Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Chị Em Dâu Của 1 NV Việt Bị Kiện Vì Dọa Giết Người

30/03/201100:00:00(Xem: 6766)

Texas: Chị Em Dâu Của 1 NV Việt Bị Kiện Vì Dọa Giết Người

HOUSTON -- Một “cuộc chiến gia đình” dai dẳng trong cộng đồng Việt Nam tại Houston hiện đã lan tràn tới Tòa Thị Chính Houston, Tòa Án Hình Sự Quận Hạt Harris, và Ty Cảnh Sát Houston.

Vụ án tập trung chung quanh Nghị Viên Thành Phố Houston Al Hoang.

Có 2 tội hình sự được truy tố. Một được lập hồ sơ trong tháng 3 bởi đối thủ chính trị người đứng đơn kiện tới hội đồng thành phố. Vụ khác được lập hồ sơ bởi người chị em của Hoang về việc phá hỏng một cuộc họp công cộng.

Vụ kiện đó sẽ được diễn ra vào ngày 23 tháng 3 tại Tòa Án Hình Sự Quận Hạt Số 2.

Đó là đề tại lớn đối với một số người tại tiệm Lee’s Sandwiches ở giữa Địa Hạt F ở tây nam Houston. David Nguyễn và Tín Hà là bạn thân trong 20 năm. Vào ngày này, họ nghe ghi âm một cú điện thoại cầm tay từ người chị dâu giận dữ của nghị viên với một đối thủ chính trị.

Có mối đe dọa giết người trên cú điện thoại đó chăng"

“Vâng, vâng, đó là sự thật,” Nguyễn cho biết.

Hà không nghe điều đó.

“Tôi không nghĩ như thế,” ông Hà trả lờị

Cả hai là bạn lâu năm nghe và chứng kiến sự việc hoàn toàn khác nhau khi nó đến với Nghị Viên Hoàng.

Nguyễn, làm việc tại văn phòng luật, nói rằng vụ tranh cãi đã chia rẽ cộng đồng rất nhiềụ

“Vâng, đó là một cuộc xung đột lớn,” ông cho biết.

Tháng trước, gia đình và những người ủng hộ Hoàng đã đối mặt với những chỉ trích. Video đã thâu được rất nhiều tiếng la ó và cự lộn. Có nhiều cảnh sát không mặc đồng phục đến.

Nhiều ngày trước đó, những người thân khác của Hoàng đã bị liên lụy bở những chỉ trích. Một người đập xe gia đình và người khác mở cửa xe và tạc nước vàọ

Họ giận dữ người chị em dâu của Hoàng, là Theresa, đã được bầu làm chủ tịch cộng đồng và cho răng cuộc bầu cử được dàn dựng. Cuộc họp khi bầu cử được tổ chức bị phá hỏng khi một số người cắt đứt máy lạnh.

Etienne Nguyen muốn công việc của Al Hoàng.

Hôm Thứ Ba, ngày 22 tháng 3 ông ấy đến Hội Đồng Thành Phố Houston để hỏi về điều mà ông ta gọi là một cú điện thoại đe dọa từ người chị em dâu của Hoàng.

Ông ấy nói với hội đồng rằng ghi âm điện thoại nói rằng “bà ta biết tôi ở đâu... và, nếu cần, bà ta sẽ đầu độc con tôị”

Ông ấy lập hồ sơ với cảnh sát trình bày về việc đó, kiện sự đe dọa và sách nhiễụ

Nghị Viên Hoàng từ chối cho biết ý kiến về tất cả điều nàỵ

Ty Cảnh Sát Houston đang điều tra vụ nàỵ

Ý kiến bạn đọc
02/04/201119:27:20
Khách
Bản văn viết lung tung quá , không biết muốn nói lên cái gì .
Mong ban biên tập edit lại để nhửng người kém tiếng việt như
tôi dể dàng hiểu rỏ sư việc .
30/03/201117:30:12
Khách
Xin qui vi hay ngung ngay di . Tui Viet Cong no dang xoa tay cuoi khoai chi kia . Chua toi mot nam toa lanh su cua viet cong o day ma da xay ra nhung chuyen rat dang buon nhu the nay .....ai la ke thuc su thu loi trong viec cong dong chia re xao xao nhu vay, nhut la trong luc phong trao tranh dau va keu goi dan chu cho Viet nam dang len cao o que nha, rat can su dong tam hiep y cua nguoi Viet hai ngoai ...co ai nghi den dieu nay khong ? Xin qui vi hay ngung ngay di .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.