Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lhq Lập Trang Web Mới Để Nghe Ý Chống Đối

04/02/200000:00:00(Xem: 4512)
LHQ (KL) - Nguồn tin của Reuters cho biết, Liên Hiệp Quốc đã mở thêm các Internet Sites chi nhánh có chương trình mới để liên lạc với các cơ quan, các tổ chức và những nhóm thiện nguyện có công tác với LHQ về những vấn đề như môi sinh, an toàn lao động và nhân quyền.
Theo ông Georg Kell, Bí thư Thừa hành của Văn phòng Tổng thư ký Kofi Annan cho biết tuần này, Khoáng Hội Kinh tế Toàn cầu (World Economic Forum Opening) được mở ra tại Davo, Thụy sĩ - “Global Compact” website (địa điểm của vấn đề toàn cầu được thu gọn) được thiết kế để liên lạc theo hình thức tương tác giữa những người ngịch ý với nhau để trao đổi các dữ kiện thực tại.
Địa điểm mạng lưới www.unglobalcompact.org cũng có ý để phổ biến các thư mục điểm lại và các bản văn của nhân vật có tư thế trên đủ các loại chủ đề, danh kê những ảnh hưởng môi sinh, các biến cố được ghi theo thời gian, kho dữ kiện của LHQ về các vấn đề lao động, môi sinh và phác họa các quốc gia vòng quanh thế giới.

Chương trình Internet mới được dựa vào lời nói của Tổng Thư Ký LHQ Annna đưa ra năm trước đây tại Davos, Thụy sĩ. Ông Annan đã kêu gọi các tổ chức dưới hình thức đa quốc thiết lập vấn đề lao động thế giới, tiêu chuẩn về sinh thái (environmental standards), ông cũng cung hiến một nơi cuối cùng để tham bác ngay tại Liên Hiệp Quốc để thỏa mãn tất cả mọi mục đích.
Ông Annan đưa ra “Global Compact” để cảnh giác vấn đề giầu có bất cân bằng và những vấn đề thiếu tinh thần xã hội xẩy ra giữa Liên Hiệp Quốc, các nhà cầm đầu vấn đề kinh doanh với các nhóm phản đối có thể dẫn tới phản ứng cực đoan chống lại việc tự do hóa sự trao đổi hàng hóa trên thế giới để nhân loại đạt được sự sung mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
“Mọi người cần trợ giúp và có quyền được tiếp cận với sự chăm sóc cần thiết,” theo Đức Giáo Hoàng Francis nói. “Điều này là rõ ràng hơn vào lúc này khi tất cả chúng ta đều được kêu gọi chống lại đại dịch, và các thuốc chích ngừa là phương tiện chính yếu trong cuộc chiến này.” Ngài nói thêm rằng các thuốc chích ngừa và việc phân phối chúng nên phổ biến khắp quốc tế tới cả những nước nghèo nhất.
Những người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể đi mua sắm hoặc đi làm tóc trở lại mà không cần xét nghiệm corona trong những tuần tới. Lý do: Theo RKI, họ hầu như không gây rủi ro trong việc lây truyền virus (vi rút). Bộ trưởng Y tế Jens Spahn (CDU) cho biết: “Bất kỳ ai đã được tiêm chủng (chích ngừa) đầy đủ trong tương lai đều có thể được đối xử như những người có kết quả xét nghiệm âm tính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.