Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Uùc Châu Phần Ii

23/10/199900:00:00(Xem: 5855)
LUẬT PHÁP KHOAN HỒNG, KẺ ÁC VƯỢT NGỤC
SYDNEY — 3 năm trước đây tên thiếu niên 17 tuổi giết chết tài xế tắc xi Yousef Chmeis bị tòa tuyên án 11 năm tù giam trong một nhà tù kiên cố nhất. Tuy nhiên tên sát nhân, nay đã 20 tuổi, đã được chuyển qua một trung tâm giam giữ thiếu niên phạm pháp an ninh lõng lẻo và đã dễ dàng trèo tường vượt ngục vào tuần rồi.
Gia đình của bà Eklas, vợ góa của Yousef hiện nay đang lo sợ khi biết tên sát nhân đã trốn thoát và tại đào. Năm 1996 chồng của bà bị tên ác ôn này dùng một thanh sắt đánh chết chỉ để cướp 50 đô la. Theo giới chức pháp luật thì sau một thời gian giam giữ trong nhà tù kiên cố, tên tội phạm tỏ ra có hạnh kiểm tốt nên được chuyển ra nhà tù có an ninh lõng lẻo nói trên, mặc dầu chưa đúng thời hạn để được chuyển. Nội vụ hiện đang được điều tra.


KINH TẾ ÚC TĂNG TỐC: SYDNEY THẤT NGHIỆP THẤP NHẤT 23 NĂM

SYDNEY — Tỷ lệ thất nghiệp ở Sydney đã giảm đến mức thấp nhất trong vòng 23 năm qua với tỷ lệ thất nghiệp tại nhiều vùng chỉ còn có 2% mà thôi. Do ảnh hưởng của việc chuẩn bị cho thế vận hội năm 2000 và vai trò của thành phố Sydney càng ngày càng trở thành một trung tâm kỹ thuật cao của khu vực, tỷ lệ thất nghiệp của vùng trung tâm hiện nay xuống thấp dưới mức 5%, là mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 1976.
Nhiều chuyên gia nhân dụng cho biết với cuộc cách mạng kỹ thuật tin học hiện nay và vai trò hàng đầu của thành phố Sydney trong lãnh vực phát triển kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp sẽ còn giảm xuống nữa sau năm 2000. Theo thủ tướng John Howard thì Sydney là thành phố được hưởng lợi nhiều nhất về mặt nhân dụng nhờ vào sự phát triển mạnh của nền kinh tế. Thủ hiến Bob Carr cũng cho biết tốc độ chuẩn bị cho thế vận hội đang ở giai đoạn căng thẳng và vì thế coi như toàn bộ nhân lực của Sydney đã được sử dụng.
Ông Bob Carr hiện nay đang ở Luân đôn, đi tìm thêm những nguồn đầu tư cho Sydney sau năm 2000, cho biết vấn đề nhân dụng nên được chú trọng nhiều hơn trong một số vùng và giúp đỡ những người trên 45 tuổi tìm ra việc làm. Tại một số vùng như Fairfield, Liverpool, Hunter, Illawarra, North Coast, tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn quá cao từ 10 đến 13%, trên mức trung bình toàn quốc là 7.4%.


QUẢNG CÁO MỜI KẺ CƯỚP VÀO NHÀ CHUNG SỐNG
BURWOOD — Khi Marilyn Rose đang quảng cáo tìm bạn, cô ta không thể nào ngờ rằng người trả lời quảng cáo của mình là một tên tội phạm đang chờ thời cơ ra tay hành động. Thay vì gặp một người đàng hoàng, Rose đã đón vào nhà thị Alicia Cerna, một con mụ gian ngoa. Mụ này đã ăn cắp thẻ tín dụng của Rose và tha hồ mua sắm mọi thứ mà mụ thích.
Alicia Cerna, một mụ đàn bà 50 tuổi, đã xuất hiện trước tòa án vùng Burwood và bị truy tố một loạt những tội danh như ăn cắp, lường gạt. Tòa được nghe rằng Rose và Cerna là một cặp đồng tính luyến ái nữ đã quen biết nhau qua mục mã tầm mã ngưu tầm ngưu trên báo. Một buổi sáng tháng 12 năm ngoái, Rose thức giấc và phát hiện bạn tình đã cao bay xa chạy mang theo toàn bộ bằng lái xe, thẻ tín dụng, thẻ Medicare và thẻ an sinh xã hội của Rose.
Vài tuần sau đó Cerna dùng thẻ tín dụng của Rose mua hàng loạt đồ đạc đắt tiền. Những đồ đạc này đã được cảnh sát tìm thấy khi soát nhà của thị Cerna vào tháng 2.1999. Luật sư của mụ Cerna cho biết tòa nên khoan hồng cho mụ vì thân chủ của ông ta bị nhiều loại bệnh tâm thần khác nhau. Ngoài ra thị Cerna còn bị cáo buộc tội ăn cắp ngân phiếu của các bệnh nhân trong nhà dưỡng lão. Tuy nhiên chánh án phiên tòa là John Heagney cho biết ông còn phải chờ thêm nhiều bằng chứng y tế về bệnh tật của mụ Cerna. Phiên tòa được dời đến ngày 8.11.1999.


THỊ TRƯỜNG ÚC DAO ĐỘNG: THẤP NHẤT TRONG 12 NĂM QUA
SYDNEY — Hơn 800 ngàn người mua cổ phần lần đầu của công ty Telstra đã vô cùng thất vọng khi chứng kiến ngay trong ngày đầu tiên bán cổ phần, giá thị trường chứng khoán của Úc đã xuống thấp nhất trong 12 năm qua, cuốn phăng đi 12 tỉ đô la ra khỏi các công ty cổ động hàng đầu.
Việc sụt giá trên thị trường chứng khoán này làm cho hy vọng của những cổ đông của Telstra tan thành mây khói vì các cổ đông này chỉ lời được 1 xu cho mỗi cổ phần so với 73 xu trong lần Telstra bán cổ phần đợt một.
Trong lần bán cổ phần của Telstra lần thứ nhất, mỗi cổ đông có 700 cổ phần lời được 1100 đô la. Trong khi lần này những cổ đông như thế chỉ lời có 7 đô la mà thôi. Trong lần bán thứ hai này có hơn 1.6 tỷ người mua các cổ phần của Telstra so với 1.8 tỷ người trong lần bán thứ nhất.


TÌNH YÊU NHÀ VÔ ĐỊCH CHƠI GÔN
SYDNEY — Năm 1992 người đẹp Sharon Madden nhận lời cầu hôn của Peter Lonard bên cạnh tháp nước Trevi lãng mạn của thành Rome xinh đẹp. Tuy nhiên vài tháng trước đây trong khi Sharon đang đi thử bộ áo cưới thì Lonard gọi điện thoại cho biết anh ta đã hết yêu nàng và không muốn lấy nàng làm vợ nữa. Từ đó giữa hai người đã xảy ra nhiều xung đột chung quanh việc tranh giành tài sản.
Được biết Peter Lonard hiện là nhà vô địch chơi gôn chuyên nghiệp của Úc và Sharon trước đây cũng là một tay chơi gôn nữ sừng sõ. Tuy nhiên sau khi được Lonard ngỏ lời cầu hôn, nàng đã tự nguyện ở nhà nâng khăn sửa túi cho chàng. Sau khi tuyên bố hủy bỏ hôn lễ Lonard đã đưa cho Sharon một ngân phiếu trị giá 50 ngàn đô la và yêu cầu nàng rời khỏi ngôi nhà của anh ta mà nàng đang sống.
Tuy nhiên Sharon đòi Lonard phải chia một nửa số tiền của ngôi nhà trị giá 239 ngàn đô là và 100 ngàn đô la khác tiền công của nàng đã phụ giúp việc nhà cửa và bếp núc cho Lonard. Trước tòa Lonard cho biết việc Sharon cho rằng mỗi tuần cô ta chi dùng 100 đô la tiền ăn uống là láo toét vì mỗi tuần cô ta chỉ nấu ăn có hai lần mà lần nào cũng bắt anh ta ăn thịt gà xào chua ngọt hoặc là spaghetti. Hiện phiên tòa phân xử vẫn đang còn tiếp diễn.


CHUYỂN GIỐNG BỊ HỎNG, BÈN LÔI BÁC SĨ RA TÒA
SYDNEY — Cho đến khi lên 12 tuổi cô R. cũng bình thường như mọi cậu thiếu niên khác. Tuy nhiên khi tròn 12 tuổi, R. mới phát hiện rằng mình muốn trở thành đàn bà chứ không muốn thành đàn ông. Vì thế ban ngày R. đi làm bình thường như một công nhân xưởng thép, nhưng về đêm thì ăn mặc và hành xử như một cô gái chính hiệu. Sau đó R. bắt đầu uống hormone nữ để cho mông và ngực nở nang ra và nạp đơn với tên giả xin làm thư ký riêng cho một công ty.
Một thời gian sau tay giám đốc công ty đem lòng yêu cô R., nhưng khi chung chăn gối mới phát hiện ra cô R. là đực rựa. Tháng 6.1990, R. đi giải phẫu làm âm đạo giả để biến mình thành đàn bà. Tuy nhiên không may cho cô R. là 3 ông bác sĩ tại nhiều bệnh viện không biết làm ăn thế nào mà các cuộc phẫu thuật đều thất bại và làm cho cô R. bị đau đớn và không thành đàn bà được. Tức mình cô R. nạp đơn thưa mấy ông bác sĩ này ra tòa. Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.