Hôm nay,  

Đức, Cảnh sát liên bang "lại ngoại tình", bây giờ lái xe Land Rover Discovery

17/12/201809:33:00(Xem: 4199)

Lá Thư từ Đức Quốc

 

Đức, Cảnh sát liên bang "lại ngoại tình", bây giờ lái xe Land Rover Discovery

 

* Lê-Ngọc Châu


         

blank40 chiếc xe đầu tiên đã được bàn giao (Hình internet)

 

Một quyết định đáng ngạc nhiên: Land Rover Discovery hỗ trợ lập tức công việc của cảnh sát Liên bang Đức. Trong giai đoạn đầu tiên, đại diện chính quyền đã nhận 40 chiếc xe được chuyển đổi đặc biệt, được sử dụng trên khắp nước Đức.

Tổng cộng, cảnh sát liên bang có 6.500 xe hơi, trong đó có 5.500 xe chuyên dụng và 1.000 xe đặc biệt cũng như xe gắn máy (Motorraeder/ motorcycles). Cho đến nay cảnh sát chủ yếu đã dựa trên các thương hiệu Đức (xe của Đức), nhưng cũng đã từng có các kiểu xe của Mitsubishi, Nissan và Volvo. Và bây giờ là Land Rover Discovery, loại xe rõ ràng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của điều kiện đấu thầu (die Ausschreibung / the tender) đã công bố.

Trước khi tiếp nhận vào dịch vụ hàng ngày, các nhân viên cảnh sát liên bang đã "tìm hiểu, làm quen" Discovery rất nhiều: Tại Trung tâm thí nghiệm Land Rover ở Wuelfrath gần Duesseldorf, họ đã có thể thử nghiệm khả năng đa năng của xe off-road của Anh và qua đó chuẩn bị cho các nhiệm vụ trong tương lai. Đối với Jaguar Land Rover, cho đến nay việc chuyển giao cho cảnh sát Liên bang Đức là sự hợp tác sâu rộng nhất với khu vực công cộng.


Tại Geneva Motor Show, Land Rover đã giới thiệu một chiếc xe cứu thương có tên "Project Hero". Đằng sau nó là một "phiên bản" (Version) độc quyền mới của Land Rover Discovery, đã được đặt trên những bánh xe bởi các chuyên gia của phòng (departement) Jaguar Land Rover Special Car Operations (SVO). Như một sự mới lạ, Discovery có một máy bay không người lái năng suất cao trên xe, có thể cất cánh và hạ cánh ngay cả khi đang lái trên chiếc off-road. Hội Hồng Thập Tự Áo đang thử nghiệm khả năng của Project Hero trong thực tế để cải thiện hơn nữa sự giúp đỡ trong trường hợp cứu trợ khẩn cấp và cứu trợ thảm họa. Với việc phát minh ra máy bay không người lái được thiết kế riêng, Land Rover và Hội Hồng Thập Tự tiếp tục mối quan hệ đối tác sâu rộng, khởi điểm đã có từ năm 1954.

 

*          © Lê-Ngọc Châu – (Nam Đức, chiều 17.12.2018)

          * feedback@motor1.com , Sa., 15. Dez. 2018

          * Hoan hỷ cho việc thêm vào tít ba chữ "lại ngoại tình" để gây "tò mò, chú ý"!Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.