Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Bị Tật Chậm Phát Triển Được Apac Trợ Giúp

21/05/200000:00:00(Xem: 4173)
Bằng cách nào một người được xác nhận chính thức là có khuyết tật chậm phát triển" Sau đây là một vài hướnbg dẫn có thể giúp bạn quyết định xem con em hoặc người thân nhân của mình có hội đủ điều kiện để nhận dịch vụ của cơ quan APAC và các Trung tâm vùng Los Angeles và Orange County.

Chậm phát triển tâm trí (Mental retardation)
Những người chậm phát triển tâm trí gặp khó khăn trong việc học hỏi hay thích ứng với xã hội và phát triển sự hiểu biết dưới mức độ trung bình.
Tùy vào mức độ của sự tổn thương trong việc phát triển khả năng hiểu biết, những người chậm phát triển tâm trí có thể có sự tăng trưởng về những kỹ năng học hỏi, làm việc và xã hội khác nhau. Để đạt tiêu chuẩn nhận dịch vụ tại APAC và Trung tâm vùng Los Angeles và Orange County, những người chậm phát triển tâm trí thường có thương số thông minh toàn diện và về mặt ngôn ngữ hay thực hành ở điểm 70 hay thấp hơn, và gặp những khó khăn trầm trọng trong việc giao tiếp, học hỏi, tự hướng và khó khăn trong khả năng sống tự lập hay tự túc về mặt kinh tế. Hơn nữa, tình trạng của họ không phải chỉ hoàn toàn do vấn đề tâm thần hay gặp khó khăn trong việc học hỏi.

Chấn thương não (Cerebral palsy)
Chấn thương não là một sự bất bình thường về vóc dáng và về việc đi đứng do hậu quả của sự hoạt động của não bị sai lạc. Có những người bị chấn thương não là những người chậm phát triển tâm trí; có những người khác lại có một trí thông minh bình thường. Sự bất bình thường nầy được thể hiện qua việc đi đứng cứng cỏi và khó khăn, hoặc có những cử động ngoài ý muốn và có những khó khăn về giữ thăng bằng về ăn nói cũng thường xẩy ra.

Vì việc ngăn ngừa sớm có thể rất tốt cho những trường hợp nầy, việc chẩn đoán trước rất quan trọng. Trong những tiêu chuẩn để xác định xem một người bị chấn thương não có hội đủ điều kiện để nhận dịch vụ của APAC và RCOC và LA, hay không là những khuyết tật trầm trọng trong vấn đề giao tiếp, tự săn sóc, việc đi đứng cũng như khả năng sống độc lập và có thể tự túc về vấn đề kinh tế.

Động kinh (Epilepsy)
Động kinh xẩy ra khi có một sự thay đổi đột ngột, nhanh chóng về các mà óc chúng ta làm việc - một sự xáo trộn trong hoạt động não điện của não. Những xáo trộn thuộc loại nầy được lập đi lập lại - gọi là những cơn động kinh xẩy ra từng đợt - có thể ảnh hưởng đến hoạt động, sự đi đứng hay ý thức của một người trong khoảng thời gian ngắn, và đây là nét xác định của sự động kinh. Để hội đủ điều kiện nhận dịch vụ tại RCOC, LA và APAC người bị động kinh phải gặp những khó khăn trầm trọng trong vấn đề giao tiếp, tự chăm sóc, việc đi đứng cũng như khả năng sống độc lập và có thể tự túc về vấn đề kinh tế.

Bệnh tự kỷ (Austin desorder)
Một khuyết tật thường xẩy ra trong ba năm đầu của cuộc sống, bệnh tụ kỷ thường được xác định qua những khiếm khuyết trong những giao tiếp xã hội, trong những kỹ năng giao tiếp bằng lời nói hoặc không bằng lời nói, và qua hoạt động của trí tưởng tượng.

Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tự kỷ có thể bao gồm việc không biết rúc nghịch trong lòng mẹ, vô cảm hay chống đối lại những tiếp xúc về thân xác, thiếu sự giao tiếp bằng mắt, không biết nói hay châm nói, giọng đều đều, ngôn ngữ hoăc những cử động thân xác được lặp đi lặp lại, phản ứng mạnh đối với những thay đổi nhỏ nhặt và dễ cảm thấy bực bội, khó chịu.
Những cá nhân bị bệnh tự kỷ có thể hội đủ điều kiện để nhận những dịch vụ của RCOC, LA và cơ quan APAC, có khả năng giống như khả năng của một người chậm phát triển tâm trí, và bị khuyết tật trầm trọng trong h oạt động nhận thức và có tính xã hội của họ.

Những tình trạng khác
Thường thì đó là những tình trạng tương tự như bị chậm phát triển tâm trí, tạo nên một khuyết tật trầm trọng trong vấn đề giao tiếp, tự chăm sóc đi đứng, và khả năng sống tự lập hay tự túc về mặt kinh tế.

Chương trình APAC/NOVA
Như quý vị đã biết, co quan APAC thành lập từ năm 1982, gần 20 năm, APAC hân hạnh được phục vụ như là một tổ chức vô vụ lợi qua các lãnh vực xã hội, từ thiện và nhân bản. APAC qua chương trình NOVA đã thiết thực giúp đỡ những người Á Châu, đặc biệt người Việt tỵ nạn chậm phát triển trí óc, ngõ hầu hướng dẫn họ hoà nhập vào cộng đồng chung, sinh sống như những người bình thường khác.

Chương trình NOVA có những chuyên viên nói cùng ngôn ngữ bạn, yêu nghề, tận tâm, thương yêu, họ được huấn luyện kỹ để giúp các thân nhân quý vị. Cơ quan APAC/ NOVA với đường lối và tôn chỉ kể trên, có tham vọng giúp đỡ những người chậm phát triển trong cộng đồng chúng ta sống sớm có công ân việc làm, sớm tự túc càng sớm càng tốt và cuối cùng lá sống cuộc đời yên vui trên đất nước Hoa Kỳ.

Đồng hương Việt Nam cư ngụ trong vùng LA và OC có thân nhân muốn gia nhập chương trình và thụ hưởng dịch vụ miễn phí kể trên xin liên lạc với APAC: (717)337-1393 hoăc Pager (562)722-2299

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.