Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Thường Niên Của Hội Thân Hữu Quảng Đà Mđb-Hk 2019

20/11/201900:00:00(Xem: 437)
Đại Hội Thường Niên Của Hội Thân Hữu Quảng Đà Mđb-Hk 2019

Dai Hoi cua Hoi Quang Da
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội  thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, Ông Lê Hữu Em, Hội trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK có vài lời chào mừng quan khách và cho biết mục đích của Đại Hội thường niên là để cảm ơn trời đất đã cho chúng ta một năm đầy phúc lợi và nhiều sức khỏe.  Nhất là giúp Hội đoàn kết và thực hiện được nhiều công tác phục vụ đồng hương.

Nhân dịp này hội cũng báo cáo công tác, tài chánh và khoản đãi quan khách, hội viên và thân hữu. Hội cảm ơn tất cả những tấm lòng vàng đã ủng hộ và giúp đỡ nhân lực, vật lực cho Hội. Đây cũng là dịp để hội viên và thân hữu gặp nhau trao đổi tâm tình.

Đặc biệt là trong Đại Hội  thường niên hôm nay, Hội sẽ bầu lại toàn Ban Quản Trị và Hội  Trưởng cho nhiệm kỳ 2019-2021.

Sau đó Ông Hội trưởng Lê Hữu Em tường trình tổng quát những công tác do Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐ Bắc HK thực hiện trong năm qua như tổ chức picnic và Lễ Tạ Ơn 2018,  để phục vụ đồng hương tại quê hương thứ hai này. Hội Xuân không được tổ chức như mọi năm vì nhà hàng Thần  Tài đột ngột đóng cửa. Hội tham gia mọi công tác chống Cộng sản, Văn Học Hghệ Thuật, Xã Hội, Từ thiện…do CĐ đề xướng hay các Hội đoàn bạn thực hiện.  Không một hoạt động nào từ chính trị, văn hóa, xã hội, từ thiện... mà không có sự tham gia của Hội Quảng Đà.

Hội cũng tiếp tục trợ giúp thương phế binh VNCH thuộc vùng Quảng Nam,  Đà Nẳng và các vùng lân cận. Nhân dịp Tết năm nay Hội sẽ gữi quà về cho TPB ở VN (mỗi phần 50 mỹ kim).

Trước khi dứt lời, Ông Lê Hữu Em mời gọi các hội viên tích cực tham gia vào việc ứng cử, bầu cử trong tinh thần dân chủ, giúp Hội có được một ban lãnh đạo uy tín và nhiều khả năng để hoàn tất nhiều công tác hữu ích, phục vụ đồng hương và cộng đồng.

Tiếp theo chương trình, Ông Tống vương Thịnh trình bày chi tiết những sinh hoạt mà Hội đã tham gia trong năm qua và Bà Bùi Kim Hạnh báo cáo tài chính.  Hội Quảng Đà đã tham gia và ủng hội mạnh mẽ hầu hết các sinh hoạt chính trị, văn hóa, văn học nghệ thuật, xã hội, từ thiện…trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Sau đó Bà Lê Tống Mộng Hoa tường trình về những sinh hoạt của Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong TV Thomas Jefferson trong năm qua.

1-   Về việc quyên góp sách Tiếng Việt cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt Thư Viện Thomas Jefferson(PĐSTV-TVTJ) mà Hội Quảng ĐÀ đang cộng tác với Hội CSVQGHC. Cho đến nay, UBYTPĐSTV đã tặng cho TVTJ hơn  4000 cuốn sách tiếng Việt thuộc nhiều thể loại khác nhau . Bà đại diện cho PĐSTV mời gọi các văn thi hữu mỗi khi có sáng tác mới , xin gởi tặng PDSTV-TVTJ một ấn bản , gọi là Tặng Vật Tình Thương để lại cho thế hệ con cháu chúng ta. Xin liên lạc với MHoa qua số ĐT 703-354-0051.

Bà Mộng Hoa cũng  cảm tạ Nhà văn, Bác sĩ Lê Trọng Lộc, nhà văn Nguyễn Ngọc Dung, bà Hoàng Trọng Hàn đã tặng sách cho TV-TJ năm nay  và  bà cảm ơn GS CAO THI LỄ về thì giờ công lao đã ghi vào Catolog các sách biếu tặng TV-TJ.

Cuối cùng Bà Mộng Hoa mời gọi các đồng hương đưa con cháu đến mượn sách  tiếng Việt tại Thư Viện THOMAS JEFFERSON 7415 ARLINGTON BLVD, FALLSCHURCH,VA 22042

2- Về công tác xã hội từ thiện:

Tháng 11/2018 hội Quảng Đà cùng với nhóm Từ Thiện Tình Thương -VA đã gây Quỹ Cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn Paradise Campfire ở CA. Tổng kết tịnh tài thu được là 10,000.00 mỹ kim. Số tiền nầy được trao cho Red Cross Paradise County để trợ giúp các nạn nhân của trận cháy rừng Paradise Campfire ở CA.

 Ngoài ra, chị Trương Kim Chi Uỷ Viên giao tế của Hội cũng tặng quà Têt,  trợ giúp trực tiếp khoảng 40 TPB-VNCH nhân chuyến chị về thăm Đà Nẵng.

Trong Dạ tiệc “Tạ Ơn” này,  Ông Nguyễn Hồng Minh đại diện cho Gia Đình Mũ Đỏ vùng HTĐ & Phụ cận đã trao cho ông Lê Hữu Em, đại diện Hội Quảng Đà MĐBHK một món quà lưu niệm.

Theo sau là cuộc bầu cử Hội trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK 2019-2021. Ông Lê Hữu Em được hầu hết đồng hương tín nhiệm, bầu ông tiếp tục giữ chức Hội trưởng Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK nhiệm kỳ hai năm sắp tới. Hội Đồng Quản Trị được lưu nhiệm thêm một nhiệm kỳ hai năm nữa.

 

Mặc dầu Hội TH Quảng Đà MĐBHK  được thành lập đã 20 năm nay, sau nhiều  hội đoàn khác trong CĐ HTĐ, MD&VA, nhưng nhờ vào sự đoàn kết  chặt chẻ của Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị và toàn thể Hội viên, cùngvới sự giúp đỡ  nhiệt thành của HT  Lê Hữu Em  mà hội đã phát triễn mạnh. Hội đã tham gia vào hầu hết các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội, từ thiện…đã giúp ích, đóng góp rất nhiều  cho Cộng Đồng Việt Nam Washington DC, MD  và VA, như đã trình bày trên đây.

05/12/2019(Xem: 293)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 360)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 288)
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
04/12/2019(Xem: 590)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 290)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
02/12/2019(Xem: 404)
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
30/11/2019(Xem: 1199)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
29/11/2019(Xem: 1761)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
29/11/2019(Xem: 519)
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
29/11/2019(Xem: 372)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
29/11/2019(Xem: 291)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
29/11/2019(Xem: 353)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
28/11/2019(Xem: 896)
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
27/11/2019(Xem: 1653)
Riêng mùa Tạ Ơn năm nay, anh H. đặc biệt muốn hướng lòng biết ơn của mình đến với một biểu tượng của đức tin. Anh H. đã đến tạ ơn Đức Mẹ Long Beach.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh"
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.