Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Sử Mới Đã Bắt Đầu

24/04/200000:00:00(Xem: 5659)
Bản chất của CS là ngoan cố. Ông Yeltsin, Tổng Thống Nga đã nhận định người CS không thể sửa đổi được, chỉ phải loại đi. Ông Halvel, Tổng Thống Tiệp Khắc, có người hỏi ông sao không nói chuyện với người CS, đã trả lời là với người CS không còn gì phải nói. Người VN chúng ta còn thấm thía hơn ai hết về nhận định nầy.

Những thay đổi chính sách là thủ đoạn thích nghi để tồn tại, chớ bản chất con người CS đừng ảo tưởng là thay đổi. Trước những thay đổi dưới thời Võ Văn Kiệt, ai có thể tưởng tượng nổi trước khi rời chức Thủ Tướng, Võ Văn Kiệt ký nghị định 31 CP Quản Chế Hành Chánh ban quyền địa phương bắt giữ thời gian (hai năm") không cần xét xử những ai nghi ngờ có hại đến an ninh.
Cộng Sản VN ngoài cái bản chất ngoan cố CS nói chung, còn có bản chất tàn bạo thủ đoạn hơn CS Âu Châu nhiều. Tôi còn nhớ, những năm tháng sau khi CS chiếm miền Nam và thi hành chính sách cải tạo đối với quân dân miền Nam, triệt hạ tư sản, lừa dân thành phố đi kinh tế mới, một ký giả ngoại quốc nhận định, bản chất (nature) của chế độ CSVN và Khmer Đỏ không khác nhau, mà chỉ khá nhau ở mức độ (degree) và CSVN khôn hơn thôi.

Nếu công lý đã rọi vào những hành động diệt chủng Kmer Đỏ, nếu công lý đã đưa thủ phạm những nấm mồ tập thể ở Bosnia và Kosovo ra tòa án Quốc Tế, thì sao lại không thể đưa ra những thủ phạm của những nấm mồ tập thể ở Huế, tội ác của những tên đầu xỏ CSVN không kém chút nào vậy.

Trên bước đường cùng hiện nay tập đoàn lãnh đạo CSVN cố phát động chiến dịch đồng hóa chế độ với nhân dân trong nước, để kêu gọi đồng bào hải ngoại thay đổi và hợp tác chế độ. Chúng trơ trẽn cho rằng lằn ranh giữa đồng bào hải ngoại và trong nước là lằn ranh Quốc Cộng.
CS và tay sai đã lầm và sẽ thất bại trong chiến dịch nầy cũng như đã từng thất bại suốt 25 năm qua. Đồng bào đã đủ kinh nghiệm và khôn ngoan để nhận diện đâu là đồng bào là chế độ, đâu là lằn ranh. Lịch sự và Thực tế KHÔNG CÓ LẰN RANH NÀO GIỮA ĐỒNG BÀO HẢI NGOẠI VÀ ĐỒNG BÀO TRONG NƯỚC. Đồng bào hải ngoại luôn luôn đúng là bộ phận không tách rời, là khúc ruột ngàn dậm của đồng bào ở quê nhà, nhưng đồng thời dứt khoát nó không đội trời chung với chế độ CS.

Tấm lòng gắn bó của đồng bào hải ngoại với đồng bào trong nước thực tế đã chứng minh rất rõ rệt. Mỗi năm hằng tỷ đô la đổ vào trong nước, và tết đến hằng trăm ngàn Việt kiều chen nhau về quê cùng đồng bào ăn tết. Và rõ nét nhất là qua những lần thiên tai.

Cụ thể những ai đã theo dõi sự đáp ứng của đồng bào hải ngoại qua cuộc cứu trợ thiên tai bảo lụt miền Trung vừa qua không thể nào nén được sự xúc động. Cái tình cảm đúng là thể hiện cái tinh thần máu chảy ruột mềm. Tất cả tôn giáo, đoàn thể, tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần đều hết sức nhiệt tình, đồng loạt, làm hết sức mình để nhanh nhất, nhiều nhất sự cứu trợ về đến tận tay đồng bào. Chỉ trong khoản hai tuần lễ, riêng miền Nam California tiền cứu trợ thu được lên đến cả triệu đô la.

Một đặc điểm nổi bật trong công cuộc cứu trợ lần nầy là đồng bào trong và ngoài nước trao đổi, dặn dò nhau để làm thế nào sự cứu trợ trực tiếp đến đồng bào không qua chính quyền. Một lần nữa, một gáo nước lạnh tạt vào đầu những kẻ đã vẽ lên và tô đậm lằn ranh trên.

Xe tăng của CS ủi sập cửa cổng dinh Tổng Thống miền Nam VN và cờ Mỹ trên tòa đại sứ được lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ vội vã cuốn chạy khỏi VN.
Sự kiện nầy kết thúc một chương đau buồn của lịch sử đấu tranh của dân tộc VN, trong đó có nhân dân Hoa Kỳ.

Trong chương này, chính quyền VN Cộng Hòa đã thua vì rõ ràng là lãnh đạo quá tồi, như nhiều sự thật đã phô bày, nhưng dân tộc VN vẫn tiếp tục chiến đấu để bắt đầu chương kế tiếp.
Chính quyền Mỹ đã thua vì đã sai lầm trong cách chống Cộng, bị lèo lái bởi tập đoàn quyền lợi, gây tổn hại quá sức chịu đựng của nhân dân Mỹ. Nhưng tinh thần bảo vệ lý tưởng tự do, bảo vệ chân lý, lẽ phải, và công lý của nhân dân Mỹ vẫn tiếp tục. Lịch sử nước Mỹ liên can vào VN hẳn sẽ không dừng lại ở cái chương đen tối trên. Trang sử mới, một chương mới của nhân dân VN và nhân dân Mỹ, đã bắt đầu. Viễn ảnh một nước Việt Nam Tự Do và Dân Chủ không còn xa vời nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.