Gần 1,000 Trẻ Em Di Dân Vẫn Chưa Được Đoàn Tụ Với Cha Mẹ

02/02/202321:07:00(Xem: 416)

download (2)

Dưới thời chính quyền Trump, hàng ngàn gia đình di dân đã bị chia cắt một cách “không khoan nhượng.” Cho đến nay, vẫn còn gần 1,000 trẻ em di dân tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico vẫn chưa được đoàn tụ với cha mẹ. (Nguồn:YouTube)

 

WASHINGTON – Gần 1,000 trẻ em di dân bị chia cách với gia đình tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico vẫn chưa được đoàn tụ với cha mẹ, bất chấp nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong hai năm nay, theo tin Reuters.

 

Hôm Thứ Năm, Bộ Nội An (DHS) cho biết trong số 998 trẻ chưa được gặp lại cha mẹ, có 148 trẻ đang trong quá trình đoàn tụ với gia đình.

 

Tổng thống Biden, Đảng Dân Chủ, đã ban hành một sắc lệnh hành pháp ngay sau khi nhậm chức vào tháng 1 năm 2021, thành lập một lực lượng đặc biệt để giúp cho những đứa trẻ bị tách khỏi gia đình dưới thời Trump được đoàn tụ với gia đình. Những cuộc ly tán như vậy được gọi là “thảm kịch nhân đạo.”

 

Chính quyền Trump đã chia rẽ hàng ngàn gia đình di dân theo chính sách “không khoan nhượng,” kêu gọi truy tố tất cả những người vượt biên trái phép vào mùa xuân năm 2018. Theo các cơ quan kiểm soát, bi kịch ly tán này đã bắt đầu trước đó và tiếp tục sau khi chính sách này chính thức bắt đầu.

 

DHS cho biết lực lượng đặc biệt đã nỗ lực tìm kiếm thông tin “chắp vá” do chính quyền Trump lưu giữ, cho đến nay họ đã tìm thấy 3,924 trẻ em, chủ yếu là người Trung Mỹ, bị chia cắt ở biên giới.

 

Nhiều trẻ đã được định vị và đoàn tụ trước khi ông Biden nhậm chức thông qua một thủ tục của tòa án, sau khi Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU) khởi kiện để ngăn chặn chính sách chia cách.

 

“Số lượng các gia đình mới được xác định tiếp tục tăng lên, khi họ tìm tới và xác định danh tính của mình,” DHS cho biết trong một báo cáo về công việc của lực lượng đặc biệt được công bố hôm Thứ Năm. Đến nay, lực lượng này đã giúp 600 gia đình đoàn tụ với nhau.

 

DHS cũng cho biết họ đã giúp một số gia đình sau đoàn tụ kết nối với các dịch vụ như chăm sóc sức khỏe tâm thần. Bộ trưởng Alejandro Mayorkas cho biết vẫn còn nhiều việc phải làm để giải quyết triệt những tổn thương mà chính sách gây ra. Ông nói: “Chúng tôi đang nỗ lực mở rộng các dịch vụ sức khỏe tâm thần như một phần của quá trình đoàn tụ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump được kể là đã hình dung chuyện ông bị áp giải ra tòa sẽ giống như đời thường (perp walk: nghi can bị còng, bị cảnh sát chở từ nhà tù tới trước tòa, bước xuống xe, phóng viên ùa tới chụp ảnh trong khi Trump nở nụ cười trên môi, rồi sau khi đóng tiền bail theo lệnh Thẩm phán thì sẽ cùng luật sư bước ra trả lời báo chí...) nhưng báo New York Times nói rằng chuyện y như đóng phim sẽ không có, vì Trump sẽ có tiêu chuẩn riêng.
Cửa vào bất nhị, còn gọi là pháp môn bất nhị, từ xa xưa đã được truyền dạy từ thời Đức Phật, chứ không phải là hậu tác của chư tổ Bắc Tông, như một số vị thầy hiện nay đã ngộ nhận, khi nói rằng pháp môn này xuất phát từ Kinh Duy Ma Cật Sở Thuyết – một bản kinh tuyệt tác về pháp môn bất nhị -- chỉ xuất hiện vài thế kỷ sau khi Đức Phật nhập Niết bàn. Bài này sẽ giải thích rằng pháp môn bất nhị là những lời dạy cốt tủy của Đức Phật (và là của Thiền Tông Việt Nam) và ai cũng có thể nhận ra được, trải nghiệm được.
Một nhà máy bia ở miền đông nước Đức đã phát triển một dạng bột bia, nhằm giảm lượng khí thải CO2 có tác động đến khí hậu trong việc xuất khẩu bia, theo tin từ đài truyền hình Thụy điển.
Chẳng thể cứ tự hào Việt Nam nay là đất nước phát triển nếu như dân cư của cả nước vẫn phải sống với nguồn nước bẩn và một môi trường đầy ô nhiễm. “Không có kỹ nghệ không gian các quốc gia vẫn sống được, nhưng không thể sống nếu không có nước.” Oded Distel [chuyên gia về nước của Do Thái] Đề nghị chọn Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 là Ngày Nước Việt Nam / Vietnam Water Day. [Nhóm Bạn Cửu Long]
NEW YORK – Các công nhân đã dựng rào chắn xung quanh tòa án Manhattan khi Thành phố New York chuẩn bị cho khả năng cựu Tổng Thống Donald Trump bị khởi tố về khoản tiền chi trả cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử năm 2016, theo tin Reuters.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án kế hoạch của Anh về việc gửi đạn xuyên giáp có chứa uranium bị làm nghèo (depleted uranium) cho Ukraine, và nói rằng Moscow sẽ buộc phải ‘đáp lễ,’ theo tin Reuters.
Về tình báo trong chiến tranh Việt Nam, điệp viên Võ Văn Ba dường như không có ai nhắc đến, cho mãi đến những năm sau nầy, hai điệp viên của Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ, CIA, mới tiết lộ và xác nhận Võ Văn Ba là người gián điệp giỏi nhất của Việt Nam Cộng Hòa và của CIA trong chiến tranh Việt Nam...
Câu chuyện tình yêu lãng mạn của nhà bác học Albert Einstein với nữ điệp viên Margarita. Margarita có lẽ tiếng Pháp là Marguerite hay nó ngắn gọn là Margo, tiếng Việt cứ hiểu là cúc, là hoa cúc, hoa cúc mùa thu đẹp là dường nào, Einstein đã say mê Thu Cúc và không ngần ngại tiết lộ cho nàng đầy những thông tin và dữ liệu làm bom atomique...
Bài Phát Biểu & Hội Thảo 60 phút tại Đại Hội Fulbright ngày 05-09, tháng Mười, 2022 thành phố Bethesda, Tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ...
Dự kiến tuần này (sau Thứ Tư), hay tuần sau, sẽ truy tố Trump. Đêm Thứ Hai, Trump viết lên mạng rằng theo các tin rò rỉ, đó có thể là những dòng chữ Trump viết ngoài song sắt nhà tù. Đại bồi thẩm đoàn New York điều tra về "tiền bịt miệng" của Donald Trump cho cô Stormy Daniels đã không đưa ra bản cáo trạng vào thứ Hai, nhưng dự kiến sẽ sớm có một bản cáo trạng, theo 3 nguồn tin nói với báo Politico.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.