Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Sử Mới Đã Bắt Đầu

24/04/200000:00:00(Xem: 5573)
Bản chất của CS là ngoan cố. Ông Yeltsin, Tổng Thống Nga đã nhận định người CS không thể sửa đổi được, chỉ phải loại đi. Ông Halvel, Tổng Thống Tiệp Khắc, có người hỏi ông sao không nói chuyện với người CS, đã trả lời là với người CS không còn gì phải nói. Người VN chúng ta còn thấm thía hơn ai hết về nhận định nầy.

Những thay đổi chính sách là thủ đoạn thích nghi để tồn tại, chớ bản chất con người CS đừng ảo tưởng là thay đổi. Trước những thay đổi dưới thời Võ Văn Kiệt, ai có thể tưởng tượng nổi trước khi rời chức Thủ Tướng, Võ Văn Kiệt ký nghị định 31 CP Quản Chế Hành Chánh ban quyền địa phương bắt giữ thời gian (hai năm") không cần xét xử những ai nghi ngờ có hại đến an ninh.
Cộng Sản VN ngoài cái bản chất ngoan cố CS nói chung, còn có bản chất tàn bạo thủ đoạn hơn CS Âu Châu nhiều. Tôi còn nhớ, những năm tháng sau khi CS chiếm miền Nam và thi hành chính sách cải tạo đối với quân dân miền Nam, triệt hạ tư sản, lừa dân thành phố đi kinh tế mới, một ký giả ngoại quốc nhận định, bản chất (nature) của chế độ CSVN và Khmer Đỏ không khác nhau, mà chỉ khá nhau ở mức độ (degree) và CSVN khôn hơn thôi.

Nếu công lý đã rọi vào những hành động diệt chủng Kmer Đỏ, nếu công lý đã đưa thủ phạm những nấm mồ tập thể ở Bosnia và Kosovo ra tòa án Quốc Tế, thì sao lại không thể đưa ra những thủ phạm của những nấm mồ tập thể ở Huế, tội ác của những tên đầu xỏ CSVN không kém chút nào vậy.

Trên bước đường cùng hiện nay tập đoàn lãnh đạo CSVN cố phát động chiến dịch đồng hóa chế độ với nhân dân trong nước, để kêu gọi đồng bào hải ngoại thay đổi và hợp tác chế độ. Chúng trơ trẽn cho rằng lằn ranh giữa đồng bào hải ngoại và trong nước là lằn ranh Quốc Cộng.
CS và tay sai đã lầm và sẽ thất bại trong chiến dịch nầy cũng như đã từng thất bại suốt 25 năm qua. Đồng bào đã đủ kinh nghiệm và khôn ngoan để nhận diện đâu là đồng bào là chế độ, đâu là lằn ranh. Lịch sự và Thực tế KHÔNG CÓ LẰN RANH NÀO GIỮA ĐỒNG BÀO HẢI NGOẠI VÀ ĐỒNG BÀO TRONG NƯỚC. Đồng bào hải ngoại luôn luôn đúng là bộ phận không tách rời, là khúc ruột ngàn dậm của đồng bào ở quê nhà, nhưng đồng thời dứt khoát nó không đội trời chung với chế độ CS.

Tấm lòng gắn bó của đồng bào hải ngoại với đồng bào trong nước thực tế đã chứng minh rất rõ rệt. Mỗi năm hằng tỷ đô la đổ vào trong nước, và tết đến hằng trăm ngàn Việt kiều chen nhau về quê cùng đồng bào ăn tết. Và rõ nét nhất là qua những lần thiên tai.

Cụ thể những ai đã theo dõi sự đáp ứng của đồng bào hải ngoại qua cuộc cứu trợ thiên tai bảo lụt miền Trung vừa qua không thể nào nén được sự xúc động. Cái tình cảm đúng là thể hiện cái tinh thần máu chảy ruột mềm. Tất cả tôn giáo, đoàn thể, tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần đều hết sức nhiệt tình, đồng loạt, làm hết sức mình để nhanh nhất, nhiều nhất sự cứu trợ về đến tận tay đồng bào. Chỉ trong khoản hai tuần lễ, riêng miền Nam California tiền cứu trợ thu được lên đến cả triệu đô la.

Một đặc điểm nổi bật trong công cuộc cứu trợ lần nầy là đồng bào trong và ngoài nước trao đổi, dặn dò nhau để làm thế nào sự cứu trợ trực tiếp đến đồng bào không qua chính quyền. Một lần nữa, một gáo nước lạnh tạt vào đầu những kẻ đã vẽ lên và tô đậm lằn ranh trên.

Xe tăng của CS ủi sập cửa cổng dinh Tổng Thống miền Nam VN và cờ Mỹ trên tòa đại sứ được lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ vội vã cuốn chạy khỏi VN.
Sự kiện nầy kết thúc một chương đau buồn của lịch sử đấu tranh của dân tộc VN, trong đó có nhân dân Hoa Kỳ.

Trong chương này, chính quyền VN Cộng Hòa đã thua vì rõ ràng là lãnh đạo quá tồi, như nhiều sự thật đã phô bày, nhưng dân tộc VN vẫn tiếp tục chiến đấu để bắt đầu chương kế tiếp.
Chính quyền Mỹ đã thua vì đã sai lầm trong cách chống Cộng, bị lèo lái bởi tập đoàn quyền lợi, gây tổn hại quá sức chịu đựng của nhân dân Mỹ. Nhưng tinh thần bảo vệ lý tưởng tự do, bảo vệ chân lý, lẽ phải, và công lý của nhân dân Mỹ vẫn tiếp tục. Lịch sử nước Mỹ liên can vào VN hẳn sẽ không dừng lại ở cái chương đen tối trên. Trang sử mới, một chương mới của nhân dân VN và nhân dân Mỹ, đã bắt đầu. Viễn ảnh một nước Việt Nam Tự Do và Dân Chủ không còn xa vời nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.