Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Tq Xây Căn Cứ Nguyên Tử Dưới Biển

19/02/200600:00:00(Xem: 4768)
WASHINGTON -- Các tấm ảnh vệ tinh thương mại phổ biến mới đầy cho thấy một cái nhìn mới về các căn cứ và sức mạnh nguyên tử Hoa Lục -- trong đó có các hình ảnh lần đầu cho thấy một đường hầm tàu ngầm dưới biển bí mật. Tin này loan trên Washington Times hôm 16-2-2006.

Một viên chức Pentagon nói hình ảnh về cổng vào đường hầm cho thấy lần đầu về sự tăng cường quân sự bí mật của Trung Quốc.

Các hình ảnh tình báo chi tiết tương tự về cổng vào đó cũng được xếp vào hồ sơ mật của chính phủ Mỹ, theo lời viên chức này.

“Viên chức giấu tên nói, “Trung Quốc có một mạng lưới các căn cứ bí mật mà Mỹ hiểu biết được, nhưng không thể nói ra công chúng. Đây là lần đầu chúng tôi tiết lộ về việc Trung Quốc tăng cường quân sự bí mật.”

Các tấm ảnh chụp năm 2000 tới 2004, cho thấy chiếc tàu ngầm loại mang phi đạn đạo đạo loại Xia đậu ở căn cứ Jianggezhuang, ngoaì Hoàng Hải, tỉnh Shandong.

Các đầu đạn nguyên tử cho 12 phi đạn loại JL-1 của tàu ngầm được tin là giấu trong đường hầm dưới biển -- và được chụp ảnh khoảng 450 mét về hướng tây bắc tàu ngầm.

Cac1 ảnh khác cho thấy các căn cứ quân sự ngầm dưới đất, trong đó có căn cứ không quân Feidong tại tỉnh Anhui với 1 phi đạo xây sâu vào 1 ngọn đồi gần đó.

Có tới 70 chiếc phi cơ Qian-5 loại chở bom nguyên tử được chụp ảnh đậu tại 1 sân bay ở Jianqiao, tỉnh Zhejiang, bờ đông phía biển Hoa Lục.

200.000 Dân Bắc Cali Bị Trộm lý lịch Để In Thẻ Tín Dụng Giả

FBI và ngành công tố TB Cali đang mở một cuộc điều tra liên quan đến hàng 200.000 người dân Bắc Cali bị một đường dây quốc tế ăn cắp những dữ kiện nhân thân để xin những thể tín dụng giả và xài tiền mà những nạn nhân này là những người phải trả. Kẻ gian đã đánh cáp tài liệu này từ những cơ sở bán sĩ văn phòng phẩm ở Bắc Cali.

Từ những dữ kiện về nhân thân của khách hàng, đường dây tội phạm quốc tế mới xin làm thẻ tín dụng từ ngân hàng, và từ những thẻ tín dụng đó đường dây ấy mua hàng hóa, trả tiền cho người này người nọ thoải mái. Ngân hàng trả tiền mà nạn nhân phải chịu oan. Thương vụ xảy ra từ Au Châu,m đến Nga. Ngân hàng có liên quan là nhiều ngân hàng danh tiếng nhhư Bank of America, Wells Fargo, Washington Mutual của Mỹ.

FBI từ chối không cho biết những người nạn nhân đó là ai. Nhưng theo điều tra của báo The Chronicle thì những tài liệu về nhân thân đó là những khách hàng của một nhiều cơ sở buôn bán van phóng phẩm, như máy computers ở vùng Sacramento, bị đánh cấp vào tháng 12 năm rồi. Kẻ gian đã xâm nhập được vào hệ thống computers của những cơ sở buôn bán này và lấy tài liệu về nhân thân của khách hàng để dùng tài liệu đó xin thẻ tín dụng tại các ngân hàng.

Tổng số nạn nhân không dưới 200.000 người. Số tiền xài từ những thể tín dụng giả đó người ta thấy hoặc rút tiền hoặc mua hàng hóa tại nhiều nới như Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Nga và Trung Quốc. Nhiều người đã được nhà băng cho biết đã xài những món tiền lớn tại nhiều nơi mà họ không hề đến để mua những thứ mà họ không hề mua.

Chẳng những cơ quan điều tra để phăng đâu mới tìm ra những kẻ trộnm danh tính người khác để xin thẻ tín dụng, mà còn điều tra luôn các cơ sở có danhtính của nạn nhân và các ngân hàng xem coi có giữ đúng luật bảo vệ an toàn cho khách hàng, có theo đúng những qui định mà Tiêu bang Cali đòi hỏi khi cấp thẻ tín dụng không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.