Tiên Đoán Trận Bóng Tròn Việt Nam - Trung Hoa Mùng Một Tết: Đội Nhà Không Được Thắng

30/01/202217:40:00(Xem: 1002)

Ý kiến về một trận bóng

soccer

                                                                                                    

Tối Mùng Một Tết Nhâm Dần ngày 1 tháng 2 năm 2022 tại Hà Nội diễn ra trận bóng tròn giữa hai đội Việt Nam và Trung Hoa trong lịch đấu bảng B vòng loại giải World Cup 2022 tại Dubai tháng 11 năm nay. Tính đến nay kết quả của bảng B như sau : Saudi Arabia 19 điểm, Nhật Bản 15 điểm, Úc 14 điểm, Oman 7 điểm, Trung Hoa 5 điểm, Việt Nam 0 điểm.

 

Sau 7 trận đấu, đội Việt Nam toàn thua. Chỉ có trận Việt Nam – Trung Hoa diễn ra ngày 7 tháng 10 năm 2021 khá gây cấn vì thực lực hai đội ngang ngửa nhau. Hiệp đầu không có bàn thắng, hiệp hai thì đội Tàu dẫn trước 2 trái. Bất ngờ đội Việt Nam gỡ đều tỉ số và chỉ còn vài phút là mãn trận đấu. Thật khó hiểu hàng hậu vệ và thủ môn Việt Nam để banh vào lưới một cách vụng về để kết quả đội Tàu thắng 3-2. Sau trận đấu các tuyển thủ Việt Nam đã khóc. Huấn luyện viên Park Hang Seo họp báo tuyên bố rằng ông ta chịu trách nhiệm về trận thua này.

 

Trong nhiều trận banh trước đó, Park Hang Seo đã tạo cho đội bóng tròn Việt Nam thành tích vang dội, được xếp hạng cao nhất trong các đội banh Đông Nam Á và kết quả rõ nhất là được vào vòng loại trong bảng B gồm Saudi Arabia, Nhật Bản, Úc, Oman, Tàu, Việt Nam. Sáu đội đấu luân phiên với nhau để dành 2 chiếc vé dự World Cup Dubai 2022.

 

Chiến thuật của đội Việt Nam là Phòng Ngự Phản Công- nghĩa là phòng thủ chặt chẽ và chờ dịp phản công. Chiến thuật này đã giúp đội Việt Nam đứng vững trước các đội banh nước ngoài có trình độ cao hơn về kỹ thuật và lợi thế sức vóc. Nếu có thua thì thua ít và may mắn thì hòa và đá luân lưu 5 trái để phân định thắng thua. Nhờ chiến thuật này mà đội Việt Nam đã vào chung kết giải U 23 ở Thường Châu Tỉnh Giang Tô nước Tàu năm 2018, sau khi hòa Iraq 3-3 rồi thắng đá luân lưu 4-3; hòa Qtar 2-2 rồi thắng đá luân lưu 4-3, thua Uzbekistan 1-2 trận chung kết ở phút 120 hiệp phụ thứ nhì.

 

Thế nhưng trong trận đấu với đội Tàu ngày 7 tháng 10 năm 2021, thì ở hiệp nhì đội Việt Nam đã từ bỏ chiến thuật phòng ngự phản công để nhận hậu quả thua đội Tàu 2-3. Đội Việt Nam muốn hòa để kiếm 1 điểm thì không khó theo giới quan sát trận đấu này. Thật khó hiểu!

Trong bài viết đã đăng Ẩn Số Chính Trị Trận Việt Nam Thua Tàu 2-3, người viết đã đưa ra lý do rằng Trung Cộng là nước đàn anh của Việt Cộng; nước Tàu thời Tập Cận Bình rất coi trọng danh dự quốc gia họ ngay cả trong các bộ môn thể thao. Do đó không thể nào mà đội bóng tròn China lại thua đội bóng tròn Việt Nam được. Điều mà Bắc Kinh làm được là tầm ảnh hưởng của họ rất mạnh đối với Bộ Chính Trị Hà Nội và chỉ cần ra lệnh là nước đàn em phải tìm mọi cách để thi hành.Huấn luyện viên Park Hang Seo là người Nam Hàn, nước này nổi tiếng với các cựu tổng thống ngồi tù vì hối lộ tham nhũng như Park Geun Hye, Lee Myung Bak thì việc sắp xếp để đội banh Việt Nam thua đội Tàu không khó .

Có thể ra lệnh một hậu vệ hoặc là thủ môn lơ là để banh vào lưới cũng dễ dàng. Coi lại trái banh mà đội Việt Nam thua đội China ở cuối trận trên Youtube ngày 7 tháng 10 năm 2021 để tìm hiểu thêm vấn đề.

Như vậy trận lượt đi 7-10-2021 đội bóng tròn Việt Nam đã thua đội Tàu 2-3. Trận lượt về 1-2-2022 nhằm Mùng Một Tết Nhâm Dần cũng là trận đấu gây cấn, danh dự quốc gia.

Xét thực lực thì trình độ kỹ thuật giữa hai đội bóng tròn Việt Nam và đội Tàu coi như ngang ngửa. Trong bóng tròn thì đội kém cũng có thể thắng đội giỏi hơn vì môn thể thao này có nhiều ẩn số trong đó có sự may mắn. Nếu không có áp lực chính trị xen vào thì kết quả đội Việt Nam thắng, thua, hòa với đội Tàu đều có thể xảy xa.

Giả sử đội Việt Nam thắng đội Tàu thì niềm hân hoan của dân tộc tưng bừng, người dân đổ ra đường ăn mừng như các trận thắng trước đây; tinh thần chống quân ngoại xâm Phương Bắc dâng cao; hậu quả chính trị khó lường mà Bắc Kinh và những kẻ trong Bộ Chính Trị làm tay sai cho giặc không muốn thấy diễn ra.


Cho nên đội bóng Việt Nam phải THUA trận này. Chỉ một điều có thể được chấp nhận là HÒA vì như vậy tổng kết hai trận lượt đi và lượt về thì Hà Nội một thua một hòa. Kết quả là đàn em không thể nào sánh với đàn anh. 


Lịch sử Việt Nam thời hiện đại cho thấy nước Việt Nam do Cộng Sản cai trị đã mất sự tự chủ độc lập đối với nước đàn anh Trung Cộng trong nhiều vấn đề từ kinh tế, chính trị, văn hóa và nguy cơ tương lai Việt Nam có thể sẽ trở thành một thuộc địa của Tàu là điều đáng lo lắng.


Bài tiên đoán này viết vào ngày cuối năm Tân Sửu khi người Việt Nam khắp nơi từ trong nước đến những nơi trên quả địa cầu có giống dân Lạc Hồng sinh sống bồi hồi đón Tết truyền thống năm Nhâm Dần. Mặc dù chỉ là một trận bóng tròn giữa hai nước nhưng ảnh hưởng chính trị thật lớn lao.


Việt Nam nằm vị trí quan trọng thời chiến tranh hai miền Nam Bắc và sự đấu tranh giữa hai phe Tư Bản và Cộng Sản trước năm 1975. Hiện nay,Việt Nam cũng giữ vai trò quan trọng trong cuộc  chiến dành Biển Đông giữa Trung Cộng và thế giới trong đó có Hoa Kỳ.


Để dân tộc thoát khỏi sự đau khổ, là nạn nhân giữa các thế lực quốc tế, thì Việt Nam phải tự chủ, tự cường, độc lập vươn lên cùng với thế giới như Nam Hàn đã làm. Muốn thực hiện điều này thì phải có tự do dân chủ cho người dân, dẹp nạn độc tài và tham nhũng, để cho mọi người Việt Nam trong nước và ngoài nước phát huy tài năng để cống hiến và xây dựng quê hương giàu mạnh. Và muốn như thế thì Chủ nghĩa Cộng Sản, một chủ nghĩa du nhập từ Tây phương không thích hợp với truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam, đang là gông xiềng cho người dân phải được tháo gỡ. Ngày đó quê hương yên vui!


– Trần Củng Sơn

(California, cuối năm Tân Sửu, đón Xuân Nhâm Dần 2022)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
25/05/202317:57:00
Một người đàn ông ngã bệnh và tìm đến bác sĩ. Vị bác sĩ khám cho bệnh nhân này và sau đó viết cho anh ta một toa thuốc trên một mảnh giấy. Rất hạnh phúc, bệnh nhân này trở về nhà. / A man fell ill and went to the doctor. The doctor examined this patient and then wrote him a prescription on a piece of paper. This patient went home with joy.
24/05/202308:18:00
Tựa bài viết có vẻ bạo động quá, nhưng xin thưa ngay, đây chỉ là bãi chiến trường của tâm, không có gươm đao chém giết gì cả. / The article's title makes it appear too violent to read; yet, this is merely a mental battlefield where there is nothing to be killed by a sword.
15/05/202323:01:00
Với cái nhìn tuệ giác, Đức Phật quán chiếu trong vòng nghiệp duyên của chúng sanh, Ngài đã thấy được không có một chúng sanh nào tồn tại độc lập, mà ngược lại lưu chuyển trong vòng tương duyên với nhau. / The Buddha's perspective of wisdom, which reflected the karmic cycle of beings, revealed that none of the sentient beings existed on their own and instead flew in a circle of interdependence.
10/05/202323:44:00
Gặp anh mấy lần trên đất này, lần nào anh cũng than phiền về sự buồn bã. Nhưng không cứ anh, tôi gặp nhiều người cũng thấy than phiền như vậy, và ngay chính tôi nhiều khi cũng thấy sự buồn bã thấm thía.
04/05/202320:28:00
Có một câu chuyện rất hay trong Tiểu Bộ Kinh đề cập về các pháp môn tu có thể giúp chúng ta thực tập để cuộc sống của mình được hạnh phúc và an lạc./ The Collections of Minor Discourses provides an excellent tale about spiritual practices that can help us live happy and tranquil lives.
02/05/202309:54:00
Mặc dù biết Phật pháp mênh mông, cũng không ngoài một vị giải thoát cho nên dù chỉ học một câu kinh, tu hành một pháp môn cho thấu đáo cũng có thể hưởng được hương vị giải thoát mà không cần uống hết cả biển giáo lý. Nhưng điều cốt yếu là phải thực hành chứ không phải nói suông mà hiểu đạo được. / The Buddhadharma is vast, but there is only one same taste of liberation. You don't need to drink the whole sea of teachings. If you study a sutra verse deeply or practice a method thoroughly, you can still appreciate the taste for liberation. But the most important thing is to practice, not simply to speak or understand the Way.
24/04/202319:49:00
Mấy tháng nay người quen biết với tôi ra đi nhiều tới chóng mặt. Con người ta khi tuổi đời càng cao thì thấy người quen biết của mình “xuống hoàng tuyền” càng nhiều. Lý do là những người không may kia cũng thuộc tuổi cao của tôi (U90) cho nên ‘ra đi’ nhiều thôi...
22/04/202320:53:00
Mở đầu bài viết, con xin mạn phép gửi thắc mắc của bản thân đến các vị Sư Thầy, Sư Cô và những vị Cư Sĩ, mong các vị có thể giải đáp giúp con. / I would like to ask the monastics and lay followers, hoping that you can answer them for me.
20/04/202308:37:00
Không đợi đến thỏa thuận bồi thường gần 800 triệu đô la vào phút chót cho hãng máy đếm phiếu Dominion, theo sau những tiết lộ các tin nhắn trao đổi nội bộ giữa những cấp quản trị, những nhà dẫn chương trình hàng đầu của Fox News về Donald Trump cùng việc "gian lận bầu cử" 2020, những cử tri độc lập thông thường cũng đã dễ dàng nhận ra được một hệ thống truyền thông cánh hữu "hàng đầu" đang vận hành như thế nào và nhân cách của những "ngôi sao" hệ thống truyền thông này ra sao...
19/04/202305:36:00
Tôi biết anh từ những ngày còn là học sinh Trung Học đăng thơ trên các tạp chí, các báo Văn, Tân Văn, Thời Nay.. tại Sài Gòn. Anh hơn tôi 11 tuổi. Tôi mến anh từ bài thơ anh viết cho chị Minh Nguyệt, tôi cho là bài thơ hay nhất của thế kỷ viết cho người yêu. Tôi thường đùa với anh : «Trước mắt có tình không tả được, Vì thơ Đặng Tiến ở trong đầu.» Bài thơ anh tôi còn giữ qua bao năm tháng.