Hôm nay,  

Thi Rớt Vẫn Vào Đại Học

01/08/200400:00:00(Xem: 4999)
Bạn,
Theo báo quốc nội, trong kỳ tuyển sinh viên vào các trường đại học, cao đẳng năm 2003 vưà qua có hàng loạt thí sinh không dự thi, hoặc thi rớt vẫn được xét nguyện vọng 3 vào các trường Đại học dân lập Hùng Vương, Văn Hiến, Học viện Ngân hàng qua hồ sơ chuyển theo đường bưu điện từ hội đồng tuyển sinh các trường Đại học khoa học xã hội-nhân văn, ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế. Những thí sinh này đã chạy tiền cho 1 đường dây để vào đại học. TTXVN trình bày vụ việc như sau.
Cơ quan an ninh điều tra của Công an SG đã phát hiện những trường hợp "nhảy rào" này do đường dây làm giấy báo điểm giả gồm: Đinh Thanh Nhã, sinh năm (SN) 1961, nguyên giảng viên Trường ĐH Kinh tế TPSG, thạc sĩ kinh tế, nhân viên công ty bảo hiểm AIA; Ngô Văn Quý (SN 1977, cử nhân luật); Trần Minh Hoà (SN 1978, nguyên Giám đốc Cty Tân Minh Hoà, cử nhân luật), Đặng Nhân Chung (SN 1953, giáo viên dạy hợp đồng đào tạo công nhân kỹ thuật cho các doanh nghiệp, công ty ở Bình Dương và TPSG)...môi giới, cấu kết thực hiện.Với lợi thế là giảng viên Trường ĐH Kinh tế, từ tháng 8/2003, Đinh Thanh Nhã đã móc nối với 9 thí sinh thi rớt đại học (ĐH) có nguyện vọng học ĐH dân lập hoặc cao đẳng, đồng thời cung cấp cho Quý 3 mẫu giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh thật của các trường ĐH Khoa học xã hội-nhân văn (KHXH&NV), ĐH BáchKhoa, ĐH Kinh tế để Quý làm giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH năm 2003 giả. Mức giá thoả thuận từ 5 triệu - 14 triệu đồng/thí sinh, kể cả tiền học phí một kỳ hoặc một năm. Cùng thời điểm này, Đinh Thanh Nhã còn móc nối với Trần Minh Hoà "giúp đỡ" 6 thí sinh với số tiền thoả thuận 18 triệu đồng cho thí sinh vào ĐH, 14 triệu đồng cho thí sinh vào cao đẳng. Còn Hoà, đã thu của mỗi thí sinh 30 triệu đồng nếu vào ĐH 22 triệu đồng nếu vào cao đẳng.

Với 15 thí sinh (sau này Quý còn móc nối với Đặng Nhân Chung thêm 3 trường hợp nữa), Nhã và Quý lập bảng ghi danh sách có đầy đủ các thông tin cho từng thí sinh theo mẫu (họ tên, năm sinh, số báo danh, mã hồ sơ, điểm từng môn thi, khu vực...Quý đem 3 mẫu giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH 2003 thật đến dịch vụ vi tính số 142 Gò Dầu phường Tân Quý, quận Tân Phú thuê Trần Ngọc Thanh làm giả với giá 15 ngàn đồng/giấy (Quý nói với Thanh, do làm mất giấy chứng nhận thật nên phải làm giả để thế cho giấy mà "thầy" làm mất của trường).
Bạn,
Cũng theo báo quốc nội, bằng thủ đoạn tinh vi, nhóm này đã sử dụng hình các con dấu của nhiều trường Đại học tại TPSG và các chữ ký của chủ tịch (hoặc phó chủ tịch) Hội đồng tuyển sinh năm 2003 của 3 trường ĐH trên 18 giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh năm 2003 của các thí sinh bằng cách in sao từ tài liệu khác sáng với kỹ thuật in hiện đại (in màu).Khi hoàn tất, toàn bộ giấy chứng nhận giả (17 giấy) đã được Nhã và Quý gửi qua đường bưu điện tới các Trường ĐH dân lập Hùng Vương và Văn Hiến theo đúng lộ trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.