Phe Hồi Giáo Thánh Chiến Gài Nội Tuyến Trong Quân Lực Mỹ

24/11/200200:00:00(Xem: 3831)
Có triệu chứng một số thành phần Hồi Giáo cực đoan, chủ trương làm Thánh Chiến, gọi là Jihadists, đã xâm nhập được vào cấp thấp của các đơn vị quân lực Mỹ để làm nội tuyến, theo các chuyên gia phân tích quân sự Mỹ cho biết.
Bộ Quốc phòng Mỹ có một hệ thống máy móc tinh vi và nhiều tiêu chuẩn chặt chẽ, khoa học để sưu tra, kiểm tra, xác minh lý lịch, tâm lý khó qua mặt được. Nhưng việc làm này chỉ áp dụng cho những viên chức cao cấp, quan trọng, nắm giữ bí mật, thông tin nguyên tử, hành quân, tình báo thôi.
Tiếc thay Bộ Quốc phòng lại tỏ ra lơ là trong việc kiểm tra an ninh đối với người người quân nhân "trung bình', Lục, Hải, Không quân. Dù trung bình nhưng theo đánh giá của các chuyên gia quân sự, nếu nội tuyến địch xâm nhập được vào các vị trí thấp đó, guồng máy chiến tranh Mỹ sẽ bị trục trặc lớn. Đó là những quân nhân lo về ù đánh máy ở văn phòng, tiếp liệu, quân số, nhà bếp, trạm xăng, cơ xưởng bão trì cho đơn vị. Những người Bộ Quốc Phòng thiếu xác minh lý lịch, thiếu theo dõi an ninh đó lại là người có nhiều tiếp xúùc với xã hội và dễ bị lôi cuốn bởi tuyên truyền của nhóm Hồi Giáo duy căn, cực đoan chủ trương Thánh Chiến chống lối sống của Mỹ.
Khuynh hướng và đe doạ chống Mỹ ngay tại nước Mỹ là nguy cơ có từ lâu, chớ không phải mới có từ khi có cuộc khủng bố của Bin Laden vào đất Mỹ, theo phân tích gia quân sự Tom Knowlon.
Trong dĩ vãng những người bị lôi cuốn phản lại Tổ quốc Mỹ thường là những người có thể gần gũi với những bí mật khoa học kỹ thuật hay những tin tức an ninh, tình báo, quân sự Mỹ, những tin báo địch đánh giá là tối cần cho mưu đồ chống Mỹ của họ.

Trong hiện tình cuộc chiến chống khủng bố, nhiều dấu chỉ cho thấy, những người chủ trương gây Thánh Chiến của phe Hồi Giáo cực đoan đang có kế hoạch móc nối những công dân Mỹ làm nội tuyến cho họ và bắt đầu từ hạ tầng cơ sở của chánh quyền và quân đội Mỹ.
Cho đến bây giờ những người bị cơ quan an ninh Mỹ bắt về tội dính líu với quân khủng bố cho thấy giải đoán của Tom Knowlton có căn cứ. Ngày 5 tháng 11 Abdul Raheem Al Arshald Ali bị bắt vì dính líu với đường dây kinh tài của al Qaeda, là một cựu quân nhân Thủy quân Lục chiến Mỹ có tham dự Chiến tranh Vùng Vịnh.
Trước đó James Ujaama và Semi Osman cũng cung khai trước Toà hai y can đã từng bị móc nối trong lúc còn tại ngũ của Quân Lực Mỹ. Hai người bắn sẻ ở vùng ngoại ô Washington DC, Allen Muhammad, người cầm đầu cũng cung khai là cựu quân nhân Mỹ, từng tham chiến ở Vùng Vịnh và cho biết những cán bộ Thánh Chiến Hồi giáo đang để mắt "tuyển mộ" quân nhân Mỹ làm nội tuyến.
Kowlton nhấn mạnh trong khi Bộ Quốc Phòng chỉ chú trọng đến những nhân vật then chốt cao cấp của nền an ninh quốc phòng Mỹ, thử hỏi một quân nhân Mỹ cấp thấp, lo nhà bếp của đơn vị, nếu bị nội tuyến, đầu độc thức ăn, thuốc chết người của đơn vị, chuyện gì sẽ xảy ra. Phải chăng đó là thảm cảnh kinh hoàng đã từng thấy. Năm 1984 dân Oregon bị những người cuồng tín Rajneeshee thuốc bằng chất chứa vi khuẩn salmonella; năm 1763 và năm 1767, các bộ tộc thổ dân Mỹ Châu bị người Anh đầu độc bằng cách tặng không mền có chứa vi khuân bịnh đậu mùa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.