Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đất Nước Của Ai?

28/02/200600:00:00(Xem: 4647)
Đất Nước Của Ai?
- Đó là chuyện của riêng Đảng Cộng Sản Việt Nam -- điều này đã ghi rõ trong Điều 4 Hiến Pháp rằng Đảng CSVN độc quyền lãnh đạo, nghĩa là không ai có quyền gì mà dính vào. Có nghĩa rằng, mọi chuyện điều hành đất nứơc đều là chuyện riêng của quý ông, quý bà, quý bác, quý chú... lãnh tụ CSVN hay sao" Kể cả quyền tham nhũng"

Có vẻ đúng là như thế. Đảng CSVN không muốn chia sẻ quyền lực và lợi nhuận cho bất kỳ ai khác, ngoài các công việc mà đảng không thể bao thầu hết nổi.

Cho nên, trong suốt 5 năm vừa qua, đảng CSVN chỉ mở ra có một đợt Góp Ý dài có một tháng, còn thì ngoài ra thì xin đừng lên tiếng. Nói điều trái ý nhà nước lỡ có bị trinh sát Tổng Cục 2 đụng xe chết thì ráng mà chịu. Nhưng cũng không bảo đảm gì góp ý trong thời hạn 1 tháng này mà được nhà nước lắng nghe đâu.

Cho nên, có góp ý bằng mọi cách, mọi lời, mọi hành động thì nhiều phần cũng như vô ích, vì đổi mới hay không đổi mới, đợt 2 hay đợt 3 thì đây cũng là chuyện cõi trên, không phải chuyện của thường dân.

Cho nên, cho dù có đình công lên tới 100,000 công nhân ở các khu công nghiệp phía Nam thì cũng vô ích. Chế độ không suy suyển gì.

Thậm chí, cho dù có một hay hai, hay ba ông Tỉnh Ủy phía Nam tuyên bố ủng hộ tự do dân chủ, thì chế độ cũng không suy suyển gì. Toàn dân đã bị tứơc đoạt quyền góp ý từ lâu rồi, kể cả quyền góp ý của các Tỉnh Ủy.

Thậm chí, ngay cả cho Chúa Đảo Phú Quốc, hay Chúa Đảo Côn Sơn tuyên bố ly khai, hay kêu gọi thành lập một nước cộng hòa đảo qúôc kiểu Đaì Loan thì cũng vô ích. Cả thế giới sẽ xúm vào giúp Hà Nội vây đánh liền, không hề có chuyện ủng hộ dân chủ tự do kiểu ly khai như thế. Và các ông Chúa Đảo nào có suy nghĩ như thế, thì mới thấy rằng mọi chuyện của nứơc nhà thực sự không phaỉ là chuyện toàn dân, mà chỉ là chuyện của “vài người cõi trên” -- thí dụ, của Lê Đức Anh, của Đỗ Mười, của Nông Đức Mạnh, vân vân.

Thậm chí, ngay cả nếu ông Võ Văn Kiệt, cùng với Thành Ủy huy động được một quân khu phía Nam, lấy Sài Gòn làm cứ địa, tuyên bố dùng quân sự đấu tranh dân chủ tự do cho đồng bào.... thì cũng vô ích. Các “đồng chí cõi trên” sẵn sàng xua quân sinh bắc tử Nam liền, sẵn sàng cắt đứt mọi nguồn sinh lực đối với Saì Gòn, sẵn sàng phá sập các xưởng điện, nhà máy cấp nứơc, xịt hóa chất độc xuống Cửu Long... để bao vây Miền Nam bướng bỉnh dám đòi dân chủ tự do. Hãy suy nghĩ xem: có phải cổng vào Internet là phải đi qua ngõ Hà Nội không" Có phải tiền viện trợ và tiền đầu tư là phaỉ chuyển qua các ngân hàng trụ sở ở Hà Nội trứơc" Và có phải các cơ sở tình báo Tổng Cục 2 đã gài sẵn khắp nơi ở Sài Gòn sao, và vân vân... Đã bảo, Hà Nội là trái tim mà...

Thậm chí, ngay cả nếu 10 hay 20, hay 30 tỉnh Miền Nam cùng liên kết đòi dân chủ tự do, thì cũng vô ích. Cứ thử liên kết đòi mà xem, Hà Nội còn nhiều độc chiêu lắm...

Thế cho nên, màn góp ý thấy rõ chỉ là để cho vui, để cho có, chẳng ai suy nghĩ nhiều...

Đất nước này đâu phaỉ là đất nứơc của 82 triệu dân, bạn đừng ngây thơ như thế. Đúng là đất đai, ruộng vườn là sở hữu toàn dân -- chữ của nhà nứơc là như thế -- nhưng bạn cứ thử ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng mà nghe chuyện biết bao nhiêu người bị cán bộ cướp mất đất, mất vườn, mất ruộng, và thậm chí mất nhà khi bị một nét vẽ địa chính khoanh vùng.

Đất nước này cũng không phải là đất nứơc của 2.6 triệu đảng viên CSVN. Noí thế thì cả nước cũng đều bật cười. Bởi vì đảng viên cũng có nhiều hạng, thí dụ, đảng viên như Bùi Tiến Dũng cá độ túc cầu nhiều triệu đô la hiển nhiên là khác với đảng viên công an giao thông đứng kiếm tiền mãi lộ ở Quốc Lộ 1. Đó là chưa nói tới các đảng viên, hay cựu đảng viên bị trù dập như người quá cố Trần Độ, nhà văn Dương Thu Hương, cụ Đặng Văn Việt, vân vân... Cũng là chưa nói tới các đảng viên đang cặm cụi làm ruộng ở các thôn xã, miệt mài ở các xưởng máy... Cứ thử mở miệng đòi dân chủ tự do xem, sẽ “biết thế nào lã lễ độ,” đó là lời của một công an gửi email ra cho cộng đồng hải ngoại khi quy chụp chiến dịch “diễn biến hòa bình” đang “phá hoại đoàn kết dân tộc.”

Đất nứơc này cũng không phaỉ của Việt Kiều. Nếu nghĩ thế, thì hiển nhiên là bạn quá lạc quan. Cứ hỏi cựu tướng Nguyễn Cao Kỳ thì biết, trong dịp Tết vừa qua, Báo Thanh Niên Xuân Bính Tuất đã đăng bài phỏng vấn ông Kỳ mà “cắt xén, lạc mất mạch văn, làm sai nghĩa,” theo phàn nàn của ông Kỳ... thế mà có sao đâu. Việt kiều nào bảnh thì cứ đứng ra mà chảnh, thử xem sao. Công an chưa nhét một gói xì-ke ma túy vào túi xách Việt kiều này là tử tế lắm rồi. Thêm nữa, bạn là công dân Mỹ, Pháp, Canada, Úc... mà quyền gì hơn ai"

Đất nước cũng không phải của các nhà tư bản mới nổi. Bạn cứ tưởng là Đảng CSVN biết trân quý các hoạt động doanh nghiệp" Trời ạ... bạn cứ thử ôm tiền về kinh doanh mà xem. Thậm chí, ngay như đảng viên mà làm kinh doanh còn bị xem là bóc lột nữa.

Thử trích một tin trên BBC hôm Thứ Hai như sau:

“Trong một bài viết dài trên báo Nhân Dân, ông Nguyễn Đức Bình, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nói cần ra một nội san để các đảng viên tranh luận:..[...]

Có thể thâ´y những “quan điểm khá´c nhau” mà ông Bình nhắc tới liên quan đến nhiều tài liệu và phát biểu lan truyền gần đây của những nhân vật như Đoàn Duy Thành, Phan Đình Diệu, Lê Đăng Doanh…

Cũng trong bài viết, ông Nguyễn Đức Bình kịch liệt phê phán chủ trương cho đảng viên làm kinh tế tư bản tư nhân mà dự kiến sẽ được thông qua ở Đại hội X tới đây.

“Đảng Cộng sản mà lại cho phép đảng viên làm kinh tế tư bản tư nhân, kết nạp vào hàng ngũ của mình cả chủ tư bản thì thật trái với ‘lẽ tự nhiên’.”...

Bạn thử suy nghĩ xem... ông Bình muốn đảng viên CSVN chơi kiểu nào cho “thuận lẽ tự nhiên” mà dám nói kết nạp tư bản vào đảng, kiểu như CS Trung Quốc, là “trái lẽ tự nhiên.”

Hóa ra, người cộng sản có kiểu riêng của họ... Trời ạ, ai mà ông Bình đem chuyện nội bộ phòng the cuả đảng ra bàn chuyện tự nhiên với trái lẽ tự nhiên.

Hóa ra, đất nước đang nằm trong tay của một nhóm người đang còn tranh luận chưa xong thế nào là thuận lẽ tự nhiên, và thế naò là trái lẽ tự nhiên. Ông Bình cứ hỏi thử ông Hồ Chí Minh xem thế nào là “lẽ tự nhiên” với “trái lẽ tự nhiên” thì sẽ thấy ông Hồ mặt nghiêm và buồn liền thôi. Nhắc chi chuyện lòng đau thương của ông Hồ, khi Đảng ra quyết định ngăn cấm ông Hồ tìm cô con gái bên Trung Quốc.

Nói tới đây, chúng ta lại thấy thêm hóa ra đất nứơc này cũng không ở trong tay ông Hồ, khi chúng ta nhớ rằng các tập hồi ký của Bùi Tín, Vũ Thư Hiên... đã cho thấy quyền lực thực sự nằm trong tay của Lê Đức Thọ, Lê Duẫn...

Vậy thì đất nước này của ai" Của Đảng đại diện giai cấp công nhân" Chuyện quên đi cho rồi, ai tin nữa. Cứ đi tới các khu công nghiệp mà nghe công nhân than khóc.

Vậy rồi luật pháp này đang bảo vệ cho “những ngừơi cõi trên” nào"

Thực sự chúng ta không biết, chỉ vì CSVN là một băng đảng Mafia đầy bí mật. Ngay cả người trong Đảng còn chưa biết, huống gì là người ngoài. Nếu chúng ta nhớ lại một bản thăm dò mấy tháng trứơc, thì thấy rằng tới 40% cán bộ thú nhận tham nhũng, và cũng gần số đó nói nếu không tham nhũng là bị trù dập liền. Chính đây là đầu mối để chúng ta thấy, đất nứơc thực sự đã thuộc quyền của bọn tham nhũng.

Điển hình như vụ Bùi Tiến Dũng cá độ bạc triệu đô. Tất nhiên là tiền tham nhũng, tiền các hãng thầu hối lộ, tiền viện trợ của Ngân hàng Thế Giới WB và của Quỹ Tiền Tệ Quốc tế IMF, và rồi là tiền của dân cúng lên. Mà trong đó, dao búa sẽ đi kèm để bảo đảm an toàn cho đường dây tham nhũng. Thông tin mới nhất cho hay, tổng số tiền giao dịch cá độ này xấp xỉ 7 triệu USD.

Trích tin VNN, “Theo một nguồn tin, hiện có nhiều đơn thư tố giác về một số vụ ẩu đả hoặc thanh toán theo kiểu xã hội đen liên quan đến cán bộ của PMU18. Điển hình là vụ đánh nhau giữa các cán bộ cấp cao của PMU18 với chủ và nhân viên nhà hàng Thu Hằng (số 2, dốc K80, đường Bưởi, Hà Nội) vào năm 1994; vụ một trưởng phòng kỹ thuật và một nhân viên phòng kế hoạch của PMU18 bị chém. Vụ đánh nhau tại nhà hàng Thu Hằng có tám cán bộ của PMU18, trong đó có sự góp mặt của tổng giám đốc PMU18 vào thời điểm này là ông Nguyễn Việt Tiến (hiện là thứ trưởng Bộ GTVT), kế toán trưởng Nguyễn Đình Thoàn, chánh văn phòng Bùi Tiến Dũng và phó văn phòng của PMU18. Kết quả của cuộc ẩu đả: ông Nguyễn Văn Hiền (chủ nhà hàng) đã bị đánh gây thương tích.

Sau vụ trên, hai cán bộ khác của PMU18 cũng bị hành hung trên đường đi làm về vào thời điểm năm 1999 và 2002. Năm 1999, một nhân viên Phòng kế hoạch của PMU 18 trên đường đi làm về đã bị 2 thanh niên đi trên một xe máy dùng kiếm chém cảnh cáo nhiều nhát vào mũ bảo hiểm đang đội và chém cả vào xe máy. Sau vụ này, nhân viên nói trên đã phải chuyển sang cơ quan khác là Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải để làm việc. Đầu năm 2002, Trưởng phòng kỹ thuật của PMU 18 cũng đang trên đường đi làm về thì bị 2 thanh niên đi trên xe máy dùng dao chém nhiều nhát vào lưng, sâu 2 cm. Ông này đã phải nằm viện 7 ngày để điều trị, rồi việc này cũng rơi vào im lặng. Sau đó, ông chuyển sang làm việc tại Ban kinh tế ở một cơ quan trung ương. Vụ án cá độ bóng đá tiền triệu của quan chức chính phủ đang chuyển sang vụ án hình sự, dù là sự việc đã xẩy ra 12 năm trước, hòng làm xẹp dư luận về chuyện tham nhũng trong chính phủ.”

Thấy chưạ, chính cán bộ còn bị ăn dao, lãnh búa,,, nếu không chịu về hùa tham nhũng. Và rồi guồng máy công an sẽ bảo vệ cho họ, và sẽ trấn áp mọi tiếng nói đòi hỏi thay đổi.

Như mới nhất, là vụ công an vây bắt 2 nhà dân chủ Phương Nam Đỗ Nam Hải và Nguyễn Khắc Toàn ở một tiệm Internet... Hóa ra đất nứơc này sẽ trở thành một hố đen thông tin, nơi toàn bộ các thông tin bị xem là dị ứng đều bị vây chặt...

Cuối cùng, sẽ không ai hiểu được đất nước mình bây giờ là của ai, và nếu là của “người cõi trên” thì là “người cõi trên” nào... Hay đất nứơc thực sự chỉ còn là hình ảnh công an đang ra sức cưỡng bức toàn dân làm các bóng ma lầm lũi đi theo người cõi âm -- thí dụ, những người cõi âm Mác-Lê-Hồ.

21/10/2019(Xem: 645)
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
21/10/2019(Xem: 194)
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
21/10/2019(Xem: 208)
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đời sống hôn nhân vững bền và hạnh phúc sẽ giúp cho đôi vợ chồng khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.
21/10/2019(Xem: 120)
Một báo cáo của các nhà nghiên cứu Canada cho rằng những chấn động não (concussion) trên những vận động viên có thể tiềm tàng sau cả năm.
21/10/2019(Xem: 170)
Một báo cáo mới cho thấy những thức uống nhắm vào thị trường trẻ em hiện nay có chứa nhiều đường và những chất ngọt không lành mạnh, cũng như có dung tích quá lớn cho một lần uống.
20/10/2019(Xem: 550)
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
20/10/2019(Xem: 818)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
19/10/2019(Xem: 928)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 438)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 2134)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 221)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 196)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 206)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 262)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 144)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
Tin công nghệ
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.