Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thường Niên Của Hội Thân Hữu Quảng Đà Mđb-Hk 2019

20/11/201900:00:00(Xem: 457)

Dai Hoi cua Hoi Quang Da
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội  thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, Ông Lê Hữu Em, Hội trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK có vài lời chào mừng quan khách và cho biết mục đích của Đại Hội thường niên là để cảm ơn trời đất đã cho chúng ta một năm đầy phúc lợi và nhiều sức khỏe.  Nhất là giúp Hội đoàn kết và thực hiện được nhiều công tác phục vụ đồng hương.

Nhân dịp này hội cũng báo cáo công tác, tài chánh và khoản đãi quan khách, hội viên và thân hữu. Hội cảm ơn tất cả những tấm lòng vàng đã ủng hộ và giúp đỡ nhân lực, vật lực cho Hội. Đây cũng là dịp để hội viên và thân hữu gặp nhau trao đổi tâm tình.

Đặc biệt là trong Đại Hội  thường niên hôm nay, Hội sẽ bầu lại toàn Ban Quản Trị và Hội  Trưởng cho nhiệm kỳ 2019-2021.

Sau đó Ông Hội trưởng Lê Hữu Em tường trình tổng quát những công tác do Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐ Bắc HK thực hiện trong năm qua như tổ chức picnic và Lễ Tạ Ơn 2018,  để phục vụ đồng hương tại quê hương thứ hai này. Hội Xuân không được tổ chức như mọi năm vì nhà hàng Thần  Tài đột ngột đóng cửa. Hội tham gia mọi công tác chống Cộng sản, Văn Học Hghệ Thuật, Xã Hội, Từ thiện…do CĐ đề xướng hay các Hội đoàn bạn thực hiện.  Không một hoạt động nào từ chính trị, văn hóa, xã hội, từ thiện... mà không có sự tham gia của Hội Quảng Đà.

Hội cũng tiếp tục trợ giúp thương phế binh VNCH thuộc vùng Quảng Nam,  Đà Nẳng và các vùng lân cận. Nhân dịp Tết năm nay Hội sẽ gữi quà về cho TPB ở VN (mỗi phần 50 mỹ kim).

Trước khi dứt lời, Ông Lê Hữu Em mời gọi các hội viên tích cực tham gia vào việc ứng cử, bầu cử trong tinh thần dân chủ, giúp Hội có được một ban lãnh đạo uy tín và nhiều khả năng để hoàn tất nhiều công tác hữu ích, phục vụ đồng hương và cộng đồng.

Tiếp theo chương trình, Ông Tống vương Thịnh trình bày chi tiết những sinh hoạt mà Hội đã tham gia trong năm qua và Bà Bùi Kim Hạnh báo cáo tài chính.  Hội Quảng Đà đã tham gia và ủng hội mạnh mẽ hầu hết các sinh hoạt chính trị, văn hóa, văn học nghệ thuật, xã hội, từ thiện…trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Sau đó Bà Lê Tống Mộng Hoa tường trình về những sinh hoạt của Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong TV Thomas Jefferson trong năm qua.

1-   Về việc quyên góp sách Tiếng Việt cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt Thư Viện Thomas Jefferson(PĐSTV-TVTJ) mà Hội Quảng ĐÀ đang cộng tác với Hội CSVQGHC. Cho đến nay, UBYTPĐSTV đã tặng cho TVTJ hơn  4000 cuốn sách tiếng Việt thuộc nhiều thể loại khác nhau . Bà đại diện cho PĐSTV mời gọi các văn thi hữu mỗi khi có sáng tác mới , xin gởi tặng PDSTV-TVTJ một ấn bản , gọi là Tặng Vật Tình Thương để lại cho thế hệ con cháu chúng ta. Xin liên lạc với MHoa qua số ĐT 703-354-0051.

Bà Mộng Hoa cũng  cảm tạ Nhà văn, Bác sĩ Lê Trọng Lộc, nhà văn Nguyễn Ngọc Dung, bà Hoàng Trọng Hàn đã tặng sách cho TV-TJ năm nay  và  bà cảm ơn GS CAO THI LỄ về thì giờ công lao đã ghi vào Catolog các sách biếu tặng TV-TJ.

Cuối cùng Bà Mộng Hoa mời gọi các đồng hương đưa con cháu đến mượn sách  tiếng Việt tại Thư Viện THOMAS JEFFERSON 7415 ARLINGTON BLVD, FALLSCHURCH,VA 22042

2- Về công tác xã hội từ thiện:

Tháng 11/2018 hội Quảng Đà cùng với nhóm Từ Thiện Tình Thương -VA đã gây Quỹ Cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn Paradise Campfire ở CA. Tổng kết tịnh tài thu được là 10,000.00 mỹ kim. Số tiền nầy được trao cho Red Cross Paradise County để trợ giúp các nạn nhân của trận cháy rừng Paradise Campfire ở CA.

 Ngoài ra, chị Trương Kim Chi Uỷ Viên giao tế của Hội cũng tặng quà Têt,  trợ giúp trực tiếp khoảng 40 TPB-VNCH nhân chuyến chị về thăm Đà Nẵng.

Trong Dạ tiệc “Tạ Ơn” này,  Ông Nguyễn Hồng Minh đại diện cho Gia Đình Mũ Đỏ vùng HTĐ & Phụ cận đã trao cho ông Lê Hữu Em, đại diện Hội Quảng Đà MĐBHK một món quà lưu niệm.

Theo sau là cuộc bầu cử Hội trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK 2019-2021. Ông Lê Hữu Em được hầu hết đồng hương tín nhiệm, bầu ông tiếp tục giữ chức Hội trưởng Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK nhiệm kỳ hai năm sắp tới. Hội Đồng Quản Trị được lưu nhiệm thêm một nhiệm kỳ hai năm nữa.

 

Mặc dầu Hội TH Quảng Đà MĐBHK  được thành lập đã 20 năm nay, sau nhiều  hội đoàn khác trong CĐ HTĐ, MD&VA, nhưng nhờ vào sự đoàn kết  chặt chẻ của Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị và toàn thể Hội viên, cùngvới sự giúp đỡ  nhiệt thành của HT  Lê Hữu Em  mà hội đã phát triễn mạnh. Hội đã tham gia vào hầu hết các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội, từ thiện…đã giúp ích, đóng góp rất nhiều  cho Cộng Đồng Việt Nam Washington DC, MD  và VA, như đã trình bày trên đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 875)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1697)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1484)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1057)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 886)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.