Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Ký Lệnh Gửi Bộ Binh Tấn Công

10/10/200100:00:00(Xem: 3366)
WASHINGTON (CNN, Wasahington Post) - Trong khi Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Donald Rumsfeld nói là các trận không kích đã rất thành công, tới mức độ 85%, thì Tổng Thống Bush hôm thứ ba gửi thông báo chính thức lên Quốc Hội về quyết định đưa bộ binh Mỹ vào A Phú Hãn.

Trong lá thư gửi cho các lãnh tụ Lưỡng Viện, TT Bush viết, “Hành động quân sự này là 1 phần trong chiến dịch chống khủng bố, và nhằm chấm dứt việc A Phú Hãn làm căn cứ khủng bố.”

Lá thư viết là hiện chưa thể biết mức độ và thời gian tác chiến của việc đưa bộ binh vào chiến dịch này. Trả lời phóng viên sau khi gửi thư lên Lưỡng Viện, TT Bush từ chối nói về vai trò bộ binh trong chiến dịch A Phú Hãn.

TT Bush tại Bạch Ốc trong khi cùng xuất hiện với Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder, “Chúng tôi có đưa bộ binh vào [A Phú Hãn] hay không, thì tôi không thể nói với quý vị được. Chúng tôi sẽ không chia sẻ tin tình báo, mà cũng sẽ không nói gì về kế hoạch chúng tôi sẽ làm cho tương lai.”

Tuy nhiên, Washington Post được một số viên chức Quốc Phòng giấu tên tiết lộ rằng khi các trận không kích dịu dần xuống vào cuối tuần này, Pentagon sẽ bắt đầu giai đoạn mới bằng cách gửi nhiều ngàn bộ binh vào Trung Đông và Trung Á. Việc đưa thêm quân tới vùng này sẽ là khúc dạo đầu cho một cuộc chiến trận địa quy ước toàn diện ào ạt vào A Phú Hãn, theo lời các viên chức này.

Bộ binh đưa thêm vào là một phần nhỏ của con số đã gửi vào Cuộc Chiến Vùng Vịnh Ba Tư 1991. Họ có thể làm mọi thứ, từ củng cố bảo vệ biên giới của Uzbekistan cho tới nhảy vào A Phú Hãn để tạm thời chiếm một phi trường, hay bao vây một vùng đang lùng sục, theo lời các viên chức.

Được hỏi là Pentagon có xét việc dùng bộ binh tấn công ào ạt trong A Phú Hãn, một viên chức nói, “Không gạt bỏ giải pháp nào cả.” Theo kế hoạch, sẽ đưa thêm 1,000 lính Sư Đoàn 10 Sơn Chiến tiếp tay cho 1,000 lính đã hiện diện sẵn vùng này. Sẽ có thêm bộ binh tới từ các căn cứ Hoa Kỳ, nhưng một phần sẽ rút từ các đơn vị gìn giữ hòa bình tại Bosnia và Kosovo. Một Tướng Bộ Binh giấu tên nói là một phần Sư Đoàn Nhảy Dù 101 và phần lớn Lữ Đoàn Nhảy Toán Biệt Kích 106, cả hai đang đóng ở Trại Fort Campbell, KY. đã được lệnh sẵn sàng ra hải ngoại vào ngày 16-10.

Hiện có 5,300 lính Mỹ ở Kosovo và 3,600 ở Bosnia. Một lý do bốc lính thêm từ nơi đây vì sẽ mau chóng hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50363)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44134)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38461)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34412)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại