Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 14 Db Úc Đề Cử Ht Quảng Độ Giải Nobel

31/12/199900:00:00(Xem: 4778)
PARIS (VB) - Theo bản tin mới của Liên Minh Việt Nam Tự Do hôm Thứ Năm, đã có thêm 14 dân biểu tại Úc Đề Cử Hòa Thượng Thích Quảng Độ làm Ứng Viên Giải Nobel Hòa Bình năm 2000.
Theo tin này, cuộc vận động đề cử Hòa Thượng Thích Quảng Độ làm ứng viên giải Nobel Hòa Bình năm 2000 đã có thêm một số kết quả rất đáng khích lệ. Riêng tại Úc Châu, đã có tổng cộng 14 dân biểu, nghị sĩ viết thư cho Ủy Ban Tuyển Chọn Giải Nobel Hòa Bình tại Na Uy để đề nghị Hòa Thượng Thích Quảng Độ làm Ứng Viên Nobel Hòa Bình năm 2000. Đó là các vị:
1. Dân Biểu Trish Worth (South Australia)
2. Dân Biểu Christopher Pyne (South Australia)
3. Dân Biểu Rod SawFord (South Australia)
4. Dân Biểu Joe Scalzi (South Australia)
5. Dân Biểu Mike Rann (South Australia)
6. Dân Biểu Annette Hurley (South Australia)
7. Dân Biểu Michael Atkinson (South Australia)
8. Dân Biểu Trish White (South Australia)
9. Dân Biểu Paul Holloway (South Australia)
10. Dân Biểu Carmel Zollo (South Australia)
11. Dân Biểu Jack Snelling (South Australia)
12. Dân Biểu Murray Delaine (South Australia)
13. Thượng Nghị Sĩ Julian Stefani (South Australia)
14. Dân Biểu Reba Meagher (New South Wales)
Trong số các vị dân biểu vừa kể, đã có 8 vị cùng ký tên chung vào một lá thư gởi cho Ủy Ban Tuyển Chọn Giải Nobel Hòa Bình và được Liên Minh VNTD dịch ra Việt Ngữ như dưới đây.


Ngày 14 tháng 12 năm 1999
Kính gửi Ủy Ban Giải Thưởng Nobel
Viện Nobel Na Uy Drammensveien
19 N-0255 Oslo - Na uy

Kính gửi Ông Chủ Tịch
v/v: Hòa Thượng Thích Quảng Độ

Hòa Thượng Thích Quảng Độ là người đã nêu cao gương sáng về hòa bình, về đấu tranh cho công bằng xã hội và về ý chí xả thân, hy sinh cả tự do của chính mình để tranh đấu cho chúng sinh được hưởng những quyền căn bản của con người.
Với tư cách là Tổng Thư Ký của GHPGVNTN, Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã là một người can đảm bảo vệ cho quyền tự do tôn giáo trong suốt 20 năm qua và đã bị bức hại vì lập trường vô úy của Ngài. Ngài đã bị lưu đày, giam hãm và quản chế, nhưng Ngài vẫn tiếp tục can đảm nói lên quyết tâm chống lại bất công.
Chúng tôi mãnh liệt tin tưởng rằng Hòa Thượng Thích Quảng Độ, với cả cuộc đời hiến dâng cho tự do tôn giáo, rất xứng đáng được sự ngưỡng mộ của thế giới và rất xứng đáng nhận lãnh những danh dự cao quý nhất mà Cộng Đồng thế giới có thể dành cho những người có công lớn với nền Hòa Bình.
Vì những lý do đó, chúng tôi đồng ký tên dưới đây, xin trân trọng đề nghị tên của Hòa Thượng Thích Quảng Độ là ứng viên của Giải Nobel Hòa Bình.

Đồng ký tên
Hon Mike Rann, MP; Annette Hurley, MP; Michael Atkinson, MP; Trish White, MP; Paul Holloway, MLC; Carmel Zollo, MLC; Jack Snelling, MP; Murray Delaine, MP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.