Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Quản Trị Thành Phố Garden Grove Họp Báo Thông Báo Kế Hoạch Tuyển Dụng Cảnh Sát và An Toàn Cộng Cộng

20/12/201800:00:00(Xem: 1305)
HOP BAO image3
Trong buổi họp báo.

 
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng họp Tòa Thị Chánh (lầu3) 11222 Acacia Parkway, Garden Grove vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 18 tháng 12 năm 2018, Tổng Quản Trị Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã tổ chức buổi họp báo thông báo kế hoạch an toàn công cộng sau khi dự luật O được thông qua.

Tham dự buổi họp báo có ông Thị Trưởng Steven R. Jones, Phó Thị Trưởng cùng  Nghị Viên Kim Nguyễn và Nghị Viên Stephanie Klopfenstein, ông Cảnh Sát Trưởng, một số viiên chức chính quyền và nhân viên sở cảnh sát Garden Grove, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức khai mạc, ông Scott Stiles Tổng Quản Trị Thành Phố lên cảm ơn quan khách cùng các cơ quan truyền thông, mở đầu buổi họp báo ông cho biết:

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, cử tri tại Garden Grove đã thông qua Dự luật O, Dự luật tăng thuế doanh thu một phần trăm (1%0, dự đoán sẽ tạo ra khoảng 19 triệu đô la tài trợ hằng năm cho các dịch vụ an toàn công cộng và quan trọng trong thành phố. Dự luật O tập trung vào các lãnh vực chính về an toàn cộng cộng như:

- Duy trì thời gian phản ứng khẩn cấp 9-1-1

- Ngăn chặn việc cắt giảm nhân viên cảnh sát, cứu hỏa, nhân viên dịch vụ cứu cấp y tế.

- Duy trì tuần tra thành phố để ngăn chặn băng đảng, phòng chống ma túy của cảnh sát khu phố.

- Giải quyết vấn nạn người vô gia cư.

Ông cũng đã cho biết, Dự luật O yêu cầu kiểm toán độc lập hằng năm và các khuyến nghị được đưa ra cho Hội Đồng Thành Phố Garden Grove bởi một ủy ban giám sát cộng đồng. Dự luật O sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 năm 2019.

Sau đó ông cũng đã đưa ra một số đề nghị để yêu cầu Hội đồng thành phố chấp thuận trước khi thực hiện.

Các đều kiện nầy được bổ sung thêm, không loại trừ việc mướn thêm nhân viên điền vào những vị trí đang còn thiếu.

Ông cũng cho biết kế hoạch sắp đến như sau:

- Tuyển thêm 10 nhân viên cảnh sát toàn thời gian, 1 Trung Sĩ cảnh sát toàn thời gian, 5 nhân viên hổ trợ cảnh sát (nhân viên điều phối, chuyên viên hồ sơ, nhân viên phục vụ cộng đồng.) Tiến hành việc tuyển dụng nhân viên nói được hai thứ tiếng.

Tổ chức đội Tài Nguyên Đặc Biệt (Special Resources Team) để giải quyết vấn đề vô gia cư, trong đó tuyển thêm một cảnh sát toàn thời gian để phục vụ trong đội Tài Nguyên Đặc Biệt nầy.

Yêu cầu đề xuất nâng cấp an toàn công cộng dài hạn:

- Lập RFT (Request for Proposal) để bảo đảm các công ty thiết kế cho kế hoạch nâng cấp cơ sở 30 năm.

Ủy Ban Phụ Trách Giám Sát:

Trình bày các đề xuất cho Hội Đồng Thành Phố vào đầu năm 2019 việc lựa chọn Ủy Ban Giám Sát Cộng Đồng cho Dự Luật O. Ủy ban nầy sẽ phụ trách tư vấn, đưa ra những khuyến nghị cho Hội Đồng Thành Phố và tìm cách để Dự luật O được áp dụng cho các dịch vụ thiết yếu phục vụ trong thành phố.

Sau đó là lời phát biểu của ông Thị Trưởng và ông Cảnh Sát Trưởng, những vị nầy đã cảm ơn sự cộng tác của cư dân và đã ủng hộ Dư Luật O để thành phố có điều kiện phục vụ cộng đồng.

Để biết thêm những chi tiết về dự luật O, cùng với những vấn đề được cập nhật trong tương lai cho kế hoạch an toàn công cộng xin vào trang web: www.ggcity.org

Hoặc điện thoại ông Scott Stiles, Tổng Quản Trị Thành Phố Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.