Hôm nay,  
“Đây là quan điểm của người viết, không nhất thiết là quan điểm của Việt Báo.”

Tiên Đoán Trận Bóng Tròn Việt Nam - Trung Hoa Mùng Một Tết: Đội Nhà Không Được Thắng

30/01/202217:40:00(Xem: 1177)

Ý kiến về một trận bóng

soccer

                                                                                                    

Tối Mùng Một Tết Nhâm Dần ngày 1 tháng 2 năm 2022 tại Hà Nội diễn ra trận bóng tròn giữa hai đội Việt Nam và Trung Hoa trong lịch đấu bảng B vòng loại giải World Cup 2022 tại Dubai tháng 11 năm nay. Tính đến nay kết quả của bảng B như sau : Saudi Arabia 19 điểm, Nhật Bản 15 điểm, Úc 14 điểm, Oman 7 điểm, Trung Hoa 5 điểm, Việt Nam 0 điểm.

 

Sau 7 trận đấu, đội Việt Nam toàn thua. Chỉ có trận Việt Nam – Trung Hoa diễn ra ngày 7 tháng 10 năm 2021 khá gây cấn vì thực lực hai đội ngang ngửa nhau. Hiệp đầu không có bàn thắng, hiệp hai thì đội Tàu dẫn trước 2 trái. Bất ngờ đội Việt Nam gỡ đều tỉ số và chỉ còn vài phút là mãn trận đấu. Thật khó hiểu hàng hậu vệ và thủ môn Việt Nam để banh vào lưới một cách vụng về để kết quả đội Tàu thắng 3-2. Sau trận đấu các tuyển thủ Việt Nam đã khóc. Huấn luyện viên Park Hang Seo họp báo tuyên bố rằng ông ta chịu trách nhiệm về trận thua này.

 

Trong nhiều trận banh trước đó, Park Hang Seo đã tạo cho đội bóng tròn Việt Nam thành tích vang dội, được xếp hạng cao nhất trong các đội banh Đông Nam Á và kết quả rõ nhất là được vào vòng loại trong bảng B gồm Saudi Arabia, Nhật Bản, Úc, Oman, Tàu, Việt Nam. Sáu đội đấu luân phiên với nhau để dành 2 chiếc vé dự World Cup Dubai 2022.

 

Chiến thuật của đội Việt Nam là Phòng Ngự Phản Công- nghĩa là phòng thủ chặt chẽ và chờ dịp phản công. Chiến thuật này đã giúp đội Việt Nam đứng vững trước các đội banh nước ngoài có trình độ cao hơn về kỹ thuật và lợi thế sức vóc. Nếu có thua thì thua ít và may mắn thì hòa và đá luân lưu 5 trái để phân định thắng thua. Nhờ chiến thuật này mà đội Việt Nam đã vào chung kết giải U 23 ở Thường Châu Tỉnh Giang Tô nước Tàu năm 2018, sau khi hòa Iraq 3-3 rồi thắng đá luân lưu 4-3; hòa Qtar 2-2 rồi thắng đá luân lưu 4-3, thua Uzbekistan 1-2 trận chung kết ở phút 120 hiệp phụ thứ nhì.

 

Thế nhưng trong trận đấu với đội Tàu ngày 7 tháng 10 năm 2021, thì ở hiệp nhì đội Việt Nam đã từ bỏ chiến thuật phòng ngự phản công để nhận hậu quả thua đội Tàu 2-3. Đội Việt Nam muốn hòa để kiếm 1 điểm thì không khó theo giới quan sát trận đấu này. Thật khó hiểu!

Trong bài viết đã đăng Ẩn Số Chính Trị Trận Việt Nam Thua Tàu 2-3, người viết đã đưa ra lý do rằng Trung Cộng là nước đàn anh của Việt Cộng; nước Tàu thời Tập Cận Bình rất coi trọng danh dự quốc gia họ ngay cả trong các bộ môn thể thao. Do đó không thể nào mà đội bóng tròn China lại thua đội bóng tròn Việt Nam được. Điều mà Bắc Kinh làm được là tầm ảnh hưởng của họ rất mạnh đối với Bộ Chính Trị Hà Nội và chỉ cần ra lệnh là nước đàn em phải tìm mọi cách để thi hành.Huấn luyện viên Park Hang Seo là người Nam Hàn, nước này nổi tiếng với các cựu tổng thống ngồi tù vì hối lộ tham nhũng như Park Geun Hye, Lee Myung Bak thì việc sắp xếp để đội banh Việt Nam thua đội Tàu không khó .

Có thể ra lệnh một hậu vệ hoặc là thủ môn lơ là để banh vào lưới cũng dễ dàng. Coi lại trái banh mà đội Việt Nam thua đội China ở cuối trận trên Youtube ngày 7 tháng 10 năm 2021 để tìm hiểu thêm vấn đề.

Như vậy trận lượt đi 7-10-2021 đội bóng tròn Việt Nam đã thua đội Tàu 2-3. Trận lượt về 1-2-2022 nhằm Mùng Một Tết Nhâm Dần cũng là trận đấu gây cấn, danh dự quốc gia.

Xét thực lực thì trình độ kỹ thuật giữa hai đội bóng tròn Việt Nam và đội Tàu coi như ngang ngửa. Trong bóng tròn thì đội kém cũng có thể thắng đội giỏi hơn vì môn thể thao này có nhiều ẩn số trong đó có sự may mắn. Nếu không có áp lực chính trị xen vào thì kết quả đội Việt Nam thắng, thua, hòa với đội Tàu đều có thể xảy xa.

Giả sử đội Việt Nam thắng đội Tàu thì niềm hân hoan của dân tộc tưng bừng, người dân đổ ra đường ăn mừng như các trận thắng trước đây; tinh thần chống quân ngoại xâm Phương Bắc dâng cao; hậu quả chính trị khó lường mà Bắc Kinh và những kẻ trong Bộ Chính Trị làm tay sai cho giặc không muốn thấy diễn ra.


Cho nên đội bóng Việt Nam phải THUA trận này. Chỉ một điều có thể được chấp nhận là HÒA vì như vậy tổng kết hai trận lượt đi và lượt về thì Hà Nội một thua một hòa. Kết quả là đàn em không thể nào sánh với đàn anh. 


Lịch sử Việt Nam thời hiện đại cho thấy nước Việt Nam do Cộng Sản cai trị đã mất sự tự chủ độc lập đối với nước đàn anh Trung Cộng trong nhiều vấn đề từ kinh tế, chính trị, văn hóa và nguy cơ tương lai Việt Nam có thể sẽ trở thành một thuộc địa của Tàu là điều đáng lo lắng.


Bài tiên đoán này viết vào ngày cuối năm Tân Sửu khi người Việt Nam khắp nơi từ trong nước đến những nơi trên quả địa cầu có giống dân Lạc Hồng sinh sống bồi hồi đón Tết truyền thống năm Nhâm Dần. Mặc dù chỉ là một trận bóng tròn giữa hai nước nhưng ảnh hưởng chính trị thật lớn lao.


Việt Nam nằm vị trí quan trọng thời chiến tranh hai miền Nam Bắc và sự đấu tranh giữa hai phe Tư Bản và Cộng Sản trước năm 1975. Hiện nay,Việt Nam cũng giữ vai trò quan trọng trong cuộc  chiến dành Biển Đông giữa Trung Cộng và thế giới trong đó có Hoa Kỳ.


Để dân tộc thoát khỏi sự đau khổ, là nạn nhân giữa các thế lực quốc tế, thì Việt Nam phải tự chủ, tự cường, độc lập vươn lên cùng với thế giới như Nam Hàn đã làm. Muốn thực hiện điều này thì phải có tự do dân chủ cho người dân, dẹp nạn độc tài và tham nhũng, để cho mọi người Việt Nam trong nước và ngoài nước phát huy tài năng để cống hiến và xây dựng quê hương giàu mạnh. Và muốn như thế thì Chủ nghĩa Cộng Sản, một chủ nghĩa du nhập từ Tây phương không thích hợp với truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam, đang là gông xiềng cho người dân phải được tháo gỡ. Ngày đó quê hương yên vui!


– Trần Củng Sơn

(California, cuối năm Tân Sửu, đón Xuân Nhâm Dần 2022)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
20/05/202405:13:00
Hình ảnh Thầy Minh Tuệ xuất hiện trên các mạng xã hội y hệt như một trận bão truyền thông, làm dâng tràn những cảm xúc và suy tưởng. Những bước chân đơn độc của Thầy đã đi bốn vòng đất nước trong nhiều năm qua, để tu hạnh đầu đà là điều khó làm, không phải ai làm cũng được. Một hình ảnh chưa từng nhìn thấy, dù là trong tiểu thuyết hay phim ảnh: hàng trăm người dân, có khi hàng ngàn người dân, cùng ra phố bước theo Thầy, lòng vui như mở hội, niềm tin vào Chánh pháp kiên cố thêm.
20/05/202404:35:00
Chúng ta sẽ có 1 năm chuẩn bị từ tháng tư 2024 đến tháng tư 2025.Ghi dấu tưởng niệm toàn bộ các chương trình từ 1 đến 30 tháng tư-2025. Toàn thể các tổ chức và đoàn thể được mời tham dự qua các đề tài khác nhau. Ủy ban kính mới tất cả các đoàn thể quân dân chánh địa phương tham dự.
17/05/202400:00:00
Chữ “nếu” là chữ rất phức tạp như con dao ngàn lưỡi bén. Vì vậy, chữ “nếu” dẫn đến nguy hiểm nhiều hơn an toàn. Người đi trước đã nói, với chữ nếu tôi có thể nhốt cả Paris trong lòng bàn tay. Vậy mới hiểu: Nếu? Chủ nhật 28 tháng 4 năm 2024, thống kê CNN báo cáo: “Nhìn chung, 92% đảng viên Đảng Cộng hòa gọi thời kỳ nắm quyền của Trump là một thành công, trong khi chỉ 73% đảng viên Đảng Dân chủ cho rằng thời gian nắm quyền của Biden cho đến nay đã thành công. Trong số những người độc lập, 51% cho rằng nhiệm kỳ tổng thống của Trump đã thành công, trong khi chỉ có 37% coi nhiệm kỳ tổng thống của Biden là thành công. …… Tỷ lệ ủng hộ Trump trong cuộc thăm dò giữa các cử tri đã đăng ký giữ ổn định ở mức 49% trong cuộc đối đầu trực tiếp với Biden, giống như trong cuộc thăm dò quốc gia cuối cùng của CNN về cuộc đua vào tháng 1, trong khi tỷ lệ của Biden đứng ở mức 43%, không khác biệt đáng kể so với tháng 1. 45%.”
17/05/202400:00:00
Theo Wikipedia Hà Nội, tác phẩm Tuổi Hai Mươi Yêu Dấu của Nguyễn Huy Thiệp “vốn hoàn thành vào tháng 1/2003, đã được dịch ra tiếng Pháp và xuất bản từ năm 2005, cũng như được phát hành ở nhiều nước như Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Canada. Vì ngôn ngữ nhạy cảm, cuốn tiểu thuyết phải chờ đợi 15 năm trước khi phát hành trong nước vào năm 2018.” Mà “nhậy cảm” thiệt, và “nhậy cảm” lắm. Tác giả viết như vậy đây: “Thời của tôi đang sống là thời chó má. Tin tôi đi, một trăm phần trăm là như thế đấy!”
10/05/202414:01:00
Thời gian gần đây hiện tượng sư Thích Minh Tuệ tu theo hạnh Đầu Đà đi bộ từ Nam chí Bắc đã được quần chúng đủ mọi thành phần ngưỡng mộ. Họ chờ đón sư ở dọc đường, cúi đầu hoặc quỳ xuống lòng đường để đảnh lễ, tặng đồ ăn thức uống, có khi tháp tùng sư một đoạn đường dài. Có khi họ tụ tập quanh sư tại nơi nghỉ chân, có khi là nghĩa địa, một ngôi nhà hoang, hoặc dưới tàng cây, ngồi quanh sư để nghe sư thuyết pháp hoặc vấn hỏi một số vấn đề. Đặc biệt tại Thanh Hóa có cả xe chở mấy chục học sinh Tiểu Học, tung tăng chạy tới để chiêm ngưỡng và vái lạy sư. Và lần đầu tiên một vị sư thuyết pháp tại một nghĩa địa.
10/05/202400:00:00
Nhập cư, immigrant, luôn luôn là vấn đề ở Hoa Kỳ và của người Hoa Kỳ. Và cũng là vấn đề của người Việt ở đây, chúng ta là người nhập cư qua những hình thức di tản, tị nạn, vượt biên, HO, bảo trợ, vân vân. Câu chuyện nhập cư có vẻ khôi hài một cách cay đắng khi nhìn lui lịch sử: Những người da trắng đầu tiên đến đất nước này, cũng là một dạng “người nhập cư.” Những làn sóng di dân theo sau tiếp tục từ châu Âu, cũng là nhập cư. Dân da đen bị bắt làm nô lệ, cũng là dạng nhập cư. Những dân Do Thái, dân năm châu bốn biển lánh nạn, lánh đói, lánh độc tài, lánh tù tội, đến đây, cũng nhập cư. Giờ đây và tiếp tục, dân vượt biển, vượt hàng rào biên giới, chui qua hầm… đều là người nhập cư. Rồi những người nhập cư sử dụng nhau, chống đối nhau, ghét bỏ nhau. Người nhập cư cũ không muốn người nhập cư mới. Người nhập cư cũ trở thành người bản xứ và không muốn chia xẻ với người nhập cư mới quyền sở hữu của mình.
10/05/202400:00:00
Sau khi phụ huynh tố giáo viên và nhà trường vì đã phát cuốn tiểu thuyết “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” của Ocean Vuong cho học sinh lớp 11 đọc, bởi trong đó có những trang “nhạy cảm”, trần trụi” về “cảnh giường chiếu”, nó đã bị sở Giáo dục thành phố HCM ra lệnh thu hồi. Sự việc này là một “ca” rất đáng suy ngẫm về nhiều mặt trong bối cảnh hiện nay của Việt Nam – từ tâm lý, văn hóa, giáo dục...
08/05/202410:05:00
Các nhà khoa học đưa ra mô hình mới về ý thức trong các động vật, cho biết ngay cả côn trùng cũng có thể có nhận biết và cảm thọ. Trong một tuyên bố mới, các nhà khoa học hàng đầu cho biết có rất nhiều loài động vật có ý thức, nhiều hơn người ta trước giờ nghĩ --- trong đó có loài cá, tôm hùm và bạch tuộc.
05/05/202409:32:00
Có một người đến vấn hỏi thiền sư, “Để phòng ngừa tai họa, xin thầy từ bi cho biết cái gì đáng sợ nhất trên cõi đời này?” Thiền sư đáp: -Chỉ có tâm người là đáng sợ...
03/05/202400:00:00
Tuần qua Tổng thống Joe Biden ký ban hành gói dự luật viện trợ trị giá 95 tỷ MK thành luật chính thức. Và cũng từ đây, đồng hồ bắt đầu đếm ngược thời hạn 9 tháng để ByteDance, công ty mẹ của TikTok, tìm cách thoái vốn khỏi ứng dụng này. Thời hạn có thể được gia hạn thêm ba tháng, tức là tối đa 1 năm, và TikTok đã tuyên bố sẽ lôi vụ việc ra tòa giải quyết.