Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Bị Tật Chậm Phát Triển Được Apac Trợ Giúp

21/05/200000:00:00(Xem: 4171)
Bằng cách nào một người được xác nhận chính thức là có khuyết tật chậm phát triển" Sau đây là một vài hướnbg dẫn có thể giúp bạn quyết định xem con em hoặc người thân nhân của mình có hội đủ điều kiện để nhận dịch vụ của cơ quan APAC và các Trung tâm vùng Los Angeles và Orange County.

Chậm phát triển tâm trí (Mental retardation)
Những người chậm phát triển tâm trí gặp khó khăn trong việc học hỏi hay thích ứng với xã hội và phát triển sự hiểu biết dưới mức độ trung bình.
Tùy vào mức độ của sự tổn thương trong việc phát triển khả năng hiểu biết, những người chậm phát triển tâm trí có thể có sự tăng trưởng về những kỹ năng học hỏi, làm việc và xã hội khác nhau. Để đạt tiêu chuẩn nhận dịch vụ tại APAC và Trung tâm vùng Los Angeles và Orange County, những người chậm phát triển tâm trí thường có thương số thông minh toàn diện và về mặt ngôn ngữ hay thực hành ở điểm 70 hay thấp hơn, và gặp những khó khăn trầm trọng trong việc giao tiếp, học hỏi, tự hướng và khó khăn trong khả năng sống tự lập hay tự túc về mặt kinh tế. Hơn nữa, tình trạng của họ không phải chỉ hoàn toàn do vấn đề tâm thần hay gặp khó khăn trong việc học hỏi.

Chấn thương não (Cerebral palsy)
Chấn thương não là một sự bất bình thường về vóc dáng và về việc đi đứng do hậu quả của sự hoạt động của não bị sai lạc. Có những người bị chấn thương não là những người chậm phát triển tâm trí; có những người khác lại có một trí thông minh bình thường. Sự bất bình thường nầy được thể hiện qua việc đi đứng cứng cỏi và khó khăn, hoặc có những cử động ngoài ý muốn và có những khó khăn về giữ thăng bằng về ăn nói cũng thường xẩy ra.

Vì việc ngăn ngừa sớm có thể rất tốt cho những trường hợp nầy, việc chẩn đoán trước rất quan trọng. Trong những tiêu chuẩn để xác định xem một người bị chấn thương não có hội đủ điều kiện để nhận dịch vụ của APAC và RCOC và LA, hay không là những khuyết tật trầm trọng trong vấn đề giao tiếp, tự săn sóc, việc đi đứng cũng như khả năng sống độc lập và có thể tự túc về vấn đề kinh tế.

Động kinh (Epilepsy)
Động kinh xẩy ra khi có một sự thay đổi đột ngột, nhanh chóng về các mà óc chúng ta làm việc - một sự xáo trộn trong hoạt động não điện của não. Những xáo trộn thuộc loại nầy được lập đi lập lại - gọi là những cơn động kinh xẩy ra từng đợt - có thể ảnh hưởng đến hoạt động, sự đi đứng hay ý thức của một người trong khoảng thời gian ngắn, và đây là nét xác định của sự động kinh. Để hội đủ điều kiện nhận dịch vụ tại RCOC, LA và APAC người bị động kinh phải gặp những khó khăn trầm trọng trong vấn đề giao tiếp, tự chăm sóc, việc đi đứng cũng như khả năng sống độc lập và có thể tự túc về vấn đề kinh tế.

Bệnh tự kỷ (Austin desorder)
Một khuyết tật thường xẩy ra trong ba năm đầu của cuộc sống, bệnh tụ kỷ thường được xác định qua những khiếm khuyết trong những giao tiếp xã hội, trong những kỹ năng giao tiếp bằng lời nói hoặc không bằng lời nói, và qua hoạt động của trí tưởng tượng.

Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tự kỷ có thể bao gồm việc không biết rúc nghịch trong lòng mẹ, vô cảm hay chống đối lại những tiếp xúc về thân xác, thiếu sự giao tiếp bằng mắt, không biết nói hay châm nói, giọng đều đều, ngôn ngữ hoăc những cử động thân xác được lặp đi lặp lại, phản ứng mạnh đối với những thay đổi nhỏ nhặt và dễ cảm thấy bực bội, khó chịu.
Những cá nhân bị bệnh tự kỷ có thể hội đủ điều kiện để nhận những dịch vụ của RCOC, LA và cơ quan APAC, có khả năng giống như khả năng của một người chậm phát triển tâm trí, và bị khuyết tật trầm trọng trong h oạt động nhận thức và có tính xã hội của họ.

Những tình trạng khác
Thường thì đó là những tình trạng tương tự như bị chậm phát triển tâm trí, tạo nên một khuyết tật trầm trọng trong vấn đề giao tiếp, tự chăm sóc đi đứng, và khả năng sống tự lập hay tự túc về mặt kinh tế.

Chương trình APAC/NOVA
Như quý vị đã biết, co quan APAC thành lập từ năm 1982, gần 20 năm, APAC hân hạnh được phục vụ như là một tổ chức vô vụ lợi qua các lãnh vực xã hội, từ thiện và nhân bản. APAC qua chương trình NOVA đã thiết thực giúp đỡ những người Á Châu, đặc biệt người Việt tỵ nạn chậm phát triển trí óc, ngõ hầu hướng dẫn họ hoà nhập vào cộng đồng chung, sinh sống như những người bình thường khác.

Chương trình NOVA có những chuyên viên nói cùng ngôn ngữ bạn, yêu nghề, tận tâm, thương yêu, họ được huấn luyện kỹ để giúp các thân nhân quý vị. Cơ quan APAC/ NOVA với đường lối và tôn chỉ kể trên, có tham vọng giúp đỡ những người chậm phát triển trong cộng đồng chúng ta sống sớm có công ân việc làm, sớm tự túc càng sớm càng tốt và cuối cùng lá sống cuộc đời yên vui trên đất nước Hoa Kỳ.

Đồng hương Việt Nam cư ngụ trong vùng LA và OC có thân nhân muốn gia nhập chương trình và thụ hưởng dịch vụ miễn phí kể trên xin liên lạc với APAC: (717)337-1393 hoăc Pager (562)722-2299

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.