Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vui Buồn Thẩm Mỹ: Người Khách Mới (tt)

18/08/201800:00:00(Xem: 332)
Vui Buồn Thẩm Mỹ: Người Khách Mới (tt)
Trương Ngọc Bảo Xuân

 
Chị Ngà đưa tờ báo mới cho khách và bàn:

-Tay chị sơn đẹp quá, nhưng mà, cỡ ba ngày là sơn tróc ra đúng hông? nếu chị đắp bột cho dài ra thì sang hơn nhiều mà giữ được nước sơn cả hai tuần lễ. Trong khi đợi thuốc thấm ngồi không làm chi? Chị làm móng, chừng xong mái tóc bộ móng cũng xong, nếu có thì giờ chị cũng nên dưỡng da đi. Da chị cũng hơi khô đó. Dưỡng da thường xuyên, sạch sẽ, chống lão hóa, ngừa nhăn đó chị. Chị có thường coi phim Hàn quốc hông? Chị thấy tụi tài tử có làn da thiệt là mịn, mỏng, con trai cũng như con gái. Còn mấy tài tử già già, tui coi mấy phim họ đóng hồi còn trẻ, bây giờ coi phim mới, thấy họ càng lớn tuổi càng xinh đẹp trẻ hơn xưa đó chị. Tụi nó săn sóc da mặt kỹ lắm chị ơi, vừa massage vừa đắp mặt nạ vừa xông hơi, hổng đẹp sao được.

Thời gian mình có bao lâu, bây giờ còn trẻ tội gì mình không làm đẹp? Mình đẹp đẽ tự nhiên trong lòng cũng vui vẻ, yêu đời hơn lên đó chị.

Nếu làm cả ba thứ, tóc, móng tay, dưỡng da lần đầu tiên được bớt 10 phần trăm nữa. Ra khỏi tiệm chị đẹp toàn diện. Làm luôn chị hén?

Nghe vậy, chỉ vài giây suy nghĩ, bà khách dễ dãi gật đầu, dặn:

-Nhưng, đừng làm dài quá nhé, để tôi còn làm công việc nữa. Hôm nay làm tóc làm móng thôi. Hôm khác tôi sẽ tới dưỡng da.

Chị Ngà gật đầu:

-Dạ, chỉ dài thêm chút xíu thôi chị à. Tui đắp thử chị coi một móng.

Soạn đồ nghề ra, chỉ tích tắc là xong một móng típ đắp bột thử cho bà khách coi. Bà khách ngắm nghía gật đầu. Chị Ngà vô trong bưng chậu nước ra cho khách ngâm chân.

Bà khách rụt chân lại, kêu lên:

-Úi giời, lạnh quá. Cho nước nóng vào.                 

Chị Ngà xuýt xoa xin lỗi, chị nói:

-Tại vì mấy bữa nay trời nóng quá, khách vô hay kêu đừng ngâm nước nóng quá nên tui mới... ờ để tui pha thêm nước nóng, chị đợi chút nha.

Khi đặt chân vô chậu nước nóng rồi, chị Ngà cầm một bàn tay khách lên bắt đầu chùi nước sơn. Còn một tay bà khách cầm tờ báo liếc sơ qua trang nhứt xong, lật qua trang hai, nói:

-À à xem hôm nay truyện ngắn có hay không. Có khi gặp bài viết hay quá, đắc nhân tâm lắm, trúng ý, cũng có bài tào lao, văn chương lộn xộn, không đầu hụt đuôi, toàn những lời nói xấu, hạ người này nâng người kia, tệ nhứt là tự đưa cái tôi lên một cách khéo léo. Có lẽ tác giả tưởng người ta không biết, làm như độc giả không thấy ý đồ của mình hay sao ứ. Nếu gặp mặt tác giả nầy tôi sẽ nói:

-Nầy thôi thôi, nói xiên xỏ móc méo thiên hạ mà quên,mình cũng vậy,  cũng đang nói xấu người khác mà mìnhkhông hay, bởi thế, Giời cho mình hai lỗ tai mà chỉ có một cái mồm mà thôi. Hừm. Nghe nhiều nói ít tốt hơn.

Ha ha ha ... (bà đọc báo tiếp)...

... à à ờ... bài hôm nay cũng hay hay...

Bà lật qua trang quảng cáo, nói:

-Úi Giời! Báo nào cũng thấy quảng cáo toàn là tìm thợ làm “neo” không vậy hà? Bao ăn bao ở bao lương mà còn bảo đảm rinh về cả mấy nghìn đô la một tháng. Lương còn cao hơn kỹ sư!  Ta nói, bởi thế con tôi mới than

-Phải chi hồi đó mẹ cho con học làm nails thì khỏe biết mấy, nha sĩ  học đã cực tốn kém nhiều mà khi mở phòng mạch thì phải lo lắng phải tốn đủ thứ tiền bảo hiểm, lợi tức thu vào có khi còn kém hơn thợ làm nails nữa. Làm thợ lãnh lương khỏe ru!

Úi Giời! Nói thế mà nghe được?. Ta nói, công mình nai lưng đi làm ráng nuôi cho nó có học vấn có địa vị nở nang mặt mày với xã hội mà nó phân bì như thế ấy nghe có lọt tai không ta? Làm gì làm, danh xưng là nữ nha sĩ có ngon hơn là “con neo” không? Mà tôi nói thật nhá, con tôi phân bì cũng có phần đúng. Đôi khi thấy nó lo cũng tội.

Ai mà khinh thường khi dể thợ làm nails là quá... quá... thành kiến kiểu bảo thủ, kiểu quan lại phong kiến. Nói thật, nếu tôi mà biết trước nghề làm neo của mấy cô đây khá quá, lên như diều buông dây thì tôi đã theo nghề neo rồi, hổng chừng bây giờ cũng có hai ba căn nhà cho mướn thành triệu phú đeo túi xách hàng hiệu ba bốn nghìn đô la một cái rồi ha ha ha ...

Chị Ngà cũng cười, nói:

-Trời, chị nói quá, đâu phải người thợ nào cũng giàu như vậy đâu chị. Tui biết rất nhiều người, đi làm thợ một thời gian, thăng trầm lên xuống, học rành nghề rồi, dành dụm mớ tiền, đổ vô sang cái tiệm. Làm chủ khoái hơn làm thợ mờ. Nhưng sao kỳ? Hồi xưa tiệm người ta đắt, sang qua mình thì ế nhệ, rồi tiêu luôn.  Có ai ngờ, lớ ngớ chưa kinh nghiệm, người ta sang tiệm chớ đâu có sang khách, sang số điện thoại đâu, cho nên họ lấy mớ tiền qua mở tiệm khác lớn hơn ngon hơn, đem luôn khách hàng cũ theo vì đa số khách theo thợ. Nghề nầy dễ vô mà cũng dễ tiêu. Chỗ nào cũng cạnh tranh ráo riết, thét rồi nhiều người phải bỏ xứ mà chuyển qua mấy cái tiểu bang lạnh thấy bà kìa. Mở tiệm rồi đóng tiệm như cơm bữa, chỉ có mấy người chủ nhà là sướng thôi. Hông cần ai vô ai ra, làm nhà hàng hay tiệm nails, cứ tháng tháng thâu tiền mướn tiệm, tiền vô túi rụp rụp!. Làm địa ốc khỏe quá.  Làm chủ nhà cửa đất đai là số một. Ai nói “bất thương bất phú” đừng có tin.

Với lại,vì thâu tiền mặt nhiều nên hàng năm phải nhớ mà trừ tiền thuế ra, để dành mai hậu. Nhiều người hồi đó hổng biết, cứ lãnh tiền mặt, còn khoái nữa, không nghĩ tới chuyện thuế má, bây giờ về hưu lãnh tiền già mỗi tháng có mấy trăm bạc, hông đủ sống kìa. Chánh phủ Mỹ họ tính trước hết rồi, còn trẻ làm lương cao đóng thuế nặng, than thỉ sao tui đóng thuế nhiều quá, nuôi dân qua lậu làm chui hông đóng thuế thiệt là bất công, nhưng, khi về già thì được thêm phần nào tiền thuế mình đã đóng, hưởng lợi, sống thoải mái đi du lịch tà tà.

Hai người nói láp dáp bao nhiêu chuyện, thì giờ qua rất mau. Sau khi tóc đã thấm thuốc, chị mở 1 ống ra coi thử độ quăn vừa thành hình chữ S rồi, mở tất cả ống ra, xả nước nhè nhẹ mà lâu. Chị lấy khăn chậm cho khô rồi xịt thuốc giữ độ quăn, xoa nhẹ cho thấm tóc. Vài phút sau chị xả lại lần nữa bằng nước hơi âm ấm. Lau khô, chị xấy tóc, tạo thành kiểu.

Xong mái tóc thì nước sơn bàn tay bàn chân cũng khô. Chị Ngà đưa tấm kiếng cho khách rọi ngược lại coi phía sau lưng, nói:

-Nè, bảo đảm về nhà chị khỏi có ngửi được mùi “nước đái quỷ” đâu, mà chỉ có mùi nước hoa thơm lộng lẫy mà thôi nghen.  

Hồi tóc chị bị hư thì “như quỷ” bữa nay thì  “như tiên” rồi. Như vầy tụi tui nói là sang toàn diện đẹp toàn tập đó nghen. Chị để kiểu tóc tém này cho mát mùa hè, vài tháng nữa tóc dài ra thêm mấy phân, nhuộm màu khác cắt chải kiểu khác cho hạp mùa thu hén chị. Ờ, thường thường sau khi gội đầu chị có sấy tóc hông?

Bà khách nói ít sấy lắm. Chị Ngà nói:

-Vậy chút nữa đi chợ chị nhớ mua vài cái ống cuốn tóc, roller đó chị, thêm chai Gel hay Mousse, gội đầu xong lau khô thoa lên rồi chị quấn, vài ống phía trên đỉnh đầu, như vầy nè, để khô tự nhiên. Chừng tóc khô rồi, mở ống ra chải bằng bàn chải loại bự, xịt chút keo, mái tóc chị sẽ phùng lên đẹp lắm giữ nếp cả ngày luôn. Làm dễ ợt hà chị. Nhớ mua loại xà bông cho tóc nhuộm tóc uốn nha chị.

Bà khách vừa ừ à vừa xây qua xây lại ngắm mái tóc, dĩ nhiên là cô chủ này khéo tay quá, bà không phải rinh cái bắp cải hay cái nấm rơm về nhà, mà là kiểu tóc ốp vô trên vành tai, chừa tóc hai bên má vuốt nhọn kéo vô che bớt cái má bầu, phùng cao trên đỉnh, phía sau tỉa mỏng, lài lài phủ ót, mái tóc có hình dạng thuôn thuôn như khuôn mặt trái xoan hoàn hảo của cô gái mới trổ mã. Tóc thì rất là thời trang, bà vảnh hai bàn tay lên coi, móng dài vừa phải, sơn kiểu french tip, phía trong màu hồng hồng tự nhiên, đầu móng màu trắng, giản dị mà sang ghê.

Bà khách híp mắt cười một cách sung sướng, hài lòng:

-À à ... Hễ bỏ công ra tiệm thì phải khác từ trên xuống dưới chứ. Vậy hẹn hai ba tuần nữa tôi trở lại refill bộ móng nhé. Bái bai.

Chị Ngà nhìn theo bà khách, tay giũ giũ tấm khăn choàng, miệng mỉm cười sung sướng.

Trong trong lòng chị, có thể còn vui hơn bà khách nữa kìa./.
Trương Ngọc Bảo Xuân

15/10/2018(Xem: 116)
tôi nhận được vài hình ảnh người Việt Nam tại Hà Nội đem hoa đến viếng bức tượng của ông McCain tại hồ Trúc Bạch. Tôi xúc động nhiều trước hình ảnh đầy lòng nhân ái này
15/10/2018(Xem: 145)
Điều may mắn là Mỹ đã chịu lùi bước. Nhưng việc này đã đảm bảo một điều khoản ít nghiêm ngặt hơn: Hiệp định USMCA phải được tái tục, gia hạn 16 năm một lần. Người ta hy vọng rằng các việc tái duyệt xét trong tương lai sẽ diễn ra
15/10/2018(Xem: 97)
diễn đàn độc lập chủ yếu bàn về những vấn đề thời sự -- đóng góp giữ gìn tiếng Việt, blog có phần học tiếng Việt (Youtube) mỗi tuần một bài cho con em hoặc qúy vị nào chỉ biết tiếng Anh và muốn học tiếng Việt
15/10/2018(Xem: 243)
Việt Nam sẽ hợp tác quân sự với Hoa Kỳ ở mức độ không đe dọa nền an ninh của Trung Quốc ngoại trừ Hoa Lục lộ ý định tấn công Việt Nam. Nếu Việt Nam trở thành “đồng minh” quân sự của Mỹ thì Việt Nam sẽ trở thành một “Ukraina thứ hai”.
15/10/2018(Xem: 428)
dù ông đã ra đi, nhưng hơn 300 tác phẩm âm nhạc của ông qua từng giai đoạn lịch sử của đất nước mà ông để lại cho đời, sẽ mãi mãi là một kho tàng văn hóa vĩnh cửu cho các thế hệ sau được học hỏi, được nghiên cứu và thưởng thức.
15/10/2018(Xem: 1047)
Đó là lời chúc lành, chúc mừng của dầu lửa đối với nước Mỹ, thay vì lời nguyền rủa của dầu lửa đối các các đại công ty khai thác ngoại quốc như thực dân mua chuộc nhà cầm quyền khai thác cạn kiệt dầu làm hại dân chúng và môi sinh của các nước nghèo, mà người dân chẳng được hưởng gì cả, xăng dầu phải mua giá rất mắc như ở CSVN hiện giờ.
15/10/2018(Xem: 414)
TAIPEI, Đài Loan -- Bản tin RTI ghi nhận rằng Mỹ sẽ bình thường hoá bán vũ khí cho Đài Loan, Bộ Quốc phòng: Giúp nâng cao năng lực quốc phòng.
15/10/2018(Xem: 166)
SEOUL, Nam Hàn -- Nhiều dấu hiện hòa bình hiện ra trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS kể: Hàn-Triều-Mỹ-Trung quyết tâm tạo ra bước đột phá vì phi hạt nhân hóa bán đảo Hàn Quốc.
15/10/2018(Xem: 428)
Nếu một quả dừa có giá 10,000 đồng thì mộng dừa (mọc bên trong quả dừa) có giá lên tới 300,000 đồng mỗi kí lô, theo Vnexpress.
15/10/2018(Xem: 403)
Bấy lâu nay, rất phản cảm, khó coi là hình ảnh những người bán thức ăn ngoài đường phố cứ dùng tay trần bốc, lấy thức ăn cho khách, bất chấp là khách trong nước hay du khách nước ngoài. Từ ngày 20-10 tới đây, cùng với rất nhiều điều khác trong kinh doanh thức ăn đường phố, hành vi nhếch nhác, mất vệ sinh kia sẽ bị phạt tiền triệu, theo báo điện tử Người Tiêu Dùng (NTD).
15/10/2018(Xem: 155)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 405)
Lãi suất tăng đang tạo áp lực lên các thương vụ xe hơi tại Hoa Kỳ và đang tiến tới gần điểm mà người mua xa lánh xe mới, theo Hội Các Đại Lý Bán Xe Hơi Toàn Quốc (NADA) cho biết.
15/10/2018(Xem: 421)
Tài liệu mới được công bố về tuổi thọ trên khắp Hoa Kỳ cho thấy rằng nơi mà chúng ta sống tạo ra vấn đề chúng ta sống bao lâu.
15/10/2018(Xem: 254)
California dễ bị tổn hại đối với một cuộc đếm sai trong thống kê dân số năm 2020 mà có thể tính sót hơn 1.6 triệu người và làm cho tiểu bang mất một trong những chiếc ghế Dân Biểu Quốc Hội, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Tin công nghệ
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra.
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới.
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật. Công ty Hàn Quốc được xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Khoảng giữa tháng 10/2018, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị mới tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không bán ra trong năm 2018.