Hôm nay,  

Thị Xã G.g. Cho Dựng 2 Bảng: Dành Danh Hiệu Little Saigon

28/11/200200:00:00(Xem: 4720)
LITTLE SAIGON (VB) - Nơi khai sinh của thủ đô người Việt tị nạn Little Saigon là ở đâu" Hai thị xã giáp ranh ở Quận Cam đang giành nhau hào quang này, cũng hệt như Thác Bản Giốc đang bị Trung Quốc và Việt Nam cắm cờ giành đất.
Thành phố Garden Grove chính thức nhắc nhở rằng nhiều người đã tin tưởng sai lầm rằng nguyên quán Little Saigon là thị xã Westminster, nơi trú quán của thương xá Phước Lộc Thọ.
Thực sự, theo Hội Đồng Thịxã Garden Grove, nhà bảo sanh của Little Saigon chính là Garden Grove.
Bản văn thị xã nhắc nhở rằng, “Little Saigon chính thức thành lập vào năm 1988, là trung tâm thương mại, chính trị quan trọng nhất của người Việt hải ngoại. Khởi đầu trung tâm này bắt đầu từ khu vực Bolsa Mini Mall, thuộc thành phố Garden Grove.
“Với năm tháng, trung tâm thương mại của người Việt phát triển về hướng Đông biến thành trung tâm Phước Lộc Thọ do vốn đầu tư của người ngoại quốc do ông Triều Phát cầm đầu. Về hướng Tây Bắc dọc theo đường Bolsa, Brookhurst, Westminster, Euclid, hàng ngàn cơ sở thương mại do người Việt làm chủ mọc lên như nấm và phần lớn thuộc tỉnh Garden Grove.”

Với lời long trọng giành nơi sanh Little Saigon về cho mình, thị xã Garden Grove hôm thứ tư tuyên bố sẽ làm thêm một hành động cắm cờ giành dân ngoạn mục khác: dựng 2 bảng “Welcome to Little Saigon” trên đường Brookhurst, ngay trong lãnh thổ Garden Grove.
Buổi họp hội đồng thị xã tối 26-11-2002 đã chính thức chấp thuận đề án này, và “ban hành quyết nghị biến khu vực này trở thành trung tâm thương mại của người Việt.”
Bản văn thị xã cho biết, và được công bố trong buổi họp báo hôm thứ tư tại một nhà hàng (dĩ nhiên tại Garden Grove, không chọn họp báo ở thị xã Westminster làm chi), rằng:
“Bước khởi đầu cho dự án phát triển này, thương gia Việt sẽ đóng góp tài chánh để thiết lập 2 bảng “Welcome to Little Saigon” nằm trên đường Brookhurst. Một bảng sẽ được dựng lên góc đường Brookhurst và xa lộ 22, bảng thứ hai tại góc Brookhurst và đường Hazard.”
Nghị viên Trần Thái Văn nói, “Thành phố Garden Grove sẽ tiếp tay với thương gia Việt tại khu vực này để biến thành một trung tâm thương mại quan trọng được chú ý của mọi người và du khách.”
Buổi họp báo chủ tọa bởi Thị Trưởng Garden Grove là Bruce Broadwater.
Tham dự họp báo có cả nghị viên tân cử Andy Quách của thị xã Westminster.
Chưa thấy thị xã Westminster lên tiếng gì về việc thị xã Garden Grove dựng bảng, giành lại hào quang Little Saigon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.