Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đất Nước Của Ai?

28/02/200600:00:00(Xem: 4632)
Đất Nước Của Ai?
- Đó là chuyện của riêng Đảng Cộng Sản Việt Nam -- điều này đã ghi rõ trong Điều 4 Hiến Pháp rằng Đảng CSVN độc quyền lãnh đạo, nghĩa là không ai có quyền gì mà dính vào. Có nghĩa rằng, mọi chuyện điều hành đất nứơc đều là chuyện riêng của quý ông, quý bà, quý bác, quý chú... lãnh tụ CSVN hay sao" Kể cả quyền tham nhũng"

Có vẻ đúng là như thế. Đảng CSVN không muốn chia sẻ quyền lực và lợi nhuận cho bất kỳ ai khác, ngoài các công việc mà đảng không thể bao thầu hết nổi.

Cho nên, trong suốt 5 năm vừa qua, đảng CSVN chỉ mở ra có một đợt Góp Ý dài có một tháng, còn thì ngoài ra thì xin đừng lên tiếng. Nói điều trái ý nhà nước lỡ có bị trinh sát Tổng Cục 2 đụng xe chết thì ráng mà chịu. Nhưng cũng không bảo đảm gì góp ý trong thời hạn 1 tháng này mà được nhà nước lắng nghe đâu.

Cho nên, có góp ý bằng mọi cách, mọi lời, mọi hành động thì nhiều phần cũng như vô ích, vì đổi mới hay không đổi mới, đợt 2 hay đợt 3 thì đây cũng là chuyện cõi trên, không phải chuyện của thường dân.

Cho nên, cho dù có đình công lên tới 100,000 công nhân ở các khu công nghiệp phía Nam thì cũng vô ích. Chế độ không suy suyển gì.

Thậm chí, cho dù có một hay hai, hay ba ông Tỉnh Ủy phía Nam tuyên bố ủng hộ tự do dân chủ, thì chế độ cũng không suy suyển gì. Toàn dân đã bị tứơc đoạt quyền góp ý từ lâu rồi, kể cả quyền góp ý của các Tỉnh Ủy.

Thậm chí, ngay cả cho Chúa Đảo Phú Quốc, hay Chúa Đảo Côn Sơn tuyên bố ly khai, hay kêu gọi thành lập một nước cộng hòa đảo qúôc kiểu Đaì Loan thì cũng vô ích. Cả thế giới sẽ xúm vào giúp Hà Nội vây đánh liền, không hề có chuyện ủng hộ dân chủ tự do kiểu ly khai như thế. Và các ông Chúa Đảo nào có suy nghĩ như thế, thì mới thấy rằng mọi chuyện của nứơc nhà thực sự không phaỉ là chuyện toàn dân, mà chỉ là chuyện của “vài người cõi trên” -- thí dụ, của Lê Đức Anh, của Đỗ Mười, của Nông Đức Mạnh, vân vân.

Thậm chí, ngay cả nếu ông Võ Văn Kiệt, cùng với Thành Ủy huy động được một quân khu phía Nam, lấy Sài Gòn làm cứ địa, tuyên bố dùng quân sự đấu tranh dân chủ tự do cho đồng bào.... thì cũng vô ích. Các “đồng chí cõi trên” sẵn sàng xua quân sinh bắc tử Nam liền, sẵn sàng cắt đứt mọi nguồn sinh lực đối với Saì Gòn, sẵn sàng phá sập các xưởng điện, nhà máy cấp nứơc, xịt hóa chất độc xuống Cửu Long... để bao vây Miền Nam bướng bỉnh dám đòi dân chủ tự do. Hãy suy nghĩ xem: có phải cổng vào Internet là phải đi qua ngõ Hà Nội không" Có phải tiền viện trợ và tiền đầu tư là phaỉ chuyển qua các ngân hàng trụ sở ở Hà Nội trứơc" Và có phải các cơ sở tình báo Tổng Cục 2 đã gài sẵn khắp nơi ở Sài Gòn sao, và vân vân... Đã bảo, Hà Nội là trái tim mà...

Thậm chí, ngay cả nếu 10 hay 20, hay 30 tỉnh Miền Nam cùng liên kết đòi dân chủ tự do, thì cũng vô ích. Cứ thử liên kết đòi mà xem, Hà Nội còn nhiều độc chiêu lắm...

Thế cho nên, màn góp ý thấy rõ chỉ là để cho vui, để cho có, chẳng ai suy nghĩ nhiều...

Đất nước này đâu phaỉ là đất nứơc của 82 triệu dân, bạn đừng ngây thơ như thế. Đúng là đất đai, ruộng vườn là sở hữu toàn dân -- chữ của nhà nứơc là như thế -- nhưng bạn cứ thử ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng mà nghe chuyện biết bao nhiêu người bị cán bộ cướp mất đất, mất vườn, mất ruộng, và thậm chí mất nhà khi bị một nét vẽ địa chính khoanh vùng.

Đất nước này cũng không phải là đất nứơc của 2.6 triệu đảng viên CSVN. Noí thế thì cả nước cũng đều bật cười. Bởi vì đảng viên cũng có nhiều hạng, thí dụ, đảng viên như Bùi Tiến Dũng cá độ túc cầu nhiều triệu đô la hiển nhiên là khác với đảng viên công an giao thông đứng kiếm tiền mãi lộ ở Quốc Lộ 1. Đó là chưa nói tới các đảng viên, hay cựu đảng viên bị trù dập như người quá cố Trần Độ, nhà văn Dương Thu Hương, cụ Đặng Văn Việt, vân vân... Cũng là chưa nói tới các đảng viên đang cặm cụi làm ruộng ở các thôn xã, miệt mài ở các xưởng máy... Cứ thử mở miệng đòi dân chủ tự do xem, sẽ “biết thế nào lã lễ độ,” đó là lời của một công an gửi email ra cho cộng đồng hải ngoại khi quy chụp chiến dịch “diễn biến hòa bình” đang “phá hoại đoàn kết dân tộc.”

Đất nứơc này cũng không phaỉ của Việt Kiều. Nếu nghĩ thế, thì hiển nhiên là bạn quá lạc quan. Cứ hỏi cựu tướng Nguyễn Cao Kỳ thì biết, trong dịp Tết vừa qua, Báo Thanh Niên Xuân Bính Tuất đã đăng bài phỏng vấn ông Kỳ mà “cắt xén, lạc mất mạch văn, làm sai nghĩa,” theo phàn nàn của ông Kỳ... thế mà có sao đâu. Việt kiều nào bảnh thì cứ đứng ra mà chảnh, thử xem sao. Công an chưa nhét một gói xì-ke ma túy vào túi xách Việt kiều này là tử tế lắm rồi. Thêm nữa, bạn là công dân Mỹ, Pháp, Canada, Úc... mà quyền gì hơn ai"

Đất nước cũng không phải của các nhà tư bản mới nổi. Bạn cứ tưởng là Đảng CSVN biết trân quý các hoạt động doanh nghiệp" Trời ạ... bạn cứ thử ôm tiền về kinh doanh mà xem. Thậm chí, ngay như đảng viên mà làm kinh doanh còn bị xem là bóc lột nữa.

Thử trích một tin trên BBC hôm Thứ Hai như sau:

“Trong một bài viết dài trên báo Nhân Dân, ông Nguyễn Đức Bình, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nói cần ra một nội san để các đảng viên tranh luận:..[...]

Có thể thâ´y những “quan điểm khá´c nhau” mà ông Bình nhắc tới liên quan đến nhiều tài liệu và phát biểu lan truyền gần đây của những nhân vật như Đoàn Duy Thành, Phan Đình Diệu, Lê Đăng Doanh…

Cũng trong bài viết, ông Nguyễn Đức Bình kịch liệt phê phán chủ trương cho đảng viên làm kinh tế tư bản tư nhân mà dự kiến sẽ được thông qua ở Đại hội X tới đây.

“Đảng Cộng sản mà lại cho phép đảng viên làm kinh tế tư bản tư nhân, kết nạp vào hàng ngũ của mình cả chủ tư bản thì thật trái với ‘lẽ tự nhiên’.”...

Bạn thử suy nghĩ xem... ông Bình muốn đảng viên CSVN chơi kiểu nào cho “thuận lẽ tự nhiên” mà dám nói kết nạp tư bản vào đảng, kiểu như CS Trung Quốc, là “trái lẽ tự nhiên.”

Hóa ra, người cộng sản có kiểu riêng của họ... Trời ạ, ai mà ông Bình đem chuyện nội bộ phòng the cuả đảng ra bàn chuyện tự nhiên với trái lẽ tự nhiên.

Hóa ra, đất nước đang nằm trong tay của một nhóm người đang còn tranh luận chưa xong thế nào là thuận lẽ tự nhiên, và thế naò là trái lẽ tự nhiên. Ông Bình cứ hỏi thử ông Hồ Chí Minh xem thế nào là “lẽ tự nhiên” với “trái lẽ tự nhiên” thì sẽ thấy ông Hồ mặt nghiêm và buồn liền thôi. Nhắc chi chuyện lòng đau thương của ông Hồ, khi Đảng ra quyết định ngăn cấm ông Hồ tìm cô con gái bên Trung Quốc.

Nói tới đây, chúng ta lại thấy thêm hóa ra đất nứơc này cũng không ở trong tay ông Hồ, khi chúng ta nhớ rằng các tập hồi ký của Bùi Tín, Vũ Thư Hiên... đã cho thấy quyền lực thực sự nằm trong tay của Lê Đức Thọ, Lê Duẫn...

Vậy thì đất nước này của ai" Của Đảng đại diện giai cấp công nhân" Chuyện quên đi cho rồi, ai tin nữa. Cứ đi tới các khu công nghiệp mà nghe công nhân than khóc.

Vậy rồi luật pháp này đang bảo vệ cho “những ngừơi cõi trên” nào"

Thực sự chúng ta không biết, chỉ vì CSVN là một băng đảng Mafia đầy bí mật. Ngay cả người trong Đảng còn chưa biết, huống gì là người ngoài. Nếu chúng ta nhớ lại một bản thăm dò mấy tháng trứơc, thì thấy rằng tới 40% cán bộ thú nhận tham nhũng, và cũng gần số đó nói nếu không tham nhũng là bị trù dập liền. Chính đây là đầu mối để chúng ta thấy, đất nứơc thực sự đã thuộc quyền của bọn tham nhũng.

Điển hình như vụ Bùi Tiến Dũng cá độ bạc triệu đô. Tất nhiên là tiền tham nhũng, tiền các hãng thầu hối lộ, tiền viện trợ của Ngân hàng Thế Giới WB và của Quỹ Tiền Tệ Quốc tế IMF, và rồi là tiền của dân cúng lên. Mà trong đó, dao búa sẽ đi kèm để bảo đảm an toàn cho đường dây tham nhũng. Thông tin mới nhất cho hay, tổng số tiền giao dịch cá độ này xấp xỉ 7 triệu USD.

Trích tin VNN, “Theo một nguồn tin, hiện có nhiều đơn thư tố giác về một số vụ ẩu đả hoặc thanh toán theo kiểu xã hội đen liên quan đến cán bộ của PMU18. Điển hình là vụ đánh nhau giữa các cán bộ cấp cao của PMU18 với chủ và nhân viên nhà hàng Thu Hằng (số 2, dốc K80, đường Bưởi, Hà Nội) vào năm 1994; vụ một trưởng phòng kỹ thuật và một nhân viên phòng kế hoạch của PMU18 bị chém. Vụ đánh nhau tại nhà hàng Thu Hằng có tám cán bộ của PMU18, trong đó có sự góp mặt của tổng giám đốc PMU18 vào thời điểm này là ông Nguyễn Việt Tiến (hiện là thứ trưởng Bộ GTVT), kế toán trưởng Nguyễn Đình Thoàn, chánh văn phòng Bùi Tiến Dũng và phó văn phòng của PMU18. Kết quả của cuộc ẩu đả: ông Nguyễn Văn Hiền (chủ nhà hàng) đã bị đánh gây thương tích.

Sau vụ trên, hai cán bộ khác của PMU18 cũng bị hành hung trên đường đi làm về vào thời điểm năm 1999 và 2002. Năm 1999, một nhân viên Phòng kế hoạch của PMU 18 trên đường đi làm về đã bị 2 thanh niên đi trên một xe máy dùng kiếm chém cảnh cáo nhiều nhát vào mũ bảo hiểm đang đội và chém cả vào xe máy. Sau vụ này, nhân viên nói trên đã phải chuyển sang cơ quan khác là Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải để làm việc. Đầu năm 2002, Trưởng phòng kỹ thuật của PMU 18 cũng đang trên đường đi làm về thì bị 2 thanh niên đi trên xe máy dùng dao chém nhiều nhát vào lưng, sâu 2 cm. Ông này đã phải nằm viện 7 ngày để điều trị, rồi việc này cũng rơi vào im lặng. Sau đó, ông chuyển sang làm việc tại Ban kinh tế ở một cơ quan trung ương. Vụ án cá độ bóng đá tiền triệu của quan chức chính phủ đang chuyển sang vụ án hình sự, dù là sự việc đã xẩy ra 12 năm trước, hòng làm xẹp dư luận về chuyện tham nhũng trong chính phủ.”

Thấy chưạ, chính cán bộ còn bị ăn dao, lãnh búa,,, nếu không chịu về hùa tham nhũng. Và rồi guồng máy công an sẽ bảo vệ cho họ, và sẽ trấn áp mọi tiếng nói đòi hỏi thay đổi.

Như mới nhất, là vụ công an vây bắt 2 nhà dân chủ Phương Nam Đỗ Nam Hải và Nguyễn Khắc Toàn ở một tiệm Internet... Hóa ra đất nứơc này sẽ trở thành một hố đen thông tin, nơi toàn bộ các thông tin bị xem là dị ứng đều bị vây chặt...

Cuối cùng, sẽ không ai hiểu được đất nước mình bây giờ là của ai, và nếu là của “người cõi trên” thì là “người cõi trên” nào... Hay đất nứơc thực sự chỉ còn là hình ảnh công an đang ra sức cưỡng bức toàn dân làm các bóng ma lầm lũi đi theo người cõi âm -- thí dụ, những người cõi âm Mác-Lê-Hồ.

18/09/2019(Xem: 778)
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
18/09/2019(Xem: 158)
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
18/09/2019(Xem: 159)
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
18/09/2019(Xem: 161)
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
18/09/2019(Xem: 123)
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
18/09/2019(Xem: 117)
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
18/09/2019(Xem: 240)
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
18/09/2019(Xem: 258)
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
18/09/2019(Xem: 209)
LOS ANGELES, ngày 16 tháng 9 năm 2019 — Bắt đầu từ hôm nay, những cá nhân bị các linh mục thuộc các giáo phận: Tổng giáo phận Los Angeles và các Giáo phận Fresno, Orange, Sacramento, San Bernardino và San Diego (“Giáo phận Tham gia”) bị lạm dụng , có thể bắt đầu quá trình nộp đơn yêu cầu bồi thường với Chương trình Bồi thường Độc lập California (ICP).
18/09/2019(Xem: 487)
ROCKDALE COUNTY - Cảnh sát sở tại xác nhận tin chủ nhà bắn chết 3 thanh niên bịt mặt tại nhà riêng hồi rạng sáng Thứ Hai 16/09.
18/09/2019(Xem: 182)
BROWNSVILLE - CBS đưa tin ngày 16/09: Nhà lều đang được xử dụng như là tòa án di trú dọc biên giới Texas/Mexico bằng dự chi 155 triệu MK, tại Brownsville và Laredo.
18/09/2019(Xem: 247)
WASHINGTON - Bộ Trưởng Vận Tải của nội các Trump bị điều tra về các vi phạm đạo đức trong thời gian làm việc.
18/09/2019(Xem: 253)
WASHINGTON - Lên tiếng với cảm tình viên tại thành phố New York hôm Thứ Hai 16/09, NS Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC, mô tả TT Trump là “tham nhũng trong da thịt” và hứa diệt tham nhũng từ Bạch Ốc đến tòa án.
18/09/2019(Xem: 241)
WASHINGTON - Các cựu viên chức Bạch Ốc gồm Rob Porter và Rick Dearborn đã nhận được chỉ thị bỏ qua trát đòi điều trần về khả năng luận tội Trump từ ủy ban pháp chế Hạ Viện.
18/09/2019(Xem: 253)
RIO RANCHO - TT Trump tiếp xúc cử tri New Mexico hôm Thứ Hai 16/09 trong nỗ lực chinh phục di dân Nam Mỹ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.