Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bin Laden Xách Động Hồi Giáo Thánh Chiến

25/09/200100:00:00(Xem: 3069)
KABUL - Trùm khủng bố Osama bin Laden hôm Thứ Hai thề sẽ lãnh đạo một cuộc thánh chiến để đè bẹp cái mà ông gọi là "một cuộc thánh chiến mới và phong trào Do Thái mới lãnh đạo bởi thánh chiến quân Bush dưới lá cờ của thập giá."

"Tôi nói cùng các bạn, những người anh em yêu thương của chúng ta, rằng chúng ta đang tiến trên đường thánh chiến với nhân dân A Phú Hãn trung thành và anh hùng, dưới sự lãnh đạo của Mullah Mohammed Omar," bin Laden nói trong bản văn gửi cho đài TV vệ tinh Al-Jazeera của Qatar.

Thủ lãnh khủng bố Bin Laden cũng đã gửi thư fax tỏ ý ưu buồn về về cái chết của 3 tín đồ Hồi Giáo Karachi trong các cuộc biểu tình chống Mỹ tuần qua. Cơ sở truyền thông Al Jazeera, có trụ sở tại thủ đô Kabul, căn cứ trên những điện thư trước đây, nhận thấy thư fax nhận được sáng nay 24-9 là cùng nguồn gốc.

Bản dịch Anh ngữ của thư này viết "Hỡi những người anh em Hồi Giáo ở Pakistan : cầu cho anh em được bình an. Chúng tôi cầu xin Thượng Đế chấp nhận họ như những người tuẫn đạo. Những người để lại con cái, thì chúng cũng là con tôi, tôi sẽ chăm sóc, theo ý Thượng Đế. Pakistan ở tuyến đầu bảo vệ đạo Hồi cũng như Afghanistan".
Thư fax kể trên chưa được nguồn tin độc lập xác nhận.

Trong khi đó, bản tin từ Peshawar cho biết, Chương Trình Lương Thực Thế Giới WFP chuẩn bị đối phó với làn sóng tị nạn Afghanistan, và Cao Ủy Tị Nạn LHQ đã đạt thoả thuận miệng với nhà chức trách Pakistan để bắt đầu tra xét những thường dân Afghanistan chờ ở các cửa biên giới để vào Pakistan. Ông Azim Khan, viên chức WFP phụ trach khu vực Peshawar, cho biết đã chuẩn bị tài vật lực, và đang thành lập các tổ công tác.

Cùng ngày hôm nay, ông Rupert Colville, phát ngôn viên Cao Ủy Tị Nạn, cho hay những người thực sự là dân tị nạn, không phải là con buôn hay thành phần khác, sẽ được đưa vào trại tạm trú, có thể bắt đầu ngay ngày mai. Cao Ủy Tị Nạn ước lượng hiện có khoảng 1 triệu dân Afghanistan chạy loạn, lệ thuộc vào lương thực cứu trợ.

Tuy nhiên, tin từ Islamabad cho biết là tình hình cứu trở đang biến đổi: nhà nước Taliban đã hăm dọa sẽ xử tử bất kỳ nhân viên LHQ nào sử dụng máy điện toán, phone hay bất kỳ thiết bị truyền thông nào tại A Phú Hãn, làm gần như tê liệt phần công tác cứu trợ tại A Phú Hãn. Quân Taliban đã bố ráp các văn phòng LHQ tại thủ đô Kabul, và tại Kandahar, nơi các lãnh tụ Taliban đồn trú, trong cuối tuần qua và niêm phong các phone vệ tinh, máy bộ đàm, điện toán và xe cộ - và cấm sử dụng tất cả các thứ đó, theo lời phát ngôn nhân LHQ Stephanie Bunker.

Theo tin từ Jakarta, nhiều thanh niên Hồi Giáo Indonesia đã xếp hàng ký tên tình nguyện bay vào A Phú Hãn để chiến đấu bên cạnh phe Taliban, chống lại cuộc tấn công sắp tới của Hoa Kỳ, tại 1 văn phòng của GPI, tức Phong Trào Thanh Niên Hồi Giáo, tại Jakarta hôm Thứ Hai.

Các tổ chức Hồi Giáo cực đoan tại nước đông tín đồ Hồi Giáo nhất thế giới này đã đe dọa tuyên bố thánh chiến chống Mỹ và đồng minh nếu họ tấn công A Phú Hãn hay các nước Hồi Giáo khác. Trong văn phòng trưng bày nhiều hình của bin Laden.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50659)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44360)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38781)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34613)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại