Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8 Tiểu Bang Cùng Lúc Đại Bố, Phá 30 Oå Chứa Gái Aù Châu

04/08/200200:00:00(Xem: 3558)
SAN FRANCISCO (AFP) - Nhân viên FBI đã phá vỡ một đường dây mãi dâm Á châu và rửa tiền trải rộng trên nhiều tiểu bang Hoa kỳ, theo như báo chí tại đây loan tin. Tổ chức tội phạm này đã mở ra các hộp đêm khiêu vũ, các phòng đấm bóp, châm cứu… từ California cho tới Tennesse, theo như báo San Jose Mercury đã loan tin.
Sau 5 năm điều tra, các nhân viên FBI đã bắt được 30 vụ trong 8 tiểu bang trong ngày thứ ba tuần qua, đồng thời bố ráp các ổ tắm hơi, xoa bóp để trị bịnh, các xưởng người mẫu và các hộp đêm gái khiêu vũ tại Texas, North Carolina, Georgia, Pennsylvania, Michigan và Ohio.
Chính quyền liên bang đã nhận thấy hầu hết các hộp gái khiêu vũ đều do người Nam Hàn làm chủ, các sàn khiêu vũ, tiền vào cửa, dịch vụ cung cấp, ghi tên trước và danh sách điện thoại hầu như gần giống nhau theo hình thức 'franchise' trong moat đường dây buôn gái và rửa tiền có qui mô quốc tế.
Các thành phần của mạng luới làm ăn này có cùng chung các tin tức, trao đổi gái mãi dâm theo từng điểm hẹn và đút lót các quan chức nhà nước, tạo ra hàng triệu Mỹ kim lợi nhuận.
Các nhân viên điều tra đã biết các chủ hộp đêm đã toa rập với một trung gian tại Nam Hàn chuyên lấy tiền đầu và cung cấp chiếu khán cho các phụ nữ này.
Truờng hợp các chủ hộp đêm không sắp xếp để lấy được chiếu khán, họ sẽ cho các phu nữ đi máy bay tới Mexico và để cho một trung gian khác đẩy phụ nữ vượt biên giới. theo như tờ nhựt báo này đã loan tin.

Đường dây các ổ gái Á động tại Mỹ có đủ loại, từ rẻ tiền cho tới loại hạng sang được cung cấp theo một điểm hẹn, nơi mà các doanh gia có thể mua vui cho các người khách của họ. Nhưng tại Hoa kỳ, đôi khi những doanh gia này đã làm sái luật.
Hiện nay, như tại Thung lũng Hoa vàng của Cali, các hộp đêm chứa gái là một tệ nạn, theo lời của bà Lydia Engdol, trưởng khu chuyên kiểm soát về rượu uống. 'Hễ cứ một hay hai vụ bị bắt, lại có vụ thứ ba,' bà này đã nói với báo San Jose Mercury.
Các giới chức cho biết, các hộp đêm chứa gái khiêu vũ tại Hoa kỳ đều hoạt động ngoài lề luật pháp. Một phát ngôn viên của Chương trình Huấn nghệ cho những người từng làm điếm tại San Francisco cho báo chí biết, hàng tuần chương trình này nhận đựơc vài cú điện thoại của các phụ nữ, cho biết họ đã bị lừa vào vụ bán thân tại các hộp đêm khiêu vũ, các phòng đấm bóp và các phòng giả hiệu châm cứu. Hầu hết các phụ nữ này đều được đưa vô Mỹ từ vùng Đông Nam Á, Trung quốc, Đại Hàn và Phi Luật Tân.
"Các hộp đêm chứa gái khiêu vũ này chính thực là các ổ mãi dâm. Ngay cả đội tên là hộp đêm, khiêu vũ trường nhưng nhưng thực ra chúng vẫn là nơi giải quyết sinh lý" Norma Hotaling, giám đốc chống nạn mãi dâm toàn cầu đã tuyên bố như trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
Lịch sử dường như đang tái diễn tại Afghanistan, sau 46 năm Miền Nam thất trận và Mỹ di tản hàng ngàn người Việt làm việc cho Mỹ tại VN ra đi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, qua việc chính phủ Biden hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, nói rằng họ đã chuẩn bị để bắt đầu các chuyến bay di tản những thông dịch viên người Afghanistan là những người đã giúp nỗ lực quân sự Hoa Kỳ trong cuộc chiến gần 20 năm – nhưng những đích đến của họ vẫn chưa biết và có nhiều câu hỏi về cách bảo đảm sự an toàn của họ cho đến khi họ có thể lên máy bay, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.