Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sau cáo buộc tham nhũng, Chủ tịch Liên đoàn bóng tròn Đức (DFB) Reinhard Grindel từ chức (vì đã nhận quà tặng trị giá 6000€!)

03/04/201909:54:00(Xem: 633)
Sau cáo buộc tham nhũng, Chủ tịch Liên đoàn bóng tròn Đức (DFB) Reinhard Grindel từ chức (vì đã nhận quà tặng trị giá 6000€!)

Lá Thư từ Đức Quốc

 

Sau cáo buộc tham nhũng, Chủ tịch Liên đoàn bóng tròn Đức (DFB) Reinhard Grindel từ chức (vì đã nhận quà tặng trị giá 6000€!)

 

* Lê Ngọc Châu

 

Dẫn nhập: Qua Facebook, internet chúng ta thường nghe nhà cầm quyền VN "quyết tâm chống tham nhũng". Từ đó có thể hiểu rằng "NẾU" không có tệ trạng tham nhũng thì đâu cần phải chống làm gì vô ích. Chúng ta hầu như ai cũng ngạc nhiên tại sao đời sống và mức thu nhập ở VN nói riêng theo thống kê toàn cầu rất thấp nhưng lắm kẻ lại có gia tài kếch sù vì rõ ràng nếu không giàu thì làm gì "cán bộ" từ quốc nội có thể mua nhà cửa hay thẻ xanh ở Mỹ, Canda … dễ dàng như tin loan đi trên internet.?. Giả dụ muốn sang Mỹ lập nghiệp thử tự đặt câu hỏi là quý vị có đủ khả năng mua thẻ Xanh của Mỹ với giá hàng trăm ngàn hay cả triệu USD chưa.?

Ở hải ngoại, ví dụ tại xứ Đức, NẾU ai là công nhân viên hãng với đồng lương tháng nhất định, kể cả giới tốt nghiệp Đại học thì rất khó mà giàu như thế sau hàng chục năm kéo cày.!

                                                                                             

Mời quý độc giả đọc bản tin dưới đây để cùng suy nghĩ và so sánh. Chủ tịch Hiệp hội bóng tròn Đức (DFB), ông Reinhard Grindel đã phải từ chức vì các lý do sau đây: khả năng không giỏi lắm khi giải quyết vài sự việc liên quan đến uy tín của DFB, trong đó có cả khả năng ăn nói với truyền thông báo chí. Ngoài chuyện Tổng Thống Đức từ chức, chúng ta cũng từng nghe Bộ trưởng Đức từ chức chỉ vì đạo văn hay vì "nói không thành thật mất uy tín". Tuy nhiên "lem nhem tiền bạc bị gọi là tham nhũng" đóng vai trò quan trọng trong việc từ chức ở Đức. Quý vị thấy đó, 78 ngàn Euro không khai báo đã là đề tài để báo chí lên án. Chưa hết, định mệnh của vị chủ tịch DFB bị kết thúc bởi món quà là chiếc đồng hồ chỉ trị giá 6000€ (sáu ngàn Euro).!

Khi nào thì những kẻ dù bất cứ ở đâu "tham nhũng hàng triệu USD hay cả bạc tỷ trở nên giàu có" noi gương như ông Grindel từ bỏ các chức vụ đang có thì hy vọng xã hội mới thay đổi.

 

* * *

 

Bây giờ trở lại với sự kiện xảy ra ở Đức chỉ vì quà tặng là một cái đồng hồ.!

Áp lực ngày càng lớn, bây giờ nó diễn ra rất nhanh: Reinhard Grindel đã từ chức Chủ tịch Hiệp hội bóng tròn Đức (DFB). Người đàn ông 57 tuổi khẳng định điều này.

 

blank


Reinhard Grindel đã từ chức Chủ tịch DFB. Điều này được Grindel công bố trong một tuyên bố cá nhân tại trụ sở của hiệp hội tại Frankfurt. Cho đến cuộc bầu cử mới vào tháng 9.2019, hai Phó chủ tịch Rainer Koch và Reinhard Rauball sẽ tạm thời điều hành DFB.


SPIEGEL báo cáo về các khoản thanh toán cho Grindel trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 7 năm 2017 vào Thứ Sáu tuần rồi. Đó là khoảng tiền tổng cộng 78.000 euro mà chủ tịch Grindel, 57 tuổi của hội đồng giám sát của DFB Medien GmbH đã nhận được. Người "chức năng" thừa nhận các khoản thanh toán theo yêu cầu của báo SPIEGEL, nhưng nhấn mạnh rằng tại thời điểm bầu cử, ông chưa từng là Chủ tịch Hội đồng giám sát của công ty con DFB và do đó trước đây không giấu giếm điều gì.


Trong mọi trường hợp, liên quan nhiều hơn là do tác động bên ngoài của thu nhập bổ sung. Cuối cùng, Grindel luôn viết "minh bạch trên lá cờ". Tại Liên đoàn bóng đá châu Âu (Uefa), Chủ tịch DFB thậm chí còn đứng đầu Ủy ban tuân thủ (Compliance-Commission). Grindel bắt đầu vào năm 2016 với tư cách là chủ tịch DFB hầu mang lại cho hiệp hội một gương mặt mới sau vụ bê bối mùa hè.


Trong đó, chỉ có còn một chút cảm nhận. Năm 2017, Grindel  đã được một đầu sỏ "bóng đá" Ukraine tặng cho một chiếc đồng hồ xa xỉ (ghi chú thêm: theo tin loan tải trên đài truyền hình trị giá 6000 Euro!). SPIEGEL đã gửi cho DFB sáu câu hỏi vào tối thứ Hai. Sau đó, tờ báo "Bild" đã đưa tin về chiếc đồng hồ xa xỉ, giờ đã trở thành định mệnh của ông ta.

               

Grindel đã xác nhận sự việc và viết trong đơn từ chức: "Tôi xin lỗi vì sự thật rằng tôi đã xác nhận bằng hành động thiếu mẫu mực của mình liên quan đến việc nhận chiếc ​​đồng hồ chống lại việc làm toàn thời gian hoặc tình nguyện viên trong bóng tròn." Tuy nhiên, ông phản bác một cuộc xung đột lợi ích. "Tôi vô cùng xúc động khi phải từ bỏ công việc của mình với tư cách là Chủ tịch DFB vì một dữ kiện như vậy."


* Lahm làm chủ tịch DFB? "Không có tham vọng nào cả"


Như là một người kế vị có thể, tên của Philipp Lahm đã được nhắc đến nhiều lần. Cựu đội trưởng của đội tuyển quốc gia và FC Bayern cho biết theo tin riêng của mình  là "hoàn toàn không có tham vọng trở thành chủ tịch DFB".

 

Grindel đã vấp phải những lỗi lầm: Sự điều hợp kém (die miserable Moderation) về việc từ chức của Mesut Oezil, một cuộc phỏng vấn bị hủy bỏ với "Deutsche Welle" hoặc những tuyên bố gần đây về việc loại bỏ các ngôi sao lâu năm của DFB là Mats Hummels, Jérôme Boateng và Thomas Mueller, khi Grindel chỉ trích phong cách lãnh đạo Huấn luyện viên quốc gia Joachim Loew - và ông ta đã lấy lại lời quở trách một lát sau đó.


* Grindels muốn giữ chức vụ ở Fifa và Uefa


Cựu nhà báo của đài ZDF và sau này là Thượng nghị sĩ của đảng CDU tại Quốc hội Đức là chủ tịch của DFB kể từ tháng 4 năm 2016. Ông ta kế vị Wolfgang Niersbach, người phải từ chức sau vụ kiện (Affaere) World Cup 2006.


Một năm sau, ông được bầu vào Ủy ban điều hành của Uefa cũng như là đại diện Uefa trong Hội đồng (Council) của Hiệp Hội Thế giới Fifa. Hai văn phòng này độc lập với công việc của ông tại DFB. Các chức vụ có "lương tốt" và uy tín, mang lại khoảng nửa triệu euro mỗi năm, Grindel vẫn muốn giữ. Trong nhiệm kỳ của ông Grindel tại DFB, Đức được tổ chức Giải vô địch bóng tròn châu Âu năm 2024.

 

 

* ©    Lê Ngọc Châu – (Nam Đức, Chiều 03.04.2019)

          - Url: Spiegel online, Dienstag, 02.04.2019  / 16:10 Uhr

 
24/04/2019(Xem: 105)
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
24/04/2019(Xem: 112)
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
24/04/2019(Xem: 460)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
24/04/2019(Xem: 479)
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
24/04/2019(Xem: 496)
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
23/04/2019(Xem: 427)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 480)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 1329)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 602)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 338)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 403)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 358)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
23/04/2019(Xem: 800)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
23/04/2019(Xem: 425)
Cứ mỗi độ tháng Tư về, những người tha hương như chúng ta lại nhớ, lại bùi ngùi trong tấc dạ với lòng thương cảm hướng về đồng bào ruột thịt, đã bỏ mình trên biễn cả!
22/04/2019(Xem: 678)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động