Thị Xã G.g. Cho Dựng 2 Bảng: Dành Danh Hiệu Little Saigon

28/11/200200:00:00(Xem: 4162)
LITTLE SAIGON (VB) - Nơi khai sinh của thủ đô người Việt tị nạn Little Saigon là ở đâu" Hai thị xã giáp ranh ở Quận Cam đang giành nhau hào quang này, cũng hệt như Thác Bản Giốc đang bị Trung Quốc và Việt Nam cắm cờ giành đất.
Thành phố Garden Grove chính thức nhắc nhở rằng nhiều người đã tin tưởng sai lầm rằng nguyên quán Little Saigon là thị xã Westminster, nơi trú quán của thương xá Phước Lộc Thọ.
Thực sự, theo Hội Đồng Thịxã Garden Grove, nhà bảo sanh của Little Saigon chính là Garden Grove.
Bản văn thị xã nhắc nhở rằng, “Little Saigon chính thức thành lập vào năm 1988, là trung tâm thương mại, chính trị quan trọng nhất của người Việt hải ngoại. Khởi đầu trung tâm này bắt đầu từ khu vực Bolsa Mini Mall, thuộc thành phố Garden Grove.
“Với năm tháng, trung tâm thương mại của người Việt phát triển về hướng Đông biến thành trung tâm Phước Lộc Thọ do vốn đầu tư của người ngoại quốc do ông Triều Phát cầm đầu. Về hướng Tây Bắc dọc theo đường Bolsa, Brookhurst, Westminster, Euclid, hàng ngàn cơ sở thương mại do người Việt làm chủ mọc lên như nấm và phần lớn thuộc tỉnh Garden Grove.”

Với lời long trọng giành nơi sanh Little Saigon về cho mình, thị xã Garden Grove hôm thứ tư tuyên bố sẽ làm thêm một hành động cắm cờ giành dân ngoạn mục khác: dựng 2 bảng “Welcome to Little Saigon” trên đường Brookhurst, ngay trong lãnh thổ Garden Grove.
Buổi họp hội đồng thị xã tối 26-11-2002 đã chính thức chấp thuận đề án này, và “ban hành quyết nghị biến khu vực này trở thành trung tâm thương mại của người Việt.”
Bản văn thị xã cho biết, và được công bố trong buổi họp báo hôm thứ tư tại một nhà hàng (dĩ nhiên tại Garden Grove, không chọn họp báo ở thị xã Westminster làm chi), rằng:
“Bước khởi đầu cho dự án phát triển này, thương gia Việt sẽ đóng góp tài chánh để thiết lập 2 bảng “Welcome to Little Saigon” nằm trên đường Brookhurst. Một bảng sẽ được dựng lên góc đường Brookhurst và xa lộ 22, bảng thứ hai tại góc Brookhurst và đường Hazard.”
Nghị viên Trần Thái Văn nói, “Thành phố Garden Grove sẽ tiếp tay với thương gia Việt tại khu vực này để biến thành một trung tâm thương mại quan trọng được chú ý của mọi người và du khách.”
Buổi họp báo chủ tọa bởi Thị Trưởng Garden Grove là Bruce Broadwater.
Tham dự họp báo có cả nghị viên tân cử Andy Quách của thị xã Westminster.
Chưa thấy thị xã Westminster lên tiếng gì về việc thị xã Garden Grove dựng bảng, giành lại hào quang Little Saigon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.