Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phát Thưởng Giải Khuyến Học: Hơn 500 Học Sinh Dự Thi

17/07/200100:00:00(Xem: 4761)

Orage Coast College (Nguyễn Ngân) - Chủ nhật ngày 15/7/2001 tại hội trường OCC ban tổ chức Giải Khuyến Học kỳ thứ XIII năm 2001 đã tiến hành phát thưởng cho các thí sinh đã đoạt thưởng trong kỳ thi vừa qua(24/6/2001).
Năm nay hội Đồng Quản Trị nhiệm kỳ 2000-2003 do Thầy Nguyễn Hữu Hòa làm Chủ Tịch đã thành lập ban tổ chức giải Khuyến Học kỳ XIII mà trưởng ban là thầy Nguyễn Hồng Chi cùng với gần 30 thành viên phối hợp với một ban giám khảo hùng hậu do Giáo sư Lưu Trung Khảo làm chủ tịch để duyệt xét và chấm điểm cho 5 giải thưởng: 1/ Lịch sử-Văn học VN(Tiểu học-Trung học-Đại học) 2/ Giải Học sinh -Sinh viên Ưu tú(Trung học đệ II cấp và Đại học) 3/ Giải Tiểu luận(Trung học Đệ II cấp và SV Đại học) 4/ Giải Sáng tác(Trung học Đệ II cấp và SV Đại Học) 5/ Giải Danh Dự (Cho các Thủ khoa-Á khoa tốt nghiệp các trường trung học tại Quận Cam).
Năm nay số lượng thí sinh ghi tên tham dự lên đến trên 500 em bao gồm đa phần từ các trung tâm Việt Ngữ và một số thí sinh tự do của 44 đơn vị.


Giải Khuyến Học được rất nhiều mạnh thường quân ủng hộ vì tính chất vô vị lợi ,hình thành bởi nhiều vị Giáo chức và phụ huynh trong hơn một thập niên qua, giải thưởng đã là chất xúc tác gây nên tinh thần học tập và thi đua hàng năm mà theo GS Lưu trung Khảo: Không nhằm tranh đoạt hơn thua, nhất nhì mà là cơ hội để cùng nhau thi đua giữ gìn tiếng Việt và Văn hóa Việt. Hầu hết các thiện nguyện viên từ những vị Giáo sư đầu bạc đến các Bác sĩ, Luật sư thành công trên đất Mỹ đã sát cánh bên nhau, cùng chung lo cho các em, được thể hiện qua những cuộc vận động từ nhiều tháng trước khi kỳ thi khai diễn đã nói lên tinh thần trách nhiệm đối với thế hệ trẻ VN tại hải ngoại. Năm nay số thu từ các dự án như rửa xe, thả thơ, dạ vũ gây quỹ nhưng phần lớn vẫn là nguồn tài chánh có được từ các mạnh thường quân là $ 33,182 và BTC đã chi ra số tiền là $32,372 trong đó phần thưởng hiện kim cho các em đã chiếm hết $13640.
Buổi phát thưởng quy tụ gần 300 người trong không khí rất sôi động, tiếng vỗ tay và la hét của các em khi ban giám khảo xướng danh tên đơn vị trúng giải. Một phụ huynh cao tuổi rơm rơm nước mắt phát biểu: Giải thưởng không có bao nhiêu nhưng tinh thần của giải thưởng thật là vô giá, Tôi ước gì cũng được hò hét như các em thì đổi cái gì tôi cũng đổi.
Dư âm của buổi phát thưởng chưa tan thì người ta đã nghe loáng thoáng lời bàn tán cho giải thưởng kỳ tới, Những ai lưu tâm đến tương lai văn hóa Việt có thể ngay từ bây giờ góp tay cùng ban tổ chức theo địa chỉ sau đây: Giải Khuyến Học 10872 Westminster Ave # 201 GG, Ca 92843 và trên Điện thoại số ( 714)636-6949 hay Email gkh@giaikhuyenhoc.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.