Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Sử Mới Đã Bắt Đầu

24/04/200000:00:00(Xem: 5570)
Bản chất của CS là ngoan cố. Ông Yeltsin, Tổng Thống Nga đã nhận định người CS không thể sửa đổi được, chỉ phải loại đi. Ông Halvel, Tổng Thống Tiệp Khắc, có người hỏi ông sao không nói chuyện với người CS, đã trả lời là với người CS không còn gì phải nói. Người VN chúng ta còn thấm thía hơn ai hết về nhận định nầy.

Những thay đổi chính sách là thủ đoạn thích nghi để tồn tại, chớ bản chất con người CS đừng ảo tưởng là thay đổi. Trước những thay đổi dưới thời Võ Văn Kiệt, ai có thể tưởng tượng nổi trước khi rời chức Thủ Tướng, Võ Văn Kiệt ký nghị định 31 CP Quản Chế Hành Chánh ban quyền địa phương bắt giữ thời gian (hai năm") không cần xét xử những ai nghi ngờ có hại đến an ninh.
Cộng Sản VN ngoài cái bản chất ngoan cố CS nói chung, còn có bản chất tàn bạo thủ đoạn hơn CS Âu Châu nhiều. Tôi còn nhớ, những năm tháng sau khi CS chiếm miền Nam và thi hành chính sách cải tạo đối với quân dân miền Nam, triệt hạ tư sản, lừa dân thành phố đi kinh tế mới, một ký giả ngoại quốc nhận định, bản chất (nature) của chế độ CSVN và Khmer Đỏ không khác nhau, mà chỉ khá nhau ở mức độ (degree) và CSVN khôn hơn thôi.

Nếu công lý đã rọi vào những hành động diệt chủng Kmer Đỏ, nếu công lý đã đưa thủ phạm những nấm mồ tập thể ở Bosnia và Kosovo ra tòa án Quốc Tế, thì sao lại không thể đưa ra những thủ phạm của những nấm mồ tập thể ở Huế, tội ác của những tên đầu xỏ CSVN không kém chút nào vậy.

Trên bước đường cùng hiện nay tập đoàn lãnh đạo CSVN cố phát động chiến dịch đồng hóa chế độ với nhân dân trong nước, để kêu gọi đồng bào hải ngoại thay đổi và hợp tác chế độ. Chúng trơ trẽn cho rằng lằn ranh giữa đồng bào hải ngoại và trong nước là lằn ranh Quốc Cộng.
CS và tay sai đã lầm và sẽ thất bại trong chiến dịch nầy cũng như đã từng thất bại suốt 25 năm qua. Đồng bào đã đủ kinh nghiệm và khôn ngoan để nhận diện đâu là đồng bào là chế độ, đâu là lằn ranh. Lịch sự và Thực tế KHÔNG CÓ LẰN RANH NÀO GIỮA ĐỒNG BÀO HẢI NGOẠI VÀ ĐỒNG BÀO TRONG NƯỚC. Đồng bào hải ngoại luôn luôn đúng là bộ phận không tách rời, là khúc ruột ngàn dậm của đồng bào ở quê nhà, nhưng đồng thời dứt khoát nó không đội trời chung với chế độ CS.

Tấm lòng gắn bó của đồng bào hải ngoại với đồng bào trong nước thực tế đã chứng minh rất rõ rệt. Mỗi năm hằng tỷ đô la đổ vào trong nước, và tết đến hằng trăm ngàn Việt kiều chen nhau về quê cùng đồng bào ăn tết. Và rõ nét nhất là qua những lần thiên tai.

Cụ thể những ai đã theo dõi sự đáp ứng của đồng bào hải ngoại qua cuộc cứu trợ thiên tai bảo lụt miền Trung vừa qua không thể nào nén được sự xúc động. Cái tình cảm đúng là thể hiện cái tinh thần máu chảy ruột mềm. Tất cả tôn giáo, đoàn thể, tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần đều hết sức nhiệt tình, đồng loạt, làm hết sức mình để nhanh nhất, nhiều nhất sự cứu trợ về đến tận tay đồng bào. Chỉ trong khoản hai tuần lễ, riêng miền Nam California tiền cứu trợ thu được lên đến cả triệu đô la.

Một đặc điểm nổi bật trong công cuộc cứu trợ lần nầy là đồng bào trong và ngoài nước trao đổi, dặn dò nhau để làm thế nào sự cứu trợ trực tiếp đến đồng bào không qua chính quyền. Một lần nữa, một gáo nước lạnh tạt vào đầu những kẻ đã vẽ lên và tô đậm lằn ranh trên.

Xe tăng của CS ủi sập cửa cổng dinh Tổng Thống miền Nam VN và cờ Mỹ trên tòa đại sứ được lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ vội vã cuốn chạy khỏi VN.
Sự kiện nầy kết thúc một chương đau buồn của lịch sử đấu tranh của dân tộc VN, trong đó có nhân dân Hoa Kỳ.

Trong chương này, chính quyền VN Cộng Hòa đã thua vì rõ ràng là lãnh đạo quá tồi, như nhiều sự thật đã phô bày, nhưng dân tộc VN vẫn tiếp tục chiến đấu để bắt đầu chương kế tiếp.
Chính quyền Mỹ đã thua vì đã sai lầm trong cách chống Cộng, bị lèo lái bởi tập đoàn quyền lợi, gây tổn hại quá sức chịu đựng của nhân dân Mỹ. Nhưng tinh thần bảo vệ lý tưởng tự do, bảo vệ chân lý, lẽ phải, và công lý của nhân dân Mỹ vẫn tiếp tục. Lịch sử nước Mỹ liên can vào VN hẳn sẽ không dừng lại ở cái chương đen tối trên. Trang sử mới, một chương mới của nhân dân VN và nhân dân Mỹ, đã bắt đầu. Viễn ảnh một nước Việt Nam Tự Do và Dân Chủ không còn xa vời nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.