Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thường Niên Của Hội Thân Hữu Quảng Đà Mđb-Hk 2019

20/11/201900:00:00(Xem: 887)

Dai Hoi cua Hoi Quang Da
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội  thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, Ông Lê Hữu Em, Hội trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK có vài lời chào mừng quan khách và cho biết mục đích của Đại Hội thường niên là để cảm ơn trời đất đã cho chúng ta một năm đầy phúc lợi và nhiều sức khỏe.  Nhất là giúp Hội đoàn kết và thực hiện được nhiều công tác phục vụ đồng hương.

Nhân dịp này hội cũng báo cáo công tác, tài chánh và khoản đãi quan khách, hội viên và thân hữu. Hội cảm ơn tất cả những tấm lòng vàng đã ủng hộ và giúp đỡ nhân lực, vật lực cho Hội. Đây cũng là dịp để hội viên và thân hữu gặp nhau trao đổi tâm tình.

Đặc biệt là trong Đại Hội  thường niên hôm nay, Hội sẽ bầu lại toàn Ban Quản Trị và Hội  Trưởng cho nhiệm kỳ 2019-2021.

Sau đó Ông Hội trưởng Lê Hữu Em tường trình tổng quát những công tác do Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐ Bắc HK thực hiện trong năm qua như tổ chức picnic và Lễ Tạ Ơn 2018,  để phục vụ đồng hương tại quê hương thứ hai này. Hội Xuân không được tổ chức như mọi năm vì nhà hàng Thần  Tài đột ngột đóng cửa. Hội tham gia mọi công tác chống Cộng sản, Văn Học Hghệ Thuật, Xã Hội, Từ thiện…do CĐ đề xướng hay các Hội đoàn bạn thực hiện.  Không một hoạt động nào từ chính trị, văn hóa, xã hội, từ thiện... mà không có sự tham gia của Hội Quảng Đà.

Hội cũng tiếp tục trợ giúp thương phế binh VNCH thuộc vùng Quảng Nam,  Đà Nẳng và các vùng lân cận. Nhân dịp Tết năm nay Hội sẽ gữi quà về cho TPB ở VN (mỗi phần 50 mỹ kim).

Trước khi dứt lời, Ông Lê Hữu Em mời gọi các hội viên tích cực tham gia vào việc ứng cử, bầu cử trong tinh thần dân chủ, giúp Hội có được một ban lãnh đạo uy tín và nhiều khả năng để hoàn tất nhiều công tác hữu ích, phục vụ đồng hương và cộng đồng.

Tiếp theo chương trình, Ông Tống vương Thịnh trình bày chi tiết những sinh hoạt mà Hội đã tham gia trong năm qua và Bà Bùi Kim Hạnh báo cáo tài chính.  Hội Quảng Đà đã tham gia và ủng hội mạnh mẽ hầu hết các sinh hoạt chính trị, văn hóa, văn học nghệ thuật, xã hội, từ thiện…trong vùng Hoa Thịnh Đốn.

Sau đó Bà Lê Tống Mộng Hoa tường trình về những sinh hoạt của Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong TV Thomas Jefferson trong năm qua.

1-   Về việc quyên góp sách Tiếng Việt cho Phòng Đọc Sách Tiếng Việt Thư Viện Thomas Jefferson(PĐSTV-TVTJ) mà Hội Quảng ĐÀ đang cộng tác với Hội CSVQGHC. Cho đến nay, UBYTPĐSTV đã tặng cho TVTJ hơn  4000 cuốn sách tiếng Việt thuộc nhiều thể loại khác nhau . Bà đại diện cho PĐSTV mời gọi các văn thi hữu mỗi khi có sáng tác mới , xin gởi tặng PDSTV-TVTJ một ấn bản , gọi là Tặng Vật Tình Thương để lại cho thế hệ con cháu chúng ta. Xin liên lạc với MHoa qua số ĐT 703-354-0051.

Bà Mộng Hoa cũng  cảm tạ Nhà văn, Bác sĩ Lê Trọng Lộc, nhà văn Nguyễn Ngọc Dung, bà Hoàng Trọng Hàn đã tặng sách cho TV-TJ năm nay  và  bà cảm ơn GS CAO THI LỄ về thì giờ công lao đã ghi vào Catolog các sách biếu tặng TV-TJ.

Cuối cùng Bà Mộng Hoa mời gọi các đồng hương đưa con cháu đến mượn sách  tiếng Việt tại Thư Viện THOMAS JEFFERSON 7415 ARLINGTON BLVD, FALLSCHURCH,VA 22042

2- Về công tác xã hội từ thiện:

Tháng 11/2018 hội Quảng Đà cùng với nhóm Từ Thiện Tình Thương -VA đã gây Quỹ Cứu trợ nạn nhân hỏa hoạn Paradise Campfire ở CA. Tổng kết tịnh tài thu được là 10,000.00 mỹ kim. Số tiền nầy được trao cho Red Cross Paradise County để trợ giúp các nạn nhân của trận cháy rừng Paradise Campfire ở CA.

 Ngoài ra, chị Trương Kim Chi Uỷ Viên giao tế của Hội cũng tặng quà Têt,  trợ giúp trực tiếp khoảng 40 TPB-VNCH nhân chuyến chị về thăm Đà Nẵng.

Trong Dạ tiệc “Tạ Ơn” này,  Ông Nguyễn Hồng Minh đại diện cho Gia Đình Mũ Đỏ vùng HTĐ & Phụ cận đã trao cho ông Lê Hữu Em, đại diện Hội Quảng Đà MĐBHK một món quà lưu niệm.

Theo sau là cuộc bầu cử Hội trưởng Hội Quảng Đà MĐBHK 2019-2021. Ông Lê Hữu Em được hầu hết đồng hương tín nhiệm, bầu ông tiếp tục giữ chức Hội trưởng Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK nhiệm kỳ hai năm sắp tới. Hội Đồng Quản Trị được lưu nhiệm thêm một nhiệm kỳ hai năm nữa.

 

Mặc dầu Hội TH Quảng Đà MĐBHK  được thành lập đã 20 năm nay, sau nhiều  hội đoàn khác trong CĐ HTĐ, MD&VA, nhưng nhờ vào sự đoàn kết  chặt chẻ của Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị và toàn thể Hội viên, cùngvới sự giúp đỡ  nhiệt thành của HT  Lê Hữu Em  mà hội đã phát triễn mạnh. Hội đã tham gia vào hầu hết các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội, từ thiện…đã giúp ích, đóng góp rất nhiều  cho Cộng Đồng Việt Nam Washington DC, MD  và VA, như đã trình bày trên đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.