Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nga Hứa Giúp Tìm Tù Binh Mỹ Có Người Thấy Tại Nga

26/11/200000:00:00(Xem: 3749)
WASHINGTON (M2 Com.) - Ủy Ban Hỗn Hợp Mỹ Nga về POW/ MIA, tuần trước đã đưa ra lời hứa hẹn mới, tiếp tục những cố gắng hợp tác trong việc tìm kiếm tin tức liên quan đến các trường hợp mất tích và nêu lên số phận của những quân nhân mất tích.

Trong suốt phiên họp hai ngày ở Moscow, các chủ tịch ủy ban, Thiếu Tướng Mỹ Roland Lajoie (đã về hưu) và Thiếu Tướng Nga Vladimir Zolotarev, đã ký bản tóm tắt về báo cáo của ủy ban trình bày những thành tích của công việc tiến hành từ năm 1995-2000. Bản tóm tắt nhấn mạnh những thành quả của ủy ban và những lãnh vực cần phải được truy cứu và điều tra trong tương lai.

Ủy ban do các tổng thống của Hoa Kỳ và Nga thành lập năm 1992 bao gồm các viên chức cao cấp thuộc ngành lập pháp và hành pháp của Mỹ và Nga, nhóm hội họp thường xuyên để định mức và phối hợp chính sách, truy tìm và điều tra những cố gắng về việc làm rõ ràng số phận của những quân nhân Mỹ và Nga mất tích, đáp ứng các nhu cầu từng thời để định mức và phối hợp chính sách. Thông tin giá trị đối với ủy ban có được chính yếu qua nghiên cứu văn khố và các cuộc phỏng vấn các cựu chiến binh, nhân viên chính phủ, và các công dân Hoa Kỳ và Nga có liên quan đến.

Ban quản trị văn khố đồng ý khảo sát những kỷ vật ở các bảo tàng viện quân đội và các nơi có thể lưu trữ bất kỳ tài liệu hoặc dữ kiện nào có liên quan đến quân nhân Mỹ phục vụ ở Việt Nam trước kia. Phía Hoa Kỳ một lần nữa đưa ra vấn đề quân nhân Mỹ dựa trên một bản báo cáo từ nhiều nguồn tin khác nhau, được báo cáo là có người nhìn thấy [lính Mỹ] bị giam trong hệ thống trại cải tạo Soviet (GULAG). Phía Nga đồng ý chấp thuận những báo cáo, được phối hợp thành một tài liệu đơn giản, được gọi là Nghiên Cứu GULAG (GULAG Study), để khảo sát thêm trong tương lai.

Trong nhóm làm việc về chiến tranh Việt Nam, phía Nga đồng ý tiếp tục tìm kiếm trong các văn khố khác nhau để tìm tài liệu chứng minh có thể đưa ra rõ ràng số phận của quân nhân Mỹ mất tích trong cuộc chiến Việt Nam. Cả 2 phía đồng ý hợp tác xa hơn vì quân nhân Liên Xô cũng có thể bị mất tích trong cuộc chiến ở Đông Nam Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50745)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44455)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38879)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34697)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại