Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Với Nhiều Cách “Giảm Nhiệt” Tiền Điện Mùa Hè Trong Đợt Nóng Sắp Tới

23/08/201100:00:00(Xem: 1883)

Southern California Edison Với Nhiều Cách “Giảm Nhiệt” Tiền Điện Mùa Hè Trong Đợt Nóng Sắp Tới 

ROSEMEAD, Calif., Ngày 22 tháng Tám, 2011 – Để hạ giảm tiền điện giữa sức nóng mùa hè cao độ được tiên đoán xảy ra trong vài ngày sắp tới, Southern California Edison (SCE) xin đề nghị nhiều giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng, tiền bạc và có ích cho môi trường.

Ông Gene Rodrigues, giám Đốc phụ trách Hiệu Quả Năng Lượng và Điện Mặt Trời Cho Khách Hàng tại SCE, phát biểu, “Ưu tiên đầu tiên của chúng tôi là giữ cho khách hàng được an toàn và thoải mái mà vẫn bảo đảm tính khả tín của lưới điện trong những ngày mùa hè nóng nảy. Chúng tôi đưa ra nhiều chương trình cho khách hàng tư nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp, có thể giúp giảm bớt số điện sử dụng và kềm chế hóa đơn không tăng.”

Có một cách giúp khách hàng trốn sức nóng mà không lo gì về hóa đơn điện tăng cao do sử dùng máy lạnh là đến một Trung Tâm Giải Nhiệt SCE thiết lập tại những cơ sở cộng đồng trong những ngày cực nóng. Trung tâm giải nhiệt dành cho mọi người, nhất là những người có nguy cơ bị bệnh do sức nóng gây ra. Cần thêm chi tiết, xin vào www.sce.com/coolcenters.

SCE là công ty dẫn đầu ngành tiện ích toàn quốc về hiệu quả năng lượng, đã được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ và nhiều cơ quan khác tuyên dương về công tác tiên phong, chúng tôi xin đề nghị những phương thức giảm bớt mức dùng điện trong mùa hè này như sau:

- Để đồng hồ máy điều hòa không khí ở mức 78 độ hoặc cao hơn, chỉ giải nhiệt cho những khu vực nào có sử dụng trong nhà, và tắt máy điều hòa không khí khi quí vị rời nhà. Tiền điện cho máy điều hòa không khí trung tâm 3 tấn có thể tốn trung bình $80 nếu chạy 4 tiếng một ngày. Để tận dụng tối đa máy điều hòa không khí, hãy nhớ lau chùi thường xuyên hoặc thay mới các màng lọc. Gian phòng sẽ hạ nhiệt đáng kể nếu quí vị kéo mành che kín cửa và mở quạt. 

- Đổi bóng nhiệt quang lấy bóng huỳnh quang CFL thì sẽ tiết kiệm ngay được 75% tiền điện thắp sáng. Ngoài ra, bóng CFL không phát nhiệt bao nhiêu, như vậy là giảm bớt được sức nóng trong nhà. SCE đã làm việc với nhà sản xuất bóng CFL, và chịu chung tốn phí với họ để giá thành các loại bóng CFL bán trong địa bàn phục vụ của SCE được giảm xuống, khiến tiền mua bóng CFL không còn là một vấn đề nữa. Hiện nay CFL cũng có các kiểu loại và phẩm chất nhiều bậc khác nhau.

- Xin nấu nướng ở ngoài trời hoặc dùng máy vi ba (microwave) thay vì dùng lò. Không những tiết kiệm được tiền điện hoặc tiền gas, mà quí vị còn giữ cho căn nhà của mình mát mẻ hơn. Tốn kém cho một lò bếp dùng điện là trung bình $7.23 một ngày, nếu chạy 45 phút một ngày; Dùng nồi Slow Cooker hoặc xoong chảo Electric Skillet sẽ đỡ tiền điện hơn. Để tối đa hóa hiệu quả năng lượng của bếp lò, hãy dùng xong chảo cùng cỡ với diện tích vùng đốt (burner size), dùng nắp đậy chặt, và đậy nắp nồi khi đun sôi thực phẩm.

- Chạy máy bơm hồ 4 tới 6 tiếng một ngày, có dùng nhiều hơn cũng không làm cho nước sạch hơn bao nhiêu, mà chỉ tăng tiền điện. Chạy máy bơm hồ 6 tiếng một ngày thì tiền điện mất chừng $37 một tháng. Đồng thời, các kiểu máy cũ chỉ có một vận tốc có thể chạy hao điện hơn. SCE hoàn tiền hồi phí (Rebates) tối đa $200 cho những máy bơm hồ có hiệu quả năng lượng cao.

- Khảo sát hiệu quả năng lượng tại tư gia hoặc cơ sở kinh doanh của mình để biết những giải pháp phù hợp có thể giảm được tiền điện hàng tháng. Xin ghé mạng www.sce.com/survey nếu là tư gia và www.sce.com/bizsurvey nếu là doanh nghiệp.

- Nếu đang tìm mua máy móc thiết bị mới, xin hãy tìm những dụng cụ có nhãn ENERGY STAR. SCE tặng hồi phí cho những dụng cụ sau đây (www.sce.com/rebatesandsavings ), ngoài ra quí vị có thể hỏi thành phố hoặc quận hạt nơi mình cư ngụ xem họ có cho thêm quyền lợi gì không: 

- Máy lạnh phòng riêng, lưu động, đủ tiêu ENERGY STAR ($20).

- Hệ thống bay hơi lạnh có hiệu quả năng lượng cao ($300).

- Chương trình tái sinh tủ lanh và tủ đá ($50). 

- Chọn tủ lạnh đủ tiêu chuẩn ENERGY STAR ($50).

- Máy bơm và động cơ bơm hồ có vận tốc biến thiên ($200).

- Dịch vụ bảo trì và lắp đặt máy lạnh (tối đa $2,000).Hồi phí cho cơ sở kinh doanh như sau:

- Màng phim cửa sổ phản chiếu ánh sáng ($1.35/một bộ vuông).

- Máy bay hơi lạnh hiệu quả năng lượng cao ($123 mỗi tấn).

- Các loại máy lạnh gắn tường, gắn phòng, độc lập, năng lực 2 tấn hoặc ít hơn ($100/mỗi máy). Muốn biết thêm giải pháp tiết kiệm năng lượng, xin lên mạng www.scecom/tips hoặc gọi SCE tại số 1-800-736-4777. Về Southern California EdisonSouthern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn trải rộng 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.