Hôm nay,  

San Diego nắng đẹp Đại lễ Phật Đản 2567 – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ

08/05/202314:47:00(Xem: 1768)
Đại Lễ Phật Đản

quang canh 2
Quang cảnh hội trường Đại Lễ Phật Đản.

Ngày Chủ Nhật 7 tháng 5 năm 2023 nhằm ngày 18 tháng 3 Âm Lịch Quí Mão, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ làm Lễ Phật Đản 2567 tại trường trung học Horace Mann Middle School ở thành phố San Diego với hàng trăm tăng ni tham dự cùng Phật tử gần xa.

 

Hòa thượng Thích Nguyên Siêu và hòa thượng Thích  Minh Hồi, đồng trưởng ban tổ chức, phối hợp cùng một số chùa ở San Diego như Chùa Phật Đà, Như Lai Thiền Tự, Chùa Vạn Hạnh, Tu viện Quán Âm, Tịnh xá Ngọc Minh, Tu viện Pháp Vương, Chùa Viên Quang, Tu viện Tường Vân, Thiền Viện Quảng Hương Già Lam, Thiền Viện Đại Đăng. Đặc biệt có hòa thượng Thích Thắng Hoan, cao tuổi và sức yếu, ngồi trên xe lăn cũng tham dự đại lễ Phật Đản này.

 

Mấy năm trước đại lễ Phật Đản thường tổ chức tại công viên Mile Square Park ở Quận Cam, sau mấy năm gián đoạn vì đại dịch Covid 19, thì năm nay 2023 làm tại San Diego.

 

Hòa thượng Thích Nguyên Siêu đọc lời khai mạc, hòa thượng Thích Minh Hồi đọc thông bạch Phật Đản 2567, ni sư Thích Nữ Hạnh Từ và đại đức Thích Đăng Huy dịch sang Anh ngữ. Buổi lễ diễn ra 2 tiếng đồng hồ trong hội trường với sức chứa mấy trăm người, với hàng trăm tăng ni từ các nơi xa về dự lễ. Với số tăng ni đông đảo tham tự đại lễ Phật Đản nói lên tầm quan trọng của buổi lễ và sự gắn bó của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ.

 

Sau đại lễ này thì các chùa sẽ làm lễ Phật Đản riêng cho chùa mình, thay phiên nhau trong suốt tháng Tư Âm Lịch. Vì năm nay Quí Mão 2023 có 2 tháng Hai cho nên Rằm Tháng Tư Âm Lịch Phật Đản nhằm ngày 2 tháng 6 năm 2023 Dương Lịch.

 

Sau phần nghi lễ, các Phật tử dùng cơm chay và thưởng thức tiết mục ca nhạc Phật giáo. Ban trai soạn của Thiền Viện Đại Đăng đảm nhận phần ẩm thực. Họ cho biết làm sẵn 2600 phần ăn đựng trong hộp giấy, gồm cơm, gỏi chay, đậu hủ kho và canh chua, rất ngon.

 

Các thành viên Gia Đình Phật tử trong những chiếc áo dài thướt tha tạo nét đẹp quê hương cho đại lễ Phật đản, trước cổng trường có hai lá cờ Hoa Kỳ và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay.

 

Ban quay phim có trực tiếp truyền hình – Live Stream, quí vị có thể vào Youtube Kênh Hoằng Pháp, hoặc bấm vào đường Link này để xem buổi lễ Phật Đản ngày 7- 5 2023 tại San Diego:

 

https://www.youtube.com/live/RfBePEi-pQU?feature=share

 

Ngày Chủ Nhật 7-5- 2023, trời San Diego nắng đẹp, rời trường trung học Horace Mann Middle School nơi đã diễn ra đại lễ Phật Đản 2567 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, tâm thư thái. Nhớ tới bài hát Ánh Trăng Chùa Xưa có câu “Đêm nay trăng rằm tiếng chuông ngân. Nhớ xưa Phật đắc Pháp dưới cây Bồ Đề. Ngài đem Chánh Pháp truyền khắp thế gian , giúp cho nhân loại thoát vòng khổ đau.”

 

Sự ra đời của Đức Phật Thích Ca 2567 năm trước là một tin lành cho loài người. Xin thắp nén tâm hương, cúi đầu đảnh lễ Đức Thế Tôn!

 

Huỳnh Phú Thứ


Phụ lục hình ảnh:


Nguyen Sieu Thang Hoan

Hòa thượng Thích Nguyên Siêu và hòa thượng Thích Thắng Hoan (ngồi xe lăn).


Tang
Chư tăng dự Đại Lễ Phật Đản.

Ni su NL
Các ni sư dự Đại Lễ Phật Đản.

dai dang am thuc
Ban trai soạn Thiền Viện Đại Đăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Antony Võ lãnh 9 tháng tù vì nghe lời Trump, tham dự bạo lực tấn công tòa nhà Quốc Hội ra tòa thủ đô. Thẩm phán Tanya Chutkan, giám sát vụ can thiệp bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump, đã bác bỏ quan điểm hôm thứ Tư rằng các bị cáo bị bỏ tù bị buộc tội về một số tội ác bạo lực nhất trong cuộc bạo loạn ở Điện Capitol Hoa Kỳ là “con tin” - một nhãn hiệu mà Trump và các đồng minh của ông thường dùng để mô tả các tù nhân.
Báo Nikkei hôm thứ Tư đưa tin Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ ký hơn 70 thỏa thuận tại cuộc gặp hôm nay. Một quan chức Mỹ giấu tên nói với các phóng viên: “Đây có lẽ là tập hợp các sản phẩm có ý nghĩa quan trọng lớn nhất mà chúng tôi từng thấy”. Kishida đã đến Washington ngày hôm Thứ Ba trong chuyến thăm cấp nhà nước.
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin.
Người cư sĩ tại gia có khả năng phát huy đạo đức cao thượng, từ từ bước lên nấc thang thánh vị, qua việc trì giữ giới luật: Năm Giới, Tám Giới, Mười Giới và Bồ Tát Giới Tại Gia. Chính những giới này giúp cho hàng đệ tử tại gia cũng như xuất gia ngăn ngừa nghiệp xấu, vun trồng tâm lành để hiện tại và mai sau có được cuộc sống an vui, lợi mình, lợi người. Kính mời quý Phật tử phát tâm về Chùa Hương Sen thọ giới, nhận giới và giữ giới.
Vatican hôm thứ Hai tuyên bố phẫu thuật khẳng định giới tính và mang thai hgiùm là những mối đe dọa nghiêm trọng đối với phẩm giá con người, đặt chúng ngang hàng với phá thai và an tử là những thực hành vi phạm kế hoạch của Thiên Chúa dành cho sự sống con người. Vatican ban hành “Phẩm giá vô hạn” (Infinite Dignity), một tuyên bố dài 20 trang đã được thực hiện trong 5 năm. Sau khi sửa đổi đáng kể trong những tháng gần đây, nó đã được Đức Giáo Hoàng Francis phê duyệt vào ngày 25 tháng 3, theo AP.
AUKUS sẽ thêm một chữ J hay chữ JA vào.... Tờ Financial Times đưa tin, Mỹ, Anh và Úc đang xem xét đưa Nhật Bản vào quan hệ đối tác an ninh AUKUS của họ nhằm ngăn chặn Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Các bộ trưởng quốc phòng AUKUS vào thứ Hai sẽ công bố các cuộc đàm phán về việc mở rộng Trụ cột II (Pillar II), trong đó tập trung vào phát triển các năng lực tiên tiến và chia sẻ công nghệ.
Philippines, Nhật Bản, Mỹ và Australia sẽ tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Đông (South China Sea) vào Chủ nhật tuần này, theo 1 tuyên bố chung: “Chúng tôi sát cánh cùng tất cả các quốc gia trong việc bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên luật pháp vốn là nền tảng cho một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hòa bình và ổn định. Bốn quốc gia của chúng tôi tái khẳng định quan điểm coi Phán quyết của Tòa Trọng tài Biển Đông năm 2016 là phán quyết cuối cùng
Kinh tế Mỹ lạc quan. Nền kinh tế Mỹ có thêm 303.000 việc làm trong tháng 3 và tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ xuống 3,8%, theo dữ liệu mới của Bộ Lao động công bố hôm thứ Sáu. Báo cáo việc làm tháng 3 một lần nữa vượt hơn mong đợi. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng rằng nền kinh tế sẽ đạt được 200.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống còn 3,8%.
Một cậu bé 16 tuổi nâng nguyên một chiếc Volkswagen lên để cứu hàng xóm bị kẹt dưới xe. Người mẹ dũng cảm chiến đấu với gấu Bắc Cực để bảo vệ con mình. Cô con gái lôi chiếc máy kéo bị lật đè trên người cha ra. Những kỳ tích này được thực hiện nhờ có một lượng adrenaline tăng vọt và giải phóng các hệ thống của cơ thể cũng như năng lực của cơ bắp, vốn chỉ có thể ‘xuất toàn lực’ trong những tình huống căng thẳng cực độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.