Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Thưởng Giải Khuyến Học: Hơn 500 Học Sinh Dự Thi

17/07/200100:00:00(Xem: 4565)

Orage Coast College (Nguyễn Ngân) - Chủ nhật ngày 15/7/2001 tại hội trường OCC ban tổ chức Giải Khuyến Học kỳ thứ XIII năm 2001 đã tiến hành phát thưởng cho các thí sinh đã đoạt thưởng trong kỳ thi vừa qua(24/6/2001).
Năm nay hội Đồng Quản Trị nhiệm kỳ 2000-2003 do Thầy Nguyễn Hữu Hòa làm Chủ Tịch đã thành lập ban tổ chức giải Khuyến Học kỳ XIII mà trưởng ban là thầy Nguyễn Hồng Chi cùng với gần 30 thành viên phối hợp với một ban giám khảo hùng hậu do Giáo sư Lưu Trung Khảo làm chủ tịch để duyệt xét và chấm điểm cho 5 giải thưởng: 1/ Lịch sử-Văn học VN(Tiểu học-Trung học-Đại học) 2/ Giải Học sinh -Sinh viên Ưu tú(Trung học đệ II cấp và Đại học) 3/ Giải Tiểu luận(Trung học Đệ II cấp và SV Đại học) 4/ Giải Sáng tác(Trung học Đệ II cấp và SV Đại Học) 5/ Giải Danh Dự (Cho các Thủ khoa-Á khoa tốt nghiệp các trường trung học tại Quận Cam).
Năm nay số lượng thí sinh ghi tên tham dự lên đến trên 500 em bao gồm đa phần từ các trung tâm Việt Ngữ và một số thí sinh tự do của 44 đơn vị.


Giải Khuyến Học được rất nhiều mạnh thường quân ủng hộ vì tính chất vô vị lợi ,hình thành bởi nhiều vị Giáo chức và phụ huynh trong hơn một thập niên qua, giải thưởng đã là chất xúc tác gây nên tinh thần học tập và thi đua hàng năm mà theo GS Lưu trung Khảo: Không nhằm tranh đoạt hơn thua, nhất nhì mà là cơ hội để cùng nhau thi đua giữ gìn tiếng Việt và Văn hóa Việt. Hầu hết các thiện nguyện viên từ những vị Giáo sư đầu bạc đến các Bác sĩ, Luật sư thành công trên đất Mỹ đã sát cánh bên nhau, cùng chung lo cho các em, được thể hiện qua những cuộc vận động từ nhiều tháng trước khi kỳ thi khai diễn đã nói lên tinh thần trách nhiệm đối với thế hệ trẻ VN tại hải ngoại. Năm nay số thu từ các dự án như rửa xe, thả thơ, dạ vũ gây quỹ nhưng phần lớn vẫn là nguồn tài chánh có được từ các mạnh thường quân là $ 33,182 và BTC đã chi ra số tiền là $32,372 trong đó phần thưởng hiện kim cho các em đã chiếm hết $13640.
Buổi phát thưởng quy tụ gần 300 người trong không khí rất sôi động, tiếng vỗ tay và la hét của các em khi ban giám khảo xướng danh tên đơn vị trúng giải. Một phụ huynh cao tuổi rơm rơm nước mắt phát biểu: Giải thưởng không có bao nhiêu nhưng tinh thần của giải thưởng thật là vô giá, Tôi ước gì cũng được hò hét như các em thì đổi cái gì tôi cũng đổi.
Dư âm của buổi phát thưởng chưa tan thì người ta đã nghe loáng thoáng lời bàn tán cho giải thưởng kỳ tới, Những ai lưu tâm đến tương lai văn hóa Việt có thể ngay từ bây giờ góp tay cùng ban tổ chức theo địa chỉ sau đây: Giải Khuyến Học 10872 Westminster Ave # 201 GG, Ca 92843 và trên Điện thoại số ( 714)636-6949 hay Email gkh@giaikhuyenhoc.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.