐỜI!

Một anh họa sĩ kiêm điêu khắc gia thuộc giới “tiền vệ” đã làm đơn xin phép HĐTP Bá Linh, Đức quốc, để dùng xươœng vẽ cuœa anh mơœ một... nhà thổ cho chó! Anh nói anh caœm thấy những con chó ơœ thành phố ngày càng thiếu thốn chỗ... thoœa mãn tình dục, và với cơ sơœ mới này, chỉ $60 Úc Kim mỗi phùa, thì các chàng và nàng cẩu sẽ có chỗ để tự do luyến ái. Anh cho biết thêm, đấy là một cách mỉa mai đời! Anh nhấn mạnh rằng nếu đơn xin phép cuœa anh bị từ chối thì cũng là việc tốt bơœi vì tên tuổi cuœa xươœng vẽ cuœa anh cũng được quaœng bá với quần chúng. Anh đã để lộ đuôi cáo cuœa giới “tiền vệ": nghệ thuật, tư tươœng ấm ớ hội tề không ai thèm để ý, chỉ biết tìm đuœ mọi cách ăn chực, ăn ké từ bất kỳ tiếng vang nào!
OAN ÔI ÔNG ĐỊA
Một bác doanh nhân Hương Caœng bị vợ rỉa rói không ngừng nghỉ từ ngày thánh Valentine, thánh cuœa tình yêu, đã phaœi nhờ tòa án can thiệp và giaœi quyết vấn đề. Ngày Valentine vừa qua, vợ bác phát hiện được một thông điệp (SMS text message) với những lời lẽ nồng nàn nóng boœng từ một thiếu nữ gơœi đến điện thoại cầm tay cuœa bác. Mặc dù bác cố hết sức phân trần rằng đấy là một vụ... gơœi nhầm số, vợ bác nhất quyết không tin, tru tréo, chưœi bới và đâm đơn đòi ly dị. Bác phaœi làm thuœ tục kiện người gơœi thư để chứng minh rằng bác quaœ thật bị oan ôi ông địa. Quaœ thực bác là nạn nhân cuœa một vụ nhầm số!
BUỒN QUÁ, MẤT TRÍ
Một người đàn ông ơœ tỉnh Kanash, Nga La Tư, vét tất caœ tiền túi để mua một chai vodka. Bước ra khoœi tiệm rượu, vì cái lạnh cóng tay nên chai rượu rớt xuống đất vỡ tan tành. Bác cũng ngã xuống bất tỉnh vì tiếc cuœa. Khi được đưa vào nhà thương cấp cứu, bác tỉnh dậy nhưng hoàn toàn mất hết trí nhớ. Vài ngày sau, chân tướng cuœa bác mới được khám phá, nhờ một người hàng xóm đã lo lắng khi thấy bác mất tích.
BÉ CÁI LẦM
Caœnh sát ơœ Bergen, Na Uy bị tẽn tò vì một vụ nhầm lẫn khá buồn cười. Xe caœnh sát tuần tiễu chặn đường một bà cụ già đang chạy lúp xúp trên đường vì ngỡ bà... trốn ra từ một viện dưỡng lão gần đó và buộc bà vào xe để giao hoàn lại viện dưỡng lão. Bà cụ già 94 tuổi khăng khăng cự tuyệt, nói rằng bà đang chạy bộ để tập thể lực (jogging). Mấy chú caœnh sát nhất định không tin, cho đến khi khám xét địa chỉ thì thấy quaœ thực họ đã bé cái lầm!
THÊM THÍ SINH DỰ THi GIAŒI DARWIN
Tiếp theo một baœn tin được đăng taœi trong mục này vài số trước đây về giaœi Darwin dành cho những keœ đã qua đời, sau đây là một vài thí sinh khác cũng vừa được đưa vào danh sách những keœ vào chung kết cuœa giaœi. Một tên cướp ơœ Colorado, Hoa Kỳ, bị caœnh sát truy đuổi, đã vừa chạy, vừa giơ súng bắn ngược lại phía sau và... tự bắn vào cổ. Một anh muốn ăn trộm gỗ quý, trèo lên cây đại thụ, ngồi chễm chệ trên một cành và dùng cưa, cưa cành ơœ ngay trên đầu, cành trên gãy, đè gãy cành dưới khiến y té gãy cổ. Một chàng lưu manh ơœ Ý, quyết lãnh cho được tiền bồi thường tai nạn tạo thương tật vĩnh viễn lên đến gần $1 triệu Úc Kim, baœo người em bà con dùng cưa máy cưa phắt cái chân, đứt luôn động mạch chính ơœ đùi, chết vì mất máu!
SỨC MẠNH CUŒA NIỀM TIN!
Một người đàn bà ơœ Arizona, Hoa Kỳ, với niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh cuœa lời cầu nguyện, nên đã cùng bè bạn, liên tục nguyện cầu, đèn đuốc ngày đêm cho chồng bà được hồi sinh. Khi caœnh sát vào nhà thì thấy họ vẫn liên tục cầu nguyện với tiếng thánh nhạc êm dịu nhè nhẹ vang vọng khắp nhà và cái xác... thối rữa, bốc mùi tanh ói cuœa ông chồng được cuốn trong một tấm chăn với cuốn thánh kinh trước mặt!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,