EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhà Việt Nam Tổ Chức Dạ Tiệc “Tạ Ơn” 2019

20/11/201900:00:00(Xem: 1841)
Tiec Ta On tai Washington (1)
Hình ảnh trong dạ tiệc
Tiec Ta On tai Washington (2)
Hình ảnh trong dạ tiệc
Tiec Ta On tai Washington (3)
Hình ảnh trong dạ tiệc

 

 Hằng năm vào  dịp lễ  “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam  tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là  dịp  trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua, để đồng hương thấy Nhà Việt Nam đã có những sinh  hoạt hữu ích, xứng đáng với  sự giúp đỡ, hỗ trợ của đồng hương.

Dạ tiệc “Tạ Ơn” năm nay được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 16 Tháng 11, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Chương trình được điều hợp bởi MC Kiều Thu và Nhất Hùng. Hiện diện có hơn bốn trăm năm mươi quan khách. Sau nghi lễ chào  quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, Nhà văn Hồng Thủy có vài lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện đông đảo của quan khách. Sau đó bà cho biết, mục đích chính của Nhà Việt Nam là tạo một nơi chốn thân mật ấm cúng cho các trẻ em có cơ hội họp mặt sinh hoạt chung. Các em tập múa, tập hát, tập nói chuyện bằng tiếng Việt…để đưa các em về nguồn, hầu bảo toàn được văn hóa Việt, nguồn gốc Việt của Cộng Đồng người Việt trên đất Mỹ.  Các em lớn lên sẽ là một tập thể người Việt yêu Tổ Quốc, sẽ thay thế ông cha một ngày nào đó không còn hiện hữu.

Nhà văn Hồng Thủy nhấn mạnh những cuộc thi và phát giải  “Em Viết Tiếng Việt” cũng như tổ chức "Tinh Hoa Nước Việt" cùng với Việt Toon cũng không ngoài mục đích khuyến khích các em yêu tiếng Việt, biết và yêu lịch sử hào hùng của dân tộc Việt.

Nhà văn Hồng Thủy cho biết ngoài số tiền thuê nhà hằng tháng $1,600, Nhà Việt Nam có những sinh hoạt rất tốn kém như phát giải thưởng "Em Viết Tiếng Việt”, tiền thuê chỗ và phát giải thưởng là hơn $6,000. Chương trình “Tinh Hoa Nước Việt” (cùng với ViệtToon), Tổ chức Chợ Tết, Trung Thu…cũng tốn kém không ít. Thực hiện được  những chương trình này là nhờ sự ủng hộ hằng năm của quý vị. Nếu không có sự ủng hộ  nồng nhiệt của nhiều nhà mạnh thường quân thì Nhà Việt Nam không thể thực hiện được những sinh hoạt hữu ích trong 19 năm nay.

Sau đó Ban Tổ Chức giới thiệu những vị trong Ban Điều Hành Nhà Việt Nam, gồm có:  Nhà văn Hồng Thủy, Nhà văn Lê Thị Nhị, Giáo  Sư Kim Oanh,  Nhà văn Hoàng Song Liêm, Cô Thu Thủy, Ông Hoàng Đức Long.

Trong dịp này Cô Thu Thủy trình bày, quý vị phụ huynh thế hệ thứ nhất luôn mong mỏi thế hệ tiếp nối biết nói, biêt viết tiếng Việt. Nhà Việt Nam trong những năm qua, không những dạy cho các em biết nói, biết viết tiếng Việt, mà cũng dạy các em biết yêu quê hương, đất nước Việt Nam. Chương trình “Em Viết Tiếng Việt” được mở ra, đến nay là năm thứ chín. Riêng “Tinh Hoa Nước Việt”  có sự tham  dự của trên một trăm các bạn trẻ. Những nhân vật lịch sử như Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Nguyễn Thái Học… Tất cả các chương trình đã nói lên rằng muốn yêu quê hương, đất nước Việt Nam, không những biết đọc, biết viết tiếng Việt, biết giữ gìn văn hóa Việt Nam  mà các em còn thể hiện qua việc trình diễn các tiết mục lịch sử với sự hướng dẫn của các cô các chú.

Đặc biệt là bên cạnh đó, Nhà Việt Nam còn có giải thưởng hằng năm là giải “Tuổi Trẻ Phục vụ Cộng Đồng”, vì Nhà Việt Nam cũng mong muốn  các trẻ em biết đọc, biết viết tiếng việt,  còn biết giữ gìn nền văn hóa, những nét hay nét đẹp của Việt Nam. Trong đó không thể quên  con người Việt Nam có một tấm lòng nhân hậu, và rất là kiên cường.

Cuối cùng Cô Thu Thủy cảm ơn tất cả quý vị mạnh thường quân , các hội đoàn, tất cả quý vị hiện diện và quý vị đã bảo trợ cho Nhà Việt Nam có nơi sinh hoạt trong thời gian qua.

Theo sau là chương trình văn nghệ với Nhóm  Thiếu Nhi Nhà VN, hai bản họp ca của Hoàng Vi Kha, Ca sĩ Thiền Vị và Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung với ban nhạc “Wild Cat” đã đem đến cho mọi người một đêm thật vui tươi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.