Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ: Trump Tin Nga Hơn Tình Báo Mỹ Vì Sợ Đụng Putin; Trump: Tin Tặc Nga Không Chen Vào Bầu Cử TT Mỹ

05/01/201700:00:00(Xem: 2121)
WASHNGTON - Mượn lời nhà sáng lập WikiLeaks, TT đắc cử Donald Trump lại tỏ ý hoài nghi với các tố giác tin tặc Nga nhận lệnh từ cấp cao để gây ảnh hưởng bầu cử tại Hoa Kỳ.

Cộng đồng tình báo và Bạch Ốc ra sức bảo vệ tố giác chống lại chính quyền Putin mà tân TT Trump có ý định thân thiện hơn.

Sáng Thứ Tư, Trump cho biết ông đồng ý với nhà sáng lập WikiLeaks.

Sau 1 cuộc phỏng vấn nhà sáng lập Julian Assange, tân TT Trump dùng twitter để đặt vấn đề: ủy ban quốc gia của đảng DC (hay DNC) bị tấn công mạng, nhưng sao họ không có phòng thủ mạng như cơ chế tương tự của đảng CH. Phát biểu này của ông Trump lại 1 lần nữa gây bất đồng với các nhân vật cùng đảng CH, gồm chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan.

Trong 1 chương trình hội luận truyền thanh sáng Thứ Tư, khi đuợc hỏi về Assange, ông Ryan nói “Tôi thật sự không có gì để nói gì khác rằng người đó là kẻ tán tụng Điện Kremlin – hắn ta trộm và thẩm lậu thông tin mật, là đe dọa an ninh quốc gia của chúng ta”.

Cùng ngày, nghị sĩ Lindsey Graham khuyến cáo quốc dân, không loại trừ TT đắc cử, chỉ đặt tin tưởng vào Assange khi xét tới các quan điểm của ông ta về nước Mỹ – ông Graham nhắc nhở “Trong thế giới của Assaange, Hoa Kỳ là kẻ xấu, không như Iran, Nga hay Bắc Hàn - chúng ta phải nhớ Assanage là ai”.

Phản ứng từ DNC là tuyên bố: TT đắc cử đặt nặng tình trạng bất an của riêng mình hơn an ninh quốc gia vì sự thắng cử của ông là đề tài nhậy cảm. Tuyên bố từ tham vụ báo chí Adrienne Watson của DNC ghi: ông Trump tin Moscow hơn 17 cơ quan tình báo trong nước gồm FBI, CIA, NSA, là đe dọa tương lai Hoa Kỳ vì sợ xúc phạm Putin.

Mặt khác, nguyên thống đốc Sarah Palin (của tiểu bang Alaska) đuợc nghị sĩ John McCain mời đứng chung liên danh tranh cử ca ngợi Assange bằng facebook, và xin lỗi nhà sáng lập WikiLeaks về các đả kích vài năm trước.

CNN đưa tin: ông George Little là cựu phát ngôn viên Ngũ Giác Đài và CIA phục vụ các chính quyền Bush và Obama nhắc nhở các giới rằng tin Assange hơn các chuyên gia tình báo Hoa Kỳ sẽ là kém an toàn.

Ý kiến bạn đọc
05/01/201716:55:13
Khách
Có những trường hợp phải như vậy ! Sở dĩ Trump nghi tình báo Mỹ là vì đẵ có tích - Một sự bất tín, vạn sự chẳng tin - tích thuốc độc Iraq thời TT Bush ! Rõ ràng ?
Rồi nữa tại sao cứ phải day dí tới Nga mà lại không nói đảng dân chủ bất cẩn !
Cái Hillary thua cuộc là do nhân cách và việc làm gian trá của Hillary !
Chuyện Nga vẫn chưa chắc, có khi không phải Nga mà là nội bộ đảng dân chủ tuồn ra thì sao ?
Rõ ràng tình báo chưa trung lập đủ !
Với Trump là đã tin là phải đúng, phải chứng minh được và có bằng chứng, rõ người chứ không phải nói bá vơ !
Tại sao Nga giỏi mà Mỹ với tình báo lại không ngăn chặn được, rõ ràng tồi ?
Chuyện chính trị của Obama làm giảm uy tín Trump thì đúng !
Nhưng luôn ngược lại, thiên hạ càng ngày càng mộ mến Trump !
Chỉ chuyện điển hình thôi nhé hiện trong số người Việt viết rên diễn đàn này, chỉ duy nhất còn nate bênh vực Obămmmmmmm !
Chuyện này dễ hiểu bởi vì người ta đã nhìn rõ Trump là người muốn cứu nước Mỹ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.