Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tv Úc Nhượng Bộ Cộng Đồng: Sẽ Họp Vụ Tiếp Vận Tv Hà Nội

01/11/200300:00:00(Xem: 4042)
(Sydney - VNN) Hai ngày sau cuộc biểu tình vào ngày thứ Ba 28/10/03 của trên 5,000 người Việt trước trụ sở SBS đòi hủy bỏ chương trình VTV4 của cộng sản Hà Nội, ban giám đốc của đài truyền hình SBS đã nhượng bộ bước đầu, xin lỗi về việc thiếu tham khảo cộng đồng Việt Nam, và đồng ý tiếp xúc với đại diện cộng đồng ngay trong tuần lễ tới.
Đây là thắng lợi của cộng đồng người Việt tại Úc, cũng được hiểu là thắng lợi của chính nghĩa đấu tranh mà hơn 5.000 người biểu tình cũng như toàn thể người Việt tại Úc đã thể hiện một cách tuyệt vời.
Trong một bản tin đăng tải trên báo chí Úc ngày 30-10, ông Bộ Trưởng Liên Bang Úc đặc trách Quốc Tịch và Văn Hóa Sự Vụ Garry Hardgrave đã nói: "Qua việc thảo luận và biểu tình một cách ôn hòa, ý kiến của cộng đồng người Việt đã được lắng nghe và sẽ được cứu xét. Đó là lối hành xử theo lối Úc trên đất Úc, giải quyết bằng đường lối xây dựng. Đây là việc phản đối có ý nghĩa được tổ chức một cách trật tự và ôn hòa và những người biểu tình khi rời khỏi địa điểm biểu tình, đã để lại địa điểm trong tình trạng như khi họ tới. Tôi xin được gởi lời ca ngợi ban tổ chức cuộc biểu tình về ý thức cao độ của họ".

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, và là trưởng ban tổ chức đã cho biết là ban giám đốc SBS đã tiếp xúc với các đại diện cộng đồng. Họ đề nghị một cuộc bàn thảo vào đầu tháng 12/03. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến đã từ chối thời điểm qua xa này và đòi SBS phải thu xếp một cuộc gặp gỡ ngay tức khắc. Sau sự thương lượng giữa hai bên thì SBS cho biết sẽ cố thu xếp gặp các đại diện cộng đồng vào tuần tới.
Toàn thể đồng bào Việt tại Úc đang sôi sục chờ đợi diễn biến này. Các buổi trực thoại trên các đài phát thanh Việt ngữ sau cuộc biểu tình cho thấy tinh thần đồng bào lên rất cao, sẵn sàng cho một cuộc biểu tình lớn hơn nữa nếu SBS từ chối hoặc dây dưa trong việc chấm dứt chương trình tuyên truyền lừa đảo và đánh bóng chế độ CSVN. Mọi người như một đã bảo nhau: nếu kết quả không rõ ràng là chấm dứt trình chiếu chương trình của CSVN thì đồng bào còn biểu tình đông hơn và hăng hái hơn nữa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc