Hôm nay,  
Việt Báo Online

Người Bị Tật Chậm Phát Triển Được Apac Trợ Giúp

21/05/200000:00:00(Xem: 4016)
Người Bị Tật Chậm Phát Triển Được Apac Trợ Giúp
Bằng cách nào một người được xác nhận chính thức là có khuyết tật chậm phát triển" Sau đây là một vài hướnbg dẫn có thể giúp bạn quyết định xem con em hoặc người thân nhân của mình có hội đủ điều kiện để nhận dịch vụ của cơ quan APAC và các Trung tâm vùng Los Angeles và Orange County.

Chậm phát triển tâm trí (Mental retardation)
Những người chậm phát triển tâm trí gặp khó khăn trong việc học hỏi hay thích ứng với xã hội và phát triển sự hiểu biết dưới mức độ trung bình.
Tùy vào mức độ của sự tổn thương trong việc phát triển khả năng hiểu biết, những người chậm phát triển tâm trí có thể có sự tăng trưởng về những kỹ năng học hỏi, làm việc và xã hội khác nhau. Để đạt tiêu chuẩn nhận dịch vụ tại APAC và Trung tâm vùng Los Angeles và Orange County, những người chậm phát triển tâm trí thường có thương số thông minh toàn diện và về mặt ngôn ngữ hay thực hành ở điểm 70 hay thấp hơn, và gặp những khó khăn trầm trọng trong việc giao tiếp, học hỏi, tự hướng và khó khăn trong khả năng sống tự lập hay tự túc về mặt kinh tế. Hơn nữa, tình trạng của họ không phải chỉ hoàn toàn do vấn đề tâm thần hay gặp khó khăn trong việc học hỏi.

Chấn thương não (Cerebral palsy)
Chấn thương não là một sự bất bình thường về vóc dáng và về việc đi đứng do hậu quả của sự hoạt động của não bị sai lạc. Có những người bị chấn thương não là những người chậm phát triển tâm trí; có những người khác lại có một trí thông minh bình thường. Sự bất bình thường nầy được thể hiện qua việc đi đứng cứng cỏi và khó khăn, hoặc có những cử động ngoài ý muốn và có những khó khăn về giữ thăng bằng về ăn nói cũng thường xẩy ra.

Vì việc ngăn ngừa sớm có thể rất tốt cho những trường hợp nầy, việc chẩn đoán trước rất quan trọng. Trong những tiêu chuẩn để xác định xem một người bị chấn thương não có hội đủ điều kiện để nhận dịch vụ của APAC và RCOC và LA, hay không là những khuyết tật trầm trọng trong vấn đề giao tiếp, tự săn sóc, việc đi đứng cũng như khả năng sống độc lập và có thể tự túc về vấn đề kinh tế.

Động kinh (Epilepsy)
Động kinh xẩy ra khi có một sự thay đổi đột ngột, nhanh chóng về các mà óc chúng ta làm việc - một sự xáo trộn trong hoạt động não điện của não. Những xáo trộn thuộc loại nầy được lập đi lập lại - gọi là những cơn động kinh xẩy ra từng đợt - có thể ảnh hưởng đến hoạt động, sự đi đứng hay ý thức của một người trong khoảng thời gian ngắn, và đây là nét xác định của sự động kinh. Để hội đủ điều kiện nhận dịch vụ tại RCOC, LA và APAC người bị động kinh phải gặp những khó khăn trầm trọng trong vấn đề giao tiếp, tự chăm sóc, việc đi đứng cũng như khả năng sống độc lập và có thể tự túc về vấn đề kinh tế.

Bệnh tự kỷ (Austin desorder)
Một khuyết tật thường xẩy ra trong ba năm đầu của cuộc sống, bệnh tụ kỷ thường được xác định qua những khiếm khuyết trong những giao tiếp xã hội, trong những kỹ năng giao tiếp bằng lời nói hoặc không bằng lời nói, và qua hoạt động của trí tưởng tượng.

Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tự kỷ có thể bao gồm việc không biết rúc nghịch trong lòng mẹ, vô cảm hay chống đối lại những tiếp xúc về thân xác, thiếu sự giao tiếp bằng mắt, không biết nói hay châm nói, giọng đều đều, ngôn ngữ hoăc những cử động thân xác được lặp đi lặp lại, phản ứng mạnh đối với những thay đổi nhỏ nhặt và dễ cảm thấy bực bội, khó chịu.
Những cá nhân bị bệnh tự kỷ có thể hội đủ điều kiện để nhận những dịch vụ của RCOC, LA và cơ quan APAC, có khả năng giống như khả năng của một người chậm phát triển tâm trí, và bị khuyết tật trầm trọng trong h oạt động nhận thức và có tính xã hội của họ.

Những tình trạng khác
Thường thì đó là những tình trạng tương tự như bị chậm phát triển tâm trí, tạo nên một khuyết tật trầm trọng trong vấn đề giao tiếp, tự chăm sóc đi đứng, và khả năng sống tự lập hay tự túc về mặt kinh tế.

Chương trình APAC/NOVA
Như quý vị đã biết, co quan APAC thành lập từ năm 1982, gần 20 năm, APAC hân hạnh được phục vụ như là một tổ chức vô vụ lợi qua các lãnh vực xã hội, từ thiện và nhân bản. APAC qua chương trình NOVA đã thiết thực giúp đỡ những người Á Châu, đặc biệt người Việt tỵ nạn chậm phát triển trí óc, ngõ hầu hướng dẫn họ hoà nhập vào cộng đồng chung, sinh sống như những người bình thường khác.

Chương trình NOVA có những chuyên viên nói cùng ngôn ngữ bạn, yêu nghề, tận tâm, thương yêu, họ được huấn luyện kỹ để giúp các thân nhân quý vị. Cơ quan APAC/ NOVA với đường lối và tôn chỉ kể trên, có tham vọng giúp đỡ những người chậm phát triển trong cộng đồng chúng ta sống sớm có công ân việc làm, sớm tự túc càng sớm càng tốt và cuối cùng lá sống cuộc đời yên vui trên đất nước Hoa Kỳ.

Đồng hương Việt Nam cư ngụ trong vùng LA và OC có thân nhân muốn gia nhập chương trình và thụ hưởng dịch vụ miễn phí kể trên xin liên lạc với APAC: (717)337-1393 hoăc Pager (562)722-2299

24/03/2019(Xem: 174)
các em thiếu nhi trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) trình diễn ở trường Oxford Academy, trường khá nổi tiếng ở Anaheim, miền nam Cali. Trường rất nghiêm ngặt và có tính cạnh tranh cao, đòi học sinh phải nộp đơn và làm bài kiểm tra để được vào học
24/03/2019(Xem: 394)
3 ngày Pháp Hội Lương Hoàng Sám. Tại Trung Tâm Sangha 7641 Tabert Ave. Huntington Beach, CA 92648 Từ Thứ Năm 28 tháng 3/2019 tới hết Thứ Bảy 30 tháng 3/2019
24/03/2019(Xem: 1114)
Chúng ta đang bước vào tuần lễ cuối của tháng 3... Trong tuần cuối tháng 3, không chỉ là những ngày dân quân Miền Nam liên tục di tản về phía Nam, nhưng cũng có một ngày để ghi nhớ: sinh nhật Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, người vẫn cầm súng tác chiến nhiều tuần lễ sau ngày 30/4/1975.
24/03/2019(Xem: 492)
SEOUL -- Bắc Hàn đói, thiếu ăn... Trong khi đó, Hoa Kỳ cho biết sẽ hỗ trợ kinh tế nếu Bắc Hàn từ bỏ vũ khí nguyên tử.
24/03/2019(Xem: 218)
BERLIN - Tổng Thống Frabk-Walter Steimeier khẳng định “Trở lại chủ nghĩa dân tộc không là giải pháp cho tương lai thế giới – châu Âu cần mạnh và đoàn kết”.
24/03/2019(Xem: 227)
ANKARA - Tiếp theo vụ bạo động nhắm mục tiêu Hồi Giáo tại New Zealand gây thiệt mạng 50 người và hơn 50 người bị thương, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ hô hào họp khẩn cấp “Tổ Chức Hồi Giáo Quốc Tế - OIC” vì khuynh hướng kỳ thị đạo Hồi lan rộng và tăng cao.
24/03/2019(Xem: 150)
ALGIERS - Lãnh tụ của đảng “Mặt Trận Quốc Gia – FLN” hậu thuẫn TT Bouteflika trong 20 năm lãnh đạo Algeria tuyên bố ủng hộ phong trào dân chủ, từ bỏ chính khách 82 tuổi già yếu ít xuất hiện trước công chúng.
24/03/2019(Xem: 162)
MANILA - Các chuyên gia cho biết: 20% trẻ em Philippines có thể trọng dưới mức trung bình – Philippines xếp hạng 9 về số trẻ em chậm tăng trưởng.
24/03/2019(Xem: 667)
Theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Hai tuần trước từ trang mạng tài chánh cá nhân Bankrate thì San Francisco – dù nó là nơi quyến rũ, thức ăn ngon, văn hóa mạnh mẽ và thị trường việc làm đàng hoàng – vẫn là nơi t
24/03/2019(Xem: 584)
Không uống đủ nước là chuyện bình thường nhưng lại là vấn đề thiếu nhận thức của những người Mỹ cao niên mà đưa họ đến nguy cơ cho sức khỏe, theo các nhà nghiên cứu cho biết.
24/03/2019(Xem: 261)
NEW YORK - Án phạt chờ đợi nghi can bị truy tố 65 tội danh trong vụ gửi bom thư tới các chính khách đả kích TT Trump là chung thân.
24/03/2019(Xem: 179)
NEW YORK - Án phạt chờ đợi nghi can bị truy tố 65 tội danh trong vụ gửi bom thư tới các chính khách đả kích TT Trump là chung thân.
24/03/2019(Xem: 260)
HANOI -- Có dấu hiệu hàng giả, hàng dỏm, hàng nhái ào ạt từ bên ngoài biên giới tuôn vào Việt Nam... Bản tin không nói rõ từ nước nào hàng dỏm vào VN.
24/03/2019(Xem: 262)
HANOI -- Cần sa đang từ Canada đổ bộ vào VN qua ngã chuyển phát nhanh. Báo Hải Quan kể chuyện Hà Nội: Liên tiếp phát hiện thảo mộc nghi cần sa qua chuyển phát nhanh.
24/03/2019(Xem: 191)
HANOI -- Việt Nam đang gặp nan đề: Chỉ trong thời gian ngắn, cả nước phát hiện gần 1.300 trẻ em bị xâm hại tình dục, nhưng đây vẫn chỉ là con số bề nổi.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.