Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thường Niên Của Hội Thân Hữu Quảng Đà Mđb-Hk 2019

20/11/201900:00:00(Xem: 1162)

Dai Hoi cua Hoi Quang Da
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội  thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, Ông Lê Hữu Em, Hội trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK có vài lời chào mừng quan khách và cho biết mục đích của Đại Hội thường niên là để cảm ơn trời đất đã cho chúng ta một năm đầy phúc lợi và nhiều sức khỏe.  Nhất là giúp Hội đoàn kết và thực hiện được nhiều công tác phục vụ đồng hương.

Nhân dịp này hội cũng báo cáo công tác, tài chánh và khoản đãi quan khách, hội viên và thân hữu. Hội cảm ơn tất cả những tấm lòng vàng đã ủng hộ và giúp đỡ nhân lực, vật lực cho Hội. Đây cũng là dịp để hội viên và thân hữu gặp nhau trao đổi tâm tình.

Đặc biệt là trong Đại Hội  thường niên hôm nay, Hội sẽ bầu lại toàn Ban Quản Trị và Hội  Trưởng cho nhiệm kỳ 2019-2021.

Sau đó Ông Hội trưởng Lê Hữu Em tường trình tổng quát những công tác do Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐ Bắc HK thực hiện trong năm qua như tổ chức picnic và Lễ Tạ Ơn 2018,  để phục vụ đồng hương tại quê hương thứ hai này. Hội Xuân không được tổ chức như mọi năm vì nhà hàng Thần  Tài đột ngột đóng cửa. Hội tham gia mọi công tác chống Cộng sản, Văn Học Hghệ Thuật, Xã Hội, Từ thiện…do CĐ đề xướng hay các Hội đoàn bạn thực hiện.  Không một hoạt động nào từ chính trị, văn hóa, xã hội, từ thiện... mà không có sự tham gia của Hội Quảng Đà.

Hội cũng tiếp tục trợ giúp thương phế binh VNCH thuộc vùng Quảng Nam,  Đà Nẳng và các vùng lân cận. Nhân dịp Tết năm nay Hội sẽ gữi quà về cho TPB ở VN (mỗi phần 50 mỹ kim).

Trước khi dứt lời, Ông Lê Hữu Em mời gọi các hội viên tích cực tham gia vào việc ứng cử, bầu cử trong tinh thần dân chủ, giúp Hội có được một ban lãnh đạo uy tín và nhiều khả năng để hoàn tất nhiều công tác hữu ích, phục vụ đồng hương và cộng đồng.

Tiếp theo chương trình, Ông Tống vương Thịnh trình bày chi tiết những sinh hoạt mà Hội đã tham gia trong năm qua và Bà Bùi Kim Hạnh báo cáo tài chính.  Hội Quảng Đà đã tham gia và ủng hội mạnh mẽ hầu hết các sinh hoạt chính trị, văn hóa, văn học nghệ thuật, xã hội, từ thiện…trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Sau đó Bà Lê Tống Mộng Hoa tường trình về những sinh hoạt của Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong TV Thomas Jefferson trong năm qua.

1-   Về việc quyên góp sách Tiếng Việt cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt Thư Viện Thomas Jefferson(PĐSTV-TVTJ) mà Hội Quảng ĐÀ đang cộng tác với Hội CSVQGHC. Cho đến nay, UBYTPĐSTV đã tặng cho TVTJ hơn  4000 cuốn sách tiếng Việt thuộc nhiều thể loại khác nhau . Bà đại diện cho PĐSTV mời gọi các văn thi hữu mỗi khi có sáng tác mới , xin gởi tặng PDSTV-TVTJ một ấn bản , gọi là Tặng Vật Tình Thương để lại cho thế hệ con cháu chúng ta. Xin liên lạc với MHoa qua số ĐT 703-354-0051.

Bà Mộng Hoa cũng  cảm tạ Nhà văn, Bác sĩ Lê Trọng Lộc, nhà văn Nguyễn Ngọc Dung, bà Hoàng Trọng Hàn đã tặng sách cho TV-TJ năm nay  và  bà cảm ơn GS CAO THI LỄ về thì giờ công lao đã ghi vào Catolog các sách biếu tặng TV-TJ.

Cuối cùng Bà Mộng Hoa mời gọi các đồng hương đưa con cháu đến mượn sách  tiếng Việt tại Thư Viện THOMAS JEFFERSON 7415 ARLINGTON BLVD, FALLSCHURCH,VA 22042

2- Về công tác xã hội từ thiện:

Tháng 11/2018 hội Quảng Đà cùng với nhóm Từ Thiện Tình Thương -VA đã gây Quỹ Cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn Paradise Campfire ở CA. Tổng kết tịnh tài thu được là 10,000.00 mỹ kim. Số tiền nầy được trao cho Red Cross Paradise County để trợ giúp các nạn nhân của trận cháy rừng Paradise Campfire ở CA.

 Ngoài ra, chị Trương Kim Chi Uỷ Viên giao tế của Hội cũng tặng quà Têt,  trợ giúp trực tiếp khoảng 40 TPB-VNCH nhân chuyến chị về thăm Đà Nẵng.

Trong Dạ tiệc “Tạ Ơn” này,  Ông Nguyễn Hồng Minh đại diện cho Gia Đình Mũ Đỏ vùng HTĐ & Phụ cận đã trao cho ông Lê Hữu Em, đại diện Hội Quảng Đà MĐBHK một món quà lưu niệm.

Theo sau là cuộc bầu cử Hội trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK 2019-2021. Ông Lê Hữu Em được hầu hết đồng hương tín nhiệm, bầu ông tiếp tục giữ chức Hội trưởng Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK nhiệm kỳ hai năm sắp tới. Hội Đồng Quản Trị được lưu nhiệm thêm một nhiệm kỳ hai năm nữa.

 

Mặc dầu Hội TH Quảng Đà MĐBHK  được thành lập đã 20 năm nay, sau nhiều  hội đoàn khác trong CĐ HTĐ, MD&VA, nhưng nhờ vào sự đoàn kết  chặt chẻ của Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị và toàn thể Hội viên, cùngvới sự giúp đỡ  nhiệt thành của HT  Lê Hữu Em  mà hội đã phát triễn mạnh. Hội đã tham gia vào hầu hết các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội, từ thiện…đã giúp ích, đóng góp rất nhiều  cho Cộng Đồng Việt Nam Washington DC, MD  và VA, như đã trình bày trên đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.